Mách bạn các cách tăng tốc Internet cực đơn giản

5 cách tăng tốc mạng Internet cực đơn giản

Bài viết này chia sẻ với các bạn các cách tăng tốc mạng internet cực đơn giản. Nhất là trong những ngày cáp quang bị chập chờn như hôm nay

Bạn muốn tăng tốc mạng Internet ? Bạn muốn tăng tốc độ duyệt web để xem phim hay Youtube thích hơn ? Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn tăng tốc internet trên máy tính nhanh hơn nhiều đấy !

Đừng quên kiểm tra tốc độ truy cập internet của nhà bạn trước khi áp dụng bài này. Nếu tốc độ internet của bạn quá chậm thì áp dụng các cách này cũng không cải thiện được bao nhiêu đâu !

Mách bạn các cách tăng tốc Internet cực đơn giản

Thay dây Lan tốt hơn

Thông thường các bạn được bắt mặc định dây lan chuẩn CAT 5 là cùng. Đặc biệt nếu các bạn tự đi mua dây lan và dây lan loại rẻ bèo thì đảm bảo chúng quá chậm. Hãy ra quán bán đồ máy tính mua dây Lan cat 6 hoặc chuẩn 6A là tuyệt vời nhất hiện nay. Các bạn đừng khinh thường chúng nhá. Tuy chỉ có vài mét dây nhưng máy tính của bạn sẽ vào internet chậm hơn trông thấy đấy !

Google DNS

Vâng, Google DNS là dịch vụ DNS tốt nhất hiện nay. Chúng vừa nhanh về tốc độ lại ổn định ! Nếu bạn không vào được Facebook thì cũng nên đổi sang Google DNS ! Với độ trễ thấp và máy chủ mạnh trên khắp thế giới đảm bảo cho các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời !

Trên máy tính bạn bấm Windows + R để mở cửa sổ RUN sau đó gõ lệnh: ncpa.cpl sau đó Enter ! Một cửa sổ hiện ra. nếu bạn dùng mạng Wifi thì trỏ chuột vào click chuột phải chọn Properties. Còn nếu dùng mạng Lan thì trỏ chuột vào mạng lan và làm tương tự:

Vào cài đặt mạng Wifi

Sau đó chọn IPV4 như trong hình và chọn tiếp vào Properties:

Cấu hình DNS để tăng tốc Internet

Rồi điền 2 giá trị là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 đây chính là các IP của Google DNS:

Cài đặt Google DNS

Giờ thì bấm OKEY và mọi chuyện đã xong !

Thay đổi giới hạn băng thông internet trong máy tính

Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hết công suất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

– Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox… giúp người dùng mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Về cơ bản, bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải xóa cache để tăng tốc độ Internet.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (Mac).

– Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Sử dụng Device Manager

– Bước 1: Bạn hãy kích phải chuột vào My computer (hoặc This PC) và chọn Properties > Device manager > Ports > Communications Ports.

– Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện, bạn hãy chuyển sang thẻ Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Và, trên đây là vài cách tăng tốc mạng Internet trên máy tính của bạn nếu bạn đang chưa hài lòng với tốc độ. Giờ thì chơi game hay duyệt web đều tuyệt vời hơn rồi đấy ! Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tăng tốc mạng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *