Lỗi 404 ( ảnh minh họa )

Các công cụ tìm lỗi 404 trên web

Giới thiệu tới các bạn các công cụ kiểm tra và tìm link 404, link hỏng trên trang

Lỗi 404 rất phổ biến trên website. Việc tối ưu SEO Onpage bắt buộc phải tìm và xóa các đường link này. Việc xóa chúng hoặc thay thế giúp tối ưu trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

Đối với SEO, bạn cần phải tối ưu website sao cho thật tốt để tranh thủ kiếm điểm trong mắt các công cụ tìm kiếm. Và trong quá trình phát triển website, bạn không thể tránh được các link hỏng, link 404 trong bài viết hoặc phát sinh đâu đó. Để khắc phục những điều này, các bạn có thể dùng các công cụ trực tuyến để tìm và kiểm tra 404. Sau đây hãy cùng Jam điểm danh các công cụ tìm kiếm link hỏng giúp bạn nhé.

Google Webmaster Tool

Chắc hẳn phải có lý do tôi mới để Google Webmaster là số 1 trong việc kiểm tra các link hỏng trên trang. Công cụ này cho phép chúng ta theo dõi sức khỏe của một website một cách toàn diện nhất, so với các công cụ kiểm tra khác, Google Webmaster vượt trội cả về tính năng và tính đơn giản trong nó.

Các bạn vào theo menu THU THẬP DỮ LIỆU > LỖI THU THẬP DỮ LIỆU:

error404

Woa, có vẻ như Jamviet.com của mình có nhiều lỗi 404 quá, nhưng không sao. Do cache của Google webmaster nên mãi nó vẫn cứ theo các đường link cũ, ngày xưa Jam sử dụng blogger để viết lách mà 😀

Broken Link Checker

Chỉ cần search từ khóa liên quan tới kiểm tra đường link 404, bạn sẽ thấy công cụ luôn đứng đầu trong bảng kết quả của công cụ tìm kiếm – Broken link checker. Một trong những công cụ tôi đánh giá rất cao, công cụ này có khả năng phân tích website của bạn và tìm liên kết gãy rất tốt. Nó có thể quét qua toàn bộ trang của bạn để tìm liên kết gãy, theo đó mà bạn có thể kiểm tra và khắc phục cho website của mình:

BrokenLinkChecker forWebsites

Các bạn có thể xem chi tiết tại đây: http://www.powermapper.com/products/sortsite/checks/link-checker.htm

W3c Link Checker

W3C Link Checker
W3C Link Checker

Một công cụ không cần phải gõ captcha, hoàn toàn miễn phí cho bạn kiểm tra toàn bộ link trong trang. Đó chính là W3C Link Checker ! Đây là một trong các công cụ rất tiện lợi, nó có nhiều lựa chọn để bạn có thể kiểm tra toàn bộ liên kết trong trang của bạn, từ đó mà tìm ra được các đường link hỏng.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả bên dưới một bảng hiển thị dạng Ajax kiểm tra từng đường link của bạn. Kể cả các link bị block bởi file robots.txt nữa, tuyệt vời !

Free Brocken Link Checker

Free Broken Link Checker

Tuy tôi ít thường xuyên sử dụng công cụ này để tìm liên kết gãy bởi chúng có captcha. Nhưng không sao, sau khi vượt qua “bài kiểm tra” là mã captcha, website của bạn sẽ được công cụ này kiểm tra và quét toàn bộ các liên kết để giúp bạn tìm cho ra các liên kết gãy. Cái điều tôi không thích ở công cụ này đó là nó kiểm tra hơi bị lâu, so với W3C thì công cụ này còn thua xa về tốc độ và chất lượng.

Plugin tìm lỗi 404 cho WordPress

Với những bạn sử dụng WordPress để viết lách, có thể sử dụng các plugin sau đây:

  1. https://wordpress.org/plugins/broken-link-checker/
  2. https://wordpress.org/plugins/wp-link-status/
  3. https://wordpress.org/plugins/broken-link-manager/

Và nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO, nó cũng có chức năng thông báo các trang 404 cho bạn trong phần SEO > Search Console !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tìm lỗi 404 thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *