Hộp và tai nghe Apple AIrpods 2

Apple Airpods 2 – tại sao bạn chưa mua ?

Review sơ sơ Apple Airpods 2, phiên bản kế tiếp của Airpods - tai nghe không dây true wireless bán chạy nhất thế giới

Sau thời gian dài dân yêu công nghệ chờ đợi một đột phá nào đó của Apple sau thời Iphone X. Thì hôm vừa rồi vào tháng 3/2019, cùng với sự kiện ra mắt Ipad mới, Apple đã giới thiệu Airpods 2, thế hệ kế tiếp của Airpods 1. Với thiết kế y chang, giá cũng không khác phiên bản cũ là mấy, nhưng còn có nhiều điều thú vị nữa …

Hộp Apple Airpods 2
Hộp Apple Airpods 2

Cách đây vài hôm mình có đọc về Airpods 2 và quyết định xuống tiền mua luôn. Vì chạy xe ôm nên tay cũng không phải lúc nào cũng rảnh. Há chẳng phải cần có một tai nghe không dây hay sao ? Mua luôn với giá 4,9 triệu đồng.

Khui hộp Apple Airpods 2
Đây là tất thảy những gì bên trong hộp !

Trong hộp, ta có một dây xạc, một sách hướng dẫn, một hộp tai nghe kiêm luôn xạc cho tai nghe và tai nghe bên trong hộp này.

Hộp Apple Airpods 2
Trên tay Hộp Apple Airpods 2
Hộp và tai nghe Apple AIrpods 2
Hộp và tai nghe Apple AIrpods 2

Khi mở hộp, bạn sẽ thấy hai tai nghe và một cái đèn báo xạc.

Khi mở nắp Airpods, bạn sẽ nhận được thông tin về PIN
Khi mở nắp Airpods, bạn sẽ nhận được thông tin về PIN

Và khi mở hộp mà để bên cạnh Iphone hoặc Ipad, bạn sẽ được báo luôn về tình trạng PIN của tai nghe và hộp sạc.

Nếu không có tai nghe nào trong hộp thì sao ? Nó không báo nhé các bạn !

Hộp và tai nghe Apple Airpods 2
Hộp và tai nghe Apple Airpods 2

Cảm nhận về Airpods 2

Đây là lần đầu tiên mình dùng Airpods và cảm giác thật sướng. Chúng không hề rơi ra khỏi tai dù bạn có chạy, nhảy, lộn nhào … nhưng bơi là rơi mất đấy à nha 😀

Khá thoải mái khi đặt trên tai, chúng rất nhẹ nên không có cảm giác khó chịu. Ban đầu không quen nhưng sau thì thấy chúng cực thoải mái. Dù bạn có đeo và đội mũ bảo hiểm thì cũng không bận gì !

Chất lượng âm nhạc trên AIrpods 2 ? Chả có gì đặc biệt. Vì mình là cái loại bò nghe giảng kinh trâu nghe hát nên không cảm thấy nhạc trên Airpods nó “tệ” như trên một vài diễn đàn nhận xét. Nhưng mình cam kết nhạc trên Airpods không tệ. Nghĩa là có thể nó không hay bằng các loại khác có dây đắt đỏ nhưng nó hay hơn hẳn các loại tai nghe thông thường kèm theo máy !

Chất lượng âm nhạc trên AirPods 2 ngang với tai nghe kèm theo máy của con Iphone 7 của mình.

Đẹp và tiện. Phải nói rằng nó đẹp và tiện hết mức. Rút tai nghe từ trong hộp ra nhét lên tai, tai nghe phát tiếng BUM báo hiệu kết nối. Và ta thưởng thức nhạc, game, gọi điện thoải mái rảnh tay. Nếu buôn lâu với người yêu, ta có thể nhấc chiếc còn lại lên và nhét chiếc tai nghe hết PIN xuống case. Có mà nói chuyện tới 24h !

PIN được bao lâu ?

Ối ồi ôi, nghe vặt vài chục cuộc gọi một ngày thì không tính, chỉ cần hết giờ làm việc quăng vào cái hộp là nó sạc lại. Sạc cực nhanh trong 30 phút là đã đầy ắp rồi !

PIN theo Apple được 5 tiếng nghe nhạc. Và thực tế có thể hơn tùy vào âm lượng và tần suất nghe nhạc của các bạn. Mình chẳng thèm care vì chưa lần nào dùng được nó hết. Thi thoảng rảnh mình phải quăng vào hộp ngay không nó lạc mất. Và cho vào hộp thì nó sạc thần tốc luôn !

Còn với cái hộp, cái hộp có thể sạc hàng mấy chục lần cho tai nghe mới hết. Khoảng 2 ngày dùng thường xuyên nhá các bạn !

Kết nối

Tai nghe Airpods dùng kết nối Bluetooth 5.0 cho tốc độ kết nối nhanh chóng và tiết kiệm PIN nhất.

Mình thấy chúng kết nối siêu nhanh. Đúng như Apple tuyên bố kết nối nhanh hơn 2 lần so với thế hệ trước.

Ngoài ra, khi đang nghe trên Iphone, bạn có thể switch sang Macbook và chúng chuyển đổi kết nối rất nhanh. Phê !

Đã có một chiếc tai nghe true Wireless nào vượt qua được Airpods của Apple chưa ? Xét về chất lượng âm thanh, tốc độ kết nối và nhấn mạnh là THỜI LƯỢNG PIN ?

So sánh với Airpods 1

Airpods 1 dùng chip W1, trong khi Airpods 2 dùng chip H1. Cho khả năng kết nối nhanh gấp đôi và thời gian đàm thoại tăng lên 50% nhờ con H1 mới tiết kiệm PIN hơn !

Ngoài ra, Airpods 2 có chức năng Hey Siri luôn bật. Nó luôn nghe bạn và phản hồi mọi lúc bạn đeo tai nghe. Chỉ cần HEY SIRI và nói luôn không cần đợi !

Có một điểm chung cực hay, đó là Case sạc của Airpods 2 cũng như AIrpods 1. Bạn đang dùng bản 1 thì không cần phải nâng cấp lên bản 2 để hưởng sạc không dây, chỉ cần mua lẻ cái hộp là xong bạn nhé !

Bạn cũng có thể dùng Airpods 2 sạc ké vào case của Airpods 1. Không sao hết !

Tại sao tôi đeo tai nghe iphone vẫn phát ra loa ngoài ?

Trong một số trường hợp, ví dụ như bạn đeo tai nghe sau khi phát nhạc, hay chưa kịp kết nối, bạn có thể làm đơn giản như sau:

Kéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống, tìm vòng tròn màu xanh như trong hình:

Tùy chọn phát nhạc ra tai nghe AIrpods

Sau đó click và menu chọn nguồn phát ra:

Tùy chọn phát nhạc ra tai nghe AIrpods

Hehe, thi thoảng mới bị thôi các bạn ạ !

Airpods có thích hợp để ghi âm không ?

Airpods có chất lượng cuộc gọi vừa phải, micro để xa miệng chúng ta nên thu âm chất lượng khá tệ. Các bạn không nên mua Airpods với mục đích ghi âm trong khi quay video. Tốt nhất nên mua máy ghi âm rời nhá ^^

Vài mánh và mẹo reset tai nghe, cập nhật phiên bản mới tại đây ! Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Airpods 2 thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *