Giao diện WXR Splitter

Băm nhỏ file xml trích xuất của WordPress để upload

Hôm nay Jam hỗ trợ khách hàng chuyển từ host cũ sang host mới, điều đặc biệt là họ đã mất mật khẩu để vào Cpanel, chỉ còn mật khẩu admin, nên không thể lấy cơ sở dữ liệu và chuyển host theo cách thông thường, đành phải dùng cách trích xuất dữ liệu XML – công cụ mặc định của WordPress để lấy toàn bộ dữ liệu ra.

Sau khi lấy xong, Jam chưa trỏ tên miền vội, mà cài WordPress trên localhost và nhập dữ liệu vào đó, phải làm như vậy để nó lấy được toàn bộ file ảnh về local, nếu các bạn không làm bước này thì chắc chắn sẽ bị mất dữ liệu do tên miền đã bị chuyển sang host mới.

Sau khi Import toàn bộ dữ liệu trên localhost, các bạn cần phải chuyển từ localhost lên web hosting theo cách Jam đã hướng dẫn, tuy nhiên trong trường hợp sau đây thì khó:

Cho bạn một file XML 100mb đã trích xuất từ một trang WordPress nào đó, bạn cần phải nhập lên một website đang chạy mà PHP nơi đó chỉ cho phép tải lên 2M mà thôi ( hầu như các host cho phép từ 2mb tới 10mb hay max là 56mb là cùng ).

Vậy làm sao giờ ?

Cách duy nhất là băm nhỏ file XML ra, nếu làm thủ công chắc tôi chớt, nhưng cảm ơn một bạn yêu WordPress đã tạo ra phần mềm wxrsplitter giúp các bạn có thể băm nhỏ bất kì file WordPress XML nào, giao diện dễ sử dụng và tiện lợi, chạy trên Window, không cần cài:

Giao diện WXR Splitter
Giao diện WXR Splitter

Sau khi click vào Open XML file, các bạn sẽ được giao diện như hiện tại, (1) là tổng dung lượng, (2) là số Mb / mỗi file sau khi băm, còn cái Total Number of File là nó tự đong đếm sau khi bạn chỉnh dung lượng file băm nhá, sau đó các bạn chỉ việc bấm Split Files là xong !

Lưu ý: Tên file sinh ra sẽ là Tenfile_Part_00x_of_x.xml trong đó X là số thứ tự, các bạn cần phải Import đúng theo số thứ tự từ bé tới lớn, nếu không có thể WordPress sẽ sinh lỗi.

Sau khi băm ra các file nhỏ, giờ nó chỉ còn 1Mb thôi, tha hồ import vào bất kì trang nào mà không sợ bị giới hạn về dung lượng upload !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *