Bác sĩ phải thương bệnh nhân như người tình ấy chứ lại ...

Bác sĩ và câu chuyện sau cái ống nghe !

XIn lỗi những bác sĩ chân chính nếu đọc nhầm phải bài của em, xin lỗi những thằng chạy tiền để vào làm bác sĩ, đây chỉ là câu chuyện tôi bịa ra dựa trên sự thật =)) mà thôi.

Mấy hôm trước tôi có dịp về quê thăm nhà và ăn cưới thằng anh Trai họ, ngồi cùng bàn là một thằng em vợ của ông anh và hiện đang làm Bác sĩ tại bệnh viện huyện, nghe nó nói thì có vẻ vênh váo như cái gáo ý, tôi đọc được vị thằng cu này đần đần, phản ứng ngôn ngữ không nhanh nhạy và cái vẻ mặt câng câng này chắc lại là cái loại quen được nuông chiều, công tử bột, và cái giống ngu si thì hay tỏ ra này, bọn tôi tí nữa thì đánh nhau, tính hỏi ra mới biết, thằng này học cùng đứa em gái tôi, trước học dốt nổi tiếng cả 6 tỉnh phía bắc =)) mà giờ nó làm bác sĩ, ờ thì cũng khó hiểu thật … nhưng nó cứu được ai nhỉ ?

 

Bác sĩ phải thương bệnh nhân như người tình ấy chứ lại ...
Bác sĩ phải thương bệnh nhân như người tình ấy chứ lại …

Thằng này học cùng một thằng nữa là con y sĩ “bản”, đi học bác sĩ theo chỉ tiêu, ưu tiên con em trong ngành, mà mấy giờ rồi Việt Nam mình còn cái kiểu xin cái cho luôn này nhỉ ? Vậy là thằng này chả cần phải học hành gì cho cam, ngu thì cũng làm được bác sĩ hết, xuất của bố tao nó thế =)) vãi cả hàng bác sĩ.

Câu chuyện thứ hai chính là thằng bạn học cùng lớp tôi, học trung cấp y khoa đa khoa ra, dốt thì cũng lên phó rồi trưởng khoa vì “nhà nó toàn bác sĩ” cộng thêm tiền vào thì học cái gì rồi cũng được lên chức hết.

Câu chuyện tiếp theo là của bạn của em gái tôi gần ngay nhà, đi học dược Phú Thọ về và có nói qua các mánh khóe tại bệnh viện cho tôi nghe, nào là tiêm thuốc để dư ra để mỗi ngày lấy một lọ mang bán ra ngoài … Vì chúng nó làm ở phòng mổ của bệnh viện lớn nên lượng bệnh nhân lớn, thuốc tiêm của bệnh nhân chúng nó cố tình để lại một ít, rồi cộng dồn các lọi lại, tiêm cho người khác, đến cuối ngày dư ra 1 lọ thuốc là quý lắm, sau đó lấy mang ra ngoài bán, mỗi tháng dăm bảy triệu tiền móc thuốc bệnh nhân cũng đủ sống, chưa kể là lương và lậu của bọn mè nheo này nữa.

Nghe những câu chuyện của tôi chắc các bạn nghĩ xấu về bác sĩ lắm nhỉ ? Không, có nhiều bác sĩ tốt lắm, bạn tôi có kể rằng làm bác sĩ mà không có quan hệ tốt thì sẽ tụt xuống trạm xá nên học giỏi hay không cũng như nhau thôi =))

Đợt trước đi chăm người ốm, cũng vì có mối quan hệ mà tôi không phải nhét một đồng nào cho thằng bác sĩ, lại được ngủ phòng trưởng khoa, nửa đêm tới ca trực của thằng kia, nó đi một vòng về thì cái túi trắng của nó toàn tiền là tiền, hai thằng đi uống rượu bét tè nhè mới về. Đấy ! Bác sĩ nó thế.

Sướng thật !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *