Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing – sân chơi có lợi nhiều cho doanh nghiệp

Affiliate marketing là một hình thức marketing thông qua liên kết, ai đó nhấp vào liên kết có gắn mã người giới thiệu, sau đó người khách hàng đi theo liên kết ấy sẽ mua hàng trên trang đích, và tất nhiên công cán sẽ thuộc về chủ website nơi có đường link có mã giới thiệu, à mà không đúng, chính xác phải là “công thuộc về người có gắn mã số” trong chính cái đường link đó, bởi các bạn có thể đăng tải thông tin trên diễn đàn, trên blog hay trên Facebook, bất kì đâu !

Affiliate Marketing là gì ?
Affiliate Marketing là gì ?

Hiện nay sân chơi cho Affiliate marketing là rộng lớn, trước đây ta đã quá quen với Amazon, clickbank, CommissionJunction.com và rất nhiều nhà cung cấp chương trình khác, nghĩa là công việc đong đếm các lần click và mua hàng sẽ được một người đứng ra tổ chức để kết nối các blogger như chúng ta với nhà bán hàng, chúng ta sẽ là nhân tố chính, càng đông đảo thì càng có lợi cho Affiliate Program bởi bạn và bên thứ hai sẽ được hưởng hoa hồng từ bên doanh nghiệp thứ ba !

Doanh nghiệp được gì khi tham gia ?

Nếu tôi là doanh nghiệp, tôi khuyên tất cả các doanh nghiệp đều nên tham gia, bởi nó sẽ mang lại giá trị cao trong việc phát triển thương hiệu lẫn doanh số bán hàng, đây có thể là chiến lược, thử xem:

  1. Doanh nghiệp không mất nhiều tiền quảng cáo cho sản phẩm, phần này sẽ được các blogger làm việc, quảng bá viết bài … cho bạn, doanh số của họ là doanh số bán hàng thực tế của bạn, nếu bạn không bán được hàng thì họ cũng không có tiền …
  2. Doanh nghiệp tập chung nhiều hơn vào bán hàng thành công, thành công của bạn là thành công của các blogger, đánh đổi lại blogger sẽ làm cho bạn như bước 1: Quảng bá
  3. Tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch quảng bá lớn, các blogger và các website tham gia hệ thống sẽ lo cho bạn phần đó
  4. Website có lượt truy cập tốt hơn qua các đường link giới thiệu
  5. Thương hiệu được khẳng định qua những lời quảng cáo có cánh của hàng trăm ngàn các blogger !

Chắc tôi chỉ cần nói tới vậy thôi là các bạn đã hiểu rồi chứ ? Doanh nghiệp nên tham gia ngay vào các chương trình tiếp thị liên kết để có thể xí phần thật sớm trong danh sách trang bán hàng của các blogger, chuẩn bị cho sự phát triển và tập chung bán hàng !

Affiliate marketing không khác gì một xã hội thu nhỏ của tư bản, nơi mọi thứ được chuyên môn hóa và gắn kết chặt chẽ thành một dây chuyền sản xuất, ví dụ công ty sản xuất bán cho công ty phân phối, quảng bá sản phẩm là do các blogger và website đảm nhiệm, bán hàng là do công ty phân phối, doanh số của một người sẽ là doanh số của cả dây chuyền, bất kì bên nào làm tốt cũng có ảnh hưởng tích cực tới toàn bộ dây chuyền, nhưng không phải sụp đổ là cùng sụp, bởi mọi khâu đều có kênh riêng, nếu bạn không quảng bá cho sản phẩm thì có người khác, hoặc tự họ vẫn có thể quảng bá và duy trì như bình thường !

Affiliate marketing là sân chơi cùng nhau có lợi, blogger và doanh nghiệp nên cùng nhau tham gia, nhưng tại sao Jam chưa tham gia nhỉ ?

Một là do kênh phân phối thông tin chưa được sâu rộng nên Jam để dành cho sau này, khi nó thực sự phát triển. Hai là do các kênh Affiliate marketing ở Việt Nam chưa có nhiều, đợi thằng ra trước thằng ra sau giết bớt nhau rồi mình nhảy vào ông nào ngon ăn nhất 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *