backlink làm SEO

Backlink 2017, kiếm backlink sạch và chất lượng

Làm thế nào để kiếm backlink chất lượng cho chiến dịch SEO sắp tới của bạn ? Mình có một vài ý chia sẻ cùng bạn

Quay đi rồi quay lại, cái chủ đề về backlink vẫn không thể nào thỏa mãn được chúng ta. Nó là một trong các tín hiệu quan trọng nhất để Google sắp xếp thứ hạng website. Nhiều quá cũng không được, lộn xộn cũng không được.

Trong chiến lược SEO 2017 này, có một vài thứ thay đổi, thay đổi rõ rệt nhất có lẽ là backlink. Bởi từ xưa tới nay Google và các cỗ máy tìm kiếm khác vẫn coi backlink là một tín hiệu quan trọng để giúp một từ khóa lên top. Tuy nhiên chúng thay đổi thuật toán liên tục và cải tiến chất lượng kết quả để chống lại các website SPAM hoặc các SEOer mũ đen.

Anchor text
Anchor text

Cái mà chúng ta luôn nhắc lại có lẽ là backlink tự nhiên, nhưng hiếm khi chúng ta có được một backlink tự nhiên đúng nghĩa. Chắc may ra có các báo đài lớn hoặc các trang web của hãng lớn là có backlink tự nhiên do người dùng dẫn chứng trỏ về. Còn lại nhiệm vụ của các SEOer là liên tục tạo ra các backlink tự nhiên mà không tự nhiên bằng nhiều thủ thuật khác nhau. Trong đó có mẹo đa dạng hóa anchor text là được sử dụng nhiều nhất.

Chắc chắn các bạn đã từng nhìn thấy những đối thủ có cực ít backlink nhưng lại cưỡi lên đầu chúng ta có hàng chục ngàn backlink đúng không nào ? Chuyện này cực kỳ đơn giản. Backlink trong 2017 này được đánh giá thấp hơn chút so với các năm trước. Hiện nay các yếu tố khác được tăng lên bao gồm:

 1. Chất lượng bài viết đỉnh, tốt
 2. Uy tín của website, có thể là tuổi đời hoặc lượt truy cập ổn định
 3. Được đăng bài thường xuyên ( quan trọng, xem thêm tại đây )
 4. Backlink tốt, liên quan, từ trang uy tín

Như vậy, backlink chỉ cần có và chất lượng, chứ không cần nhiều backlink như trước nữa. Các bạn nên tập chung vào viết bài thật chất lượng. Tiếp tới là đăng bài thường xuyên. Tôi để ý rằng nếu chịu khó tăng backlink với chịu khó đăng bài và ít backlink, thì website có nhiều bài viết và được đăng thường xuyên sẽ lên nhanh hơn và lên bền vững hơn rất nhiều !

Gần đây tôi có tư vấn cho hai ông bạn làm SEO cho website dịch vụ của mình, gồm website vé máy bay Vinh. Cả hai đều đi theo phong cách giống nhau là đăng bài thật chăm chỉ. Sau đó backlink lấy vừa đủ từ các trang uy tín và không cần lấy thêm nhiều backlink nữa vì các bạn ấy cũng không giỏi đi kiếm backlink. Kết quả là cả hai đều góp mặt từ khóa trong top 10. Tuy chưa lên cao nhưng đảm bảo chúng sẽ từ từ lên cao nữa.

Vì thế, trong những năm 2017 trở về sau, rất có thể các backlink chất lượng mới được tính vào điểm của website. Đơn giản là backlink có thể spam hàng loạt nên các cỗ máy tìm kiếm sẽ dành thời gian nhiều hơn để lọc các backlink này.

Nội dung của website ngày càng được chú trọng, các internal link ngày càng có vai trò cao hơn trong việc lên thứ hạng website.

Và bây giờ, mời các bạn tham khảo qua các mô hình xây dựng backlink cực tốt cho SEO !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về kiếm backlink chất lượng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 16 bình luận !

 1. Em nói thực chứ có những mảng mà ngoài trang sản phẩm ra, nghỉ thêm bài viết hỗ trợ cực khó, nát óc mà được có mấy bài.
  Sao Seo dạo này khó thế nhỉ, mà chạy quảng cáo lại tốn kém. Hix

 2. Hình như giờ thuật toán càng ngày càng khó, trước kia cứ viết bài hay, tiêu đề khớp với từ khóa tím kiếm là lên, thời gian gần đây tớ mới thấy có định nghĩa backlinks này, mình làm dịch thuật, xin bạn cho gợi ý để tạo backlink tốt của ngành mình

 3. Mình cũng nghe nói bên PBN tạo site vệ tinh để kiếm backlink nhưng mình mới vào nghề SEO kinh phí kiếm ra ko đủ để di trì, 1 cái website tốn khá nhiều tiền mình ko có khả năng di trì…thật là khó để có backlink chất lượng

 4. Với sự ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đang ảnh hưởng rất nhiều tới xu hướng thời trang của Việt Nam, hầu như các bạn trẻ đều ưa chuộng phong cách lịch lãm, sành điệu và manly của các ngôi sao Hàn Quốc. Điều đặc biệt hơn là trong mọi hoàn cảnh bạn đều có khả năng xỏ chân vào những đôi giày đế cao nam và không khó kết hợp với quần áo, phù hợp với mọi độ tuổi và giới tính.

 5. Giờ kiếm backlink sạch chỉ có cách xây dựng PBN hoặc đầu tư làm website 2.0, blogger…Chứ giờ đi mua link cũng ko an toàn, mình thấy đầu tư vô website 2.0 cũng may rủi quá lâu index, thời gian về sau nó xóa tìa khoản thì cũng mất hết…Chỉ có tự xây PBN là hiệu quả, dù tốn nhiếu công sức, tiền bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *