5 plugin làm slideshow trên WordPress đẹp mắt nhất

Bạn đang muốn tìm cho mình một plugin để làm slide ảnh, slide bài viết trên trang/blog của mình mà chưa biết nên sử dụng plugin nào ? Hãy tham khảo các plugin làm slide show cho Wordpress sau đây và biết đâu một trong số chúng sẽ làm các bạn hài lòng thì sao ?

Lần trước tôi có chia sẻ thông tin plugin Meta slider giúp các bạn làm slide ảnh tuyệt vời cho blog của mình và đã nhận được sự quan tâm lớn, tiếp theo tôi sẽ chia sẻ thông tin các plugin làm slide show phổ thông khác được nhiều blogger tin dùng và được download rất nhiều trên WordPress.org, các bạn hãy sắm cho blog của mình một plugin thích hợp nhé.

#1, Promotion Slider

Là một trong các plugin khá mạnh mẽ trong việc tạo slide show cho blog của các bạn, đặc biệt plugin này hỗ trợ các bạn tạo slideshow phù hợp cho cả hiển thị trên các thiết bị di động nên thoải mái với các giao diện responsive.

screenshot-6

PLugin Slider này còn hỗ trợ các hook dành cho những nhà lập trình muốn căn chỉnh thêm vào trong plugin nữa, các bạn có thể tải về và tham khảo các hook có trong plugin, chỉ cần search các từ như “appy_filters” là sẽ thấy.

Plugin còn cung cấp nhiều kiểu hiển thị slide, trong phần tùy chọn lúc tạo mới slide, các hiệu ứng sẽ được các bạn cài sao cho phù hợp nhất với phong cách và giao diện mình đang sử dụng.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/promotion-slider/

#2, Soliloquy Lite

SoliloquyLite

Là một trong các plugin được cộng đồng ưa dùng vì nó nhẹ, khá nhẹ và linh hoạt trong chỉnh sửa, đặc biệt có hỗ trợ SEO vì mỗi ảnh đều có mô tả và thẻ ALT giống như làm việc với Post.

Cũng có thêm chức năng kéo thả các ảnh giúp các bạn nhanh chóng tạo được các slide cho blog của mình.

Các bạn có thể khám phá thêm chức năng thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/soliloquy-lite/

#3, Len Slider

LenSlider

Nếu bạn muốn có một slide có hỗ trợ cả video, đã đến lúc bạn thử download và trải nghiệm slide mới với Len Slider, ngoài ra bạn có thể tạo không giới hạn các slide muốn hiển thị.

Ngoài ra còn hàng loạt các chức năng khác như:

  • Hỗ trợ Shortcode
  • Nhiều skin có sẵn để bạn lựa chọn
  • Hỗ trợ làm seo
  • Hỗ trợ chức năng Review, xem trước khi xuất bản
  • Bảo mật vì chỉ sử dụng chức năng mặc định và PHP Class sẵn có

Các bạn có thể download và dùng thử tại đây: https://wordpress.org/plugins/len-slider/

#4, Tribulant Slideshow Gallery

TribulantSlideshowGallery

Các chức năng không khác biệt so với các plugin làm slideshow từ trước đó, nhưng plugin này vẫn có những điểm lợi hại hơn và thực sự khác biệt khi sử dụng nó để làm slideshow, đặc biệt là làm Gallery – đúng như cái tên của nó.

Theo tôi thử nghiệm thì plugin này có các giao diện cực kì đẹp mắt để bạn nhanh chóng có thể tạo được một website chuyên nghiệp, tuy nhiên là cùng với những tiện ích nó đem lại, nó cũng làm chậm trang của các bạn đi một chút, và các bạn nên tăng tốc bằng một phần mềm cache nào đó ví dụ như WP Super Cache để trang không bị ảnh hưởng tốc độ load nhé.

Plugin này cũng hỗ trợ shortcode, và chúng dường như rất linh hoạt, để xem qua các shortcode plugin này hỗ trợ xin xem thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/slideshow-gallery/

#5, Smooth Slider

smooth-slider

Là một trong các plugin cực kì đơn giản để làm slide ảnh hoặc bài viết cho bạn, cũng với các giao diện mang phong cách riêng của mình, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Smooth Slider những điều thú vị riêng.

PLugin này cũng hỗ trợ giao diện responsive nhé các bạn, có hàng loạt các chức năng các bạn có thể xem thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/smooth-slider/

Tổng kết

Slide giúp blog/website của các bạn đẹp mắt hơn, và nhìn chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên trong làm seo thì chúng hơi bấn ở chỗ chúng làm nặng trang và tăng thời gian request tới host, tuy nhiên là nếu host không là vấn đề với bạn và bạn cần một website chuyên nghiệp cao thì slide sẽ là phần không thể thiếu được.

Chúc các bạn chọn cho mình một plugin ưng ý nhất !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *