Trong thiết kế website, tạo được một trang chủ thành công là việc khó

Bạn có đang SEO từ khóa cho trang chủ ?

Để SEO từ khóa cho trang chủ thì với một SEOer đó là việc dễ nhất trong tất cả các landing page trong một website. Vậy làm thế nào để SEO cho trang chủ một cách tốt nhất ?

Có bao giờ bạn tự hỏi trang chủ của bạn có tồn tại ? Tôi thì có, tôi may mắn thay không chọn trang chủ làm trang landing page cho các từ khóa, như bạn thấy đấy, trang chủ của tôi chỉ có mỗi chữ “BLog cá nhân của Jam Việt” và kể cả trên tựa đề, tôi hoàn toàn không focus vào bất kì một từ khóa nào, chỉ là đang cố gắng viết về cái gì đó nó cụ thể. Blog này của Jam, nó chuyên về Thủ thuật SEO và thủ thuật WordPress, chấm hết …

Trong thiết kế website, tạo được một trang chủ thành công là việc khó
Trong thiết kế website, tạo được một trang chủ thành công là việc khó

Trong hầu hết các diễn đàn SEO, họ thường khuyên bạn nên chọn trang chủ làm trang có chứa các từ khóa chính, tại sao ? Hầu hết mọi người thấy rằng trang chủ là trang được tập hợp nhiều backlink nhất, là trang chứa nhiều Pagerank nhất, là trang mà mọi bài đăng đều chảy các Link Juice về, là trang nhanh chóng lên được từ khóa trong khoảng thời gian ngắn, đó là lý do mà trang chủ chưa bao giờ tồn tại theo đúng nghĩa của nó.

Không những thế, domain còn chứa từ khóa, chưa nói tới trang chủ, vậy phải chăng chúng ta đang lạm dụng điều gì đó ? Có phải tự chúng ta đang mắc sai lầm đó là giết chết trang chủ không ?

Okey, cái quan điểm này theo các bạn có thể là chưa chính xác, có thể các bạn nghĩ chỉ cần lên từ khóa là có thể giải quyết mọi vấn đề, đó là đích tới cuối cùng của các SEOer, vậy thì có thể các bạn sẽ nghĩ lại khi tôi phân tích như sau:

Thương hiệu biến mất

Bạn đã từng hỏi bạn có thương hiệu của mình chưa ? Trong trường hợp trang chủ của bạn, đáng ra là nơi dành cho việc nói về một thương hiệu, thì bạn lại dùng nó như một trang landing page, điều này làm cho thương hiệu của bạn biến mất, hãy tưởng tượng người dùng muốn tìm thông tin về thương hiệu của bạn, họ không thể.

Ví dụ như sau, công ty luật Việt Tín có trang chủ là http://luatviettin.com nhưng lại dùng nó để seo từ khóa Thành lập công ty, và đó là điều tồi tệ, hãy tưởng tượng có hàng ngàn thông tin liên quan tới thành lập công ty, không phải cứ SEO từ khóa đó trên trang chủ là bạn có thể lên top. Và thương hiệu của bạn biến mất khi họ tìm Luật Việt Tín ? Chẳng có giải thích nào cho thương hiệu đó trên trang chủ !

Tôi thấy hầu hết mọi người nhét mọi thứ vào trang chủ, sau đó đổ hàng triệu backlink vào trang đó cùng với các anchor link, nếu là tôi, tôi vẫn sẽ để trang chủ làm thương hiệu, sau đó chọn một Landing Page để làm seo, như thế là tuyệt nhất.

Mọi trang chủ nên có

Mọi trang chủ nên có các yếu tố sau để đảm bảo được thương hiệu, cũng như sự phát triển của website, nếu bạn không quan tâm tới thương hiệu mà chỉ quan tâm tới việc làm thế nào lên từ khóa thì có thể bỏ qua bước này.

1, Nên có tên thương hiệu đầu tiên, thay vì hàng tá các từ khóa trên tựa đề.

2, Tạo một vùng trên đầu, bên trái để đặt logo của bạn

3, Cố gắng tạo một menu thật bắt mắt

4, Ngay dưới menu nên có một vùng Call-to-action thật bắt mắt, như form đăng ký nhận bản tin, nhận khuyến mại … đó sẽ là nơi bạn thu hút người dùng hành động, hãy làm nó màu mè một chút 😀

5, Một bài viết giải thích về thương hiệu, lời cảm ơn của khách hàng, hoặc danh sách các dịch vụ nổi bật, đó là cái thành công của trang chủ.

Các bạn cũng có thể xem thêm 5 yếu tố giúp bạn có một trang chủ thành công mà tôi đã đăng trước đó nha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về SEO từ khóa cho trang chủ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 10 bình luận !

   1. Em còn thức khuya hơn anh nữa kìa. Đang đau đầu vụ loãng từ khóa giữa landing page và homepage chỉ khác nhau mỗi chữ địa phương, tính fone em nhờ tư vấn mà sao ngại quá

     1. Hiện tại nó đang như thế này :

      Home page : key seo là khanh tran tên domain: khanhbom(dot)com
      Các landing page:
      – đại lý khanh tran ở TPHCM
      – đại lý khanh tran ở Bình dương
      – bla bla và một số tỉnh liên quan

      Như vậy hợp lý không , hay chuyển toàn bộ key liên quan đến khanh tran ve landing hay ngược lại xóa bỏ landing page kia và ưu tiên hết cho thằng root domain.

      Đau đầu quá

 1. Anh Jam ơi,em chân ước chân ráo mới tạo blog wordpress, sau khi đọc xong bài này của anh em đã tạo một cái widget text và viết giới thiệu ngắn gọn giống như anh ở đầu trang, kèm theo thẻ H2 tên blog dô nữa, và em chỉ cho widget này hiện ở trang chủ thôi, như vậy đã đạt seo trang chủ chưa anh ơi, ghé thăm nhìn dùm em 1 chút nhé, hâm mộ anh Jam với Thạch Phạm.

  1. Chào bạn, mình biết bạn không xưng tao nên mình đã sửa sang em, cho nó “anh em” hihi !
   Trang của bạn mới tạo, nên bạn cứ tự tin chạy đi nhé, nhiều bài viết rồi lo SEO sau, còn đâu giao diện thế là ổn rồi, rất dễ đọc !

 2. Tình hình là mình đang có một ý tưởng to đùng là tạo một trang tin sau đó là để đk Adsense, mình cũng biết sơ về CIT nên tạo 1 trang tin tức linhnguyen(cham)com, nhơ Jam coi dum minh và cho nhận xét cũng như góp ý nhé. Mình tính là sẽ đăng bài rồi tập chung chia se để câu view khi nào web đủ điều kiện thì đk Adsense.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *