Chết kênh là hiện tượng thường thấy của dân chơi Youtube

AI đó lấy video của bạn, bạn có nên Report với Youtube hay không ?

Kênh của tôi hôm qua nhận được khá nhiều email “kiện” mình về tội lấy video của các anh ý rồi đăng lại, thực tình tôi cũng là người tôn trọng bản quyền ( một chút ) và không nghĩ là các anh ấy lại đi kiện mình 😀 tất nhiên là không dám kiện Youtube vì kênh nào cũng là kênh Reupload cả, kiện thì ngang với “ông ơi tôi là kênh cóp đấy” !

Chết kênh là hiện tượng thường thấy của dân chơi Youtube
Chết kênh là hiện tượng thường thấy của dân chơi Youtube

Tôi có thêm ghi chú ở phần mô tả là “theo kênh XXX”, để thể hiện sự tôn trọng và gọi là “cùng nhau kiếm cơm” cho nó oách !

Khi nào bạn nên kiện ?

Video đó bạn đầu tư nhiều tiền để đóng phim, tổ chức sản xuất … và bạn nên kiện nếu anh đẹp trai nào đó như mình copy, đương nhiên là kênh của bạn cũng phải “hịn” chứ nếu không nó đã banned thì nó banned luôn cả kênh của bạn cho lành !

Trường hợp nữa, video đó có hình của bạn, mặt của bạn, bạn có thể yêu cầu Youtube gỡ video đó xuống, điều đó hoàn toàn hợp lệ !

Khi nào bạn nên “im lặng” ?

Có nhiều kênh reupload các video, và họ cũng đang cố nuốt cục tức khi thằng khác cũng lấy video đó và upload lại, chung quy lại thì chúng ta nằm trong cái vòng luẩn quẩn của kiếm tiền, đừng có dại mà report nhau, chết chung đấy nhá các bạn !

Đơn giản thế này: Kênh của bạn cũng đi “xỉa” các video hay về, họ cũng thế, chúng ta cùng thế, đừng có tức mà mệt não và tự hại bản thân !

Tôi cảm thấy cực kì nực cười cái là: Hai kênh đều đi reupload, trong khi kênh này report kênh kia, bạn chẳng có cái cơ sở nào mà cũng sồn sồn như lông l*** đi ra trận, vừa mất thời gian lại có nguy cơ chết cả kênh của mình !

Chúc các bạn chơi Youtube vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 13 bình luận !

 1. Nhiều video mất bao nhiêu công sức để làm ra mà bị người ta tải về cắt sửa chút rồi đăng lại, thấy ức nhưng vẫn phải nhịn không dám làm gì? Kiếm tiền trên Youtube đâu phải đơn giản.

 2. Mình thường nhắn tin cho người đó để đề xuất họ gỡ xuống hoặc thêm quyền tác giả, còn họ có làm hay không thi chịu, ở Vn mình vi phạm bản quyền như cơm bữa. Nhất là mấy cái video mình dịch thuật hay chèn phụ đề mất hàng tiếng đồng hồ bị chôm 1 cách trắng trợn. Chán ko thèm nói luôn

 3. Sáng vào kênh thấy có ông comment hỏi mua kênh. Click sang kênh của ông ý đã thấy 3 video nguyên tiêu đề, mô tả với tag của mình rồi. Nhưng thôi đành im lặng. Kệ mẹ nhà nó. Tiền thằng nào thằng ý kiếm 🙁

 4. Mình rất thích trang blog của bạn!
  Mình cảm thấy cái tâm của bạn trong từng bài viết một.
  Cảm ơn bạn!
  Bạn JamViet cho mình hỏi, chơi 18+ có phạm luật tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy không

  1. Bạn xem cái clip đó và tự hỏi: Trẻ nhỏ trong nhà bạn có thể xem chúng không, nếu không thì video đó vi phạm, còn nếu thấy xấu hổ, rất có thể video đó bị đánh dấu 18+ hoặc bị banned !

 5. Mình có 1 kênh Youtube, tất cả các Vlog và Video ngắn đều là tự mình làm, mình cũng kiếm tiền từ các Video đó. Nhưng có người reup lại các Video của mình, họ cũng không nói mình 1 tiếng.Mình cũng chưa đăng kí bản quyền cho kênh, vậy mình co’ cần đăng kí content id không? Nếu không nhỡ họ kiện ngược lại kênh của mình chắc mình tức ngất luôn. Cám ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *