WooCommerce - plugin thương mại điện tử nay đã về gia đình Automattic

Automattic đã mua thành công WooCommerce

Không có nhiều thông tin trên Internet, nhưng nay bất kể ai vào trang http://woothemes.com đều có thể thấy biểu tượng Automattic dưới chân trang, đây là vụ sát nhập tuyệt vời, vì với sự phát triển mạnh mẽ của mã nguồn WordPress.org và sự phát triển kinh ngạc của Woocommerce – một plugin cho phép người sở hữu mã nguồn WordPress biến trang web của họ thành trang bán hàng ngay lập tức – thì sự hợp nhất này mang lại cho Matt – chủ sở hữu WordPress – một niềm vui không hề nhỏ !

WooCommerce - plugin thương mại điện tử nay đã về gia đình Automattic
WooCommerce – plugin thương mại điện tử nay đã về gia đình Automattic

Với Matt: Thống trị thị trường viết blog dường như là chưa đủ, mã nguồn của anh ấy còn phủ sóng tới rất nhiều các nhà phát triển website trên thế giới, ưu điểm là dễ dùng, gọn nhẹ và đặc biệt là hệ thống Hook cực kì phong phú đã tạo nên một CMS mạnh và nhẹ, dễ tiếp cận và phát triển, và vì thế bạn có thể thấy một trang rao vặt, bán hàng và diễn đàn bằng WordPress là chuyện thường.

Nhưng bên cạnh đó, Matt cũng tham lam muốn lấn át sang bên thương mại điện tử, thị trường hiện nay đang bị thống trị bởi mã nguồn Magento khá hoàn hảo, tuy nhiên chính vì cái hoàn hảo của nó mà nhiều nhà phát triển “Amateur” phải đau đầu, ví dụ như tôi – phát triển một website bán hàng bằng WordPress là chuyện nhỏ, nhưng với Magento lại là chuyện lớn, chưa kể nó còn kén hosting, chặt chẽ quá khó sửa …

Matt gặp WooCommerce, một trong những plugin phát triển cực mạnh với hơn 7 triệu lượt download ( theo WooThemes – chủ sở hữu plugin ) và vô vàn nhiều các extention mở rộng trong plugin này ! Mơ ước của Matt là một ngày thống trị cả thị trường website thương mại điện tử, nên đây là lúc mua lại WooCommerce để rút ngắn thời gian Matt tiến tới đích !

Giá rổ thì tôi chưa điều tra ra, nhưng có vẻ như WooThemes cũng sẽ rất vui vì được về với gia đình nhà Automattic, WooCommerce sẽ có điều kiện hơn để phát triển hệ thống giao diện và extention, chúng ta sẽ chờ sự phát triển mới của WooCommerce !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *