Google ReCaptcha

Google Invisible Captcha V2 thay đổi, dịch vụ Anti Google reCaptcha không còn hiệu quả

Trên thế giới có hàng chục dịch vụ vượt captcha cung cấp cho người dùng. Dịch vụ Anti Google reCaptcha có thể tạo nên số lượng việc làm lớn cho những người rảnh rỗi, hoặc những nơi đầy rẫy những người thất nghiệp. Tuy nhiên gần đây Google đã vá lỗ hổng của Invisible Captcha nên mọi thứ đảo ngược

Nói sơ sơ về dịch vụ reCaptcha của Google. Nó là một dịch vụ miễn phí cung cấp cho các webmaster và các nhà bảo mật muốn bảo vệ website của mình. Không những thế, các ứng dụng di động cũng có thể nhúng được dịch vụ reCaptcha này.

Google ReCaptcha
Google ReCaptcha

Đây là công cụ bảo mật giúp phát hiện ra các hành động SPAM trên website, robots cào dữ liệu. Một khi Google nghi ngờ hành động nào đó, nó sẽ hiển thị captcha lên. Người dùng có thể phải đối mặt với việc click vào các ô được yêu cầu. Trước đây thì là điền chữ, nhưng sau đó Google bỏ và chuyển sang click hình theo yêu cầu. Độ khó tăng cao từng ngày. Và đương nhiên, Google liên tục cải tiến dịch vụ của mình để chống lại SPAMer, còn SPAMer thì liên tục cải tiến dịch vụ để vượt qua reCaptcha.

Nghề click Captcha

Cũng cần nói qua cho các bạn hiểu, trên thế giới này có nghề vượt captcha. Có rất nhiều dịch vụ Captcha trên thế giới ( reCaptcha, FunCaptcha … ) và có rất nhiều dịch vụ anti captcha cho khách hàng. Click captcha là một trong những công việc làm tại nhà đơn giản nhất nếu bạn là người đang cần một công việc giết thời gian !

Nghề này yêu cầu có máy tính và mạng internet. Giá tiền có thể kiếm được là $0.5 / 1 giờ làm việc. Quả là thấp nhưng ít ra nó cũng giúp ối người rảnh rỗi không có việc làm kiếm được tí ti tiền chống cháy !

Người click Captcha sẽ được cấp một phần mềm. Phần mềm này giả lập địa chỉ website có captcha và họ click captcha để lấy mã hợp lệ do dịch vụ captcha trả về. Mã hash này sẽ được gửi lại các khách hàng mua lượt vượt.

Lần cập nhật này của Google, khối dịch vụ Anti Google reCaptcha phải chỉnh sửa thuật toán hoặc đóng cửa. Và ối người đang làm công việc nhàm chán như ngồi click captcha cũng phải đi tìm công việc khác.

AI là người cần vượt qua reCaptcha ?

Những nhà làm big data, những người viết robots cào thông tin trên website. Rất nhiều các công cụ cần phải chiến đấu với nhà cung cấp thông tin bằng cách vượt qua captcha của Google nếu họ tích hợp.

Bản thân mình cũng đang sử dụng dịch vụ của Anti-captcha2Captcha để giải quyết mớ lộn thộn trong công cụ của mình 😀

Còn vượt được không ?

Không có một thông báo nào đưa ra nhưng dường như Google cập nhật công cụ reCaptcha của mình vào tháng 5 vừa rồi. Nghĩa là chúng đã được âm thầm sửa lỗi từ thời gian đó. Và cho tới nay tất thảy các dịch vụ vượt qua reCaptcha đều không thể vượt được mặc dù có mã như thông thường.

Bực nhất, là Google đã chuẩn bị cho ra reCaptcha V3 khó hơn nhiều. Như vậy, những người muốn vượt qua captcha như mình sẽ phải bỏ cuộc và bán xới 😀 !

Chúc cả nhà vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Anti Google reCaptcha thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *