Từ khóa có ảnh lên top ảnh

Ảnh và Video giúp chiến dịch SEO của bạn nhanh lên hơn

Để giúp từ khóa lên top nhanh hơn, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn là chỉ chữ và chữ, hãy xem thông tin sau đây để tối đa hóa cơ hội cho từ khóa của bạn

Như các bạn đã biết, Google có thể hiển thị rất nhiều loại media trên kết quả tìm kiếm của mình như sách, ảnh, video, tin tức báo chí, bản đồ, thông tin con người … và nếu website của bạn chỉ tập chung vào chữ thì quả là đã bỏ đi cơ hội lớn trong SEO.

Thông thường, các bạn sẽ nghĩ ngay tới Text nếu muốn tối đa hóa cơ hội lên top, ví dụ như sản xuất nội dung chuẩn SEO, tuy nhiên bạn cũng nên để ý tới ảnh và video, một ví dụ về từ khóa tôi không lên top nhưng ảnh lại lên top:

Từ khóa có ảnh lên top ảnh
Từ khóa có ảnh lên top ảnh

Ví dụ về từ khóa Mèo thần tài, tôi có thông tin rất tốt nhưng không lên top, thật tuyệt vời là hình ảnh lại lên top, và tôi vẫn chiếm được một số lượng lớn lượt truy cập từ những người tìm kiếm ảnh.

Như vậy, công việc của chúng ta là cả ảnh, video và bài đăng cần phải được tối ưu để lên top, và nếu bỏ qua ảnh và video trong làm seo thì quả là lỡ mất một cơ hội lớn.

Ảnh và video trong bài đăng, chất lượng nội dung

Trong một bài viết về nội dung chuẩn seo, tôi có nhắc tới việc phải có sự hiện diện của ảnh và video, trường hợp có là tốt nhất, nếu không thì bạn nên có ảnh, bởi có ảnh sẽ làm nội dung hấp dẫn hơn,người dùng cảm thấy thú vị hơn, bạn biết đấy, ít ai thích đọc sách tiểu thuyết, cho nên text luôn nhàm chán nếu không có ảnh và video hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu tôi là Google, chắc chắn tôi sẽ cho các bài đăng có ảnh và video lên top vì đấy là biểu hiện của nội dung chất lượng, có đầu tư kĩ lưỡng về thời gian và sự sáng tạo, ngoài ra khi có ảnh và video, chúng sẽ không có biểu hiện SPAM, SPAM thường toàn chữ là chữ.

Cơ hội với Google Image Search

Mỗi ngày có hàng triệu người tìm kiếm hình ảnh, bạn có nghĩ rằng nếu từ khóa chính không lên, rất có thể hình ảnh của bạn sẽ lên như từ khóa Mèo thần tài của Jam kia không ?

Hàng ngày, tôi vẫn search hình ảnh để nghiên cứu,bạn cũng thế, và chúng ta đương nhiên là seoer thì không thể bỏ qua cơ hội đó.

SEO hình ảnh dường như dễ hơn SEO text, bạn biết đấy, hình ảnh ít trang tối ưu, mà nếu tối ưu thì chúng ta có thể làm tốt hơn họ và chiếm top dễ dàng, thử xem thủ thuật tối ưu hình ảnh cho SEO bạn sẽ rõ.

Chưa kể tới, với Ảnh, bạn sẽ dễ dàng làm cho tin đăng của mình trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter hấp dẫn hơn, làm cho người dùng các công cụ chia sẻ ảnh như Pinterest có thể chia sẻ bài đăng của bạn qua ảnh, nên hãy tận dụng cơ hội đó.

Ảnh trong bài đăng sẽ giúp thông tin chia sẻ lên mạng xã hội đẹp hơn
Ảnh trong bài đăng sẽ giúp thông tin chia sẻ lên mạng xã hội đẹp hơn

Cơ hội khi video lên top

Với một số từ khóa đặc biệt, video luôn là sở thích của người dùng, trong các trường hợp text không biểu diễn được thông tin ta cần phải làm video, một hướng dẫn sử dụng plugin thì thích hợp cho Video hơn là cho text, tuy nhiên, video sẽ không thể trình diễn được các dòng code chẳng hạn, lúc đó một đường link từ video trỏ về trang text là cách tối ưu hóa, một bài viết có video sẽ làm thỏa mãn người dùng ở mọi góc cạnh của vấn đề.

Video được xem nhiều hơn text, bởi ví dụ như Youtube, nó luôn có cơ chế xáo trộn nội dung, bạn sẽ có thể bắt gặp hàng ngàn lượt xem mà chả cần lên top, đấy là nguồn traffic tốt về blog nếu video của bạn có trỏ về blog trong phần mô tả.

Và trường hợp, nếu nội dung của bạn có video, thật tuyệt, bạn đã tối ưu hóa từ khóa cũng như cơ hội của mình xuất hiện với người dùng.

Tổng kết

Với Video và Ảnh, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội lên top với từ khóa, chưa hết, bạn còn có thể kiếm được lượt truy cập khủng từ ảnh và video đăng lên các mạng xã hội, tại sao bài đăng của bạn lại không có ảnh và video ngay bây giờ ?

Nếu trong bài viết của bạn chưa có, hãy edit lại, tìm ảnh phù hợp cho vào bài đăng, nếu cần thiết, hãy tạo một video để có thể tối đa hóa cơ hội của bạn.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *