Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Facebook bị tấn công, 50 triệu tài khoản bị mất cắp, 5h Chiều nay xem Stream hacker tấn công Facebook

Facebook bị tấn công mất 50 triệu tài khoản, và gần đây là hàng loạt các scandal liên quan tới mạng xã hội lớn nhất hành tinh

Cách đây nửa ngày, Mashable đã đăng tải thông tin khá giật gân: Facebook bị tấn công và lấy mất 50 triệu tài khoản. Khuyến cáo của Facebook cũng được đưa ra: Bạn logout toàn bộ tài khoản và đăng nhập lại !

Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Lần thông báo bảo mật mới nhất cách đây vài ngày. Theo đó có vài sự thay đổi trong cách bảo mật tài khoản và có tới 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên Facebook không nêu bất kỳ lý do nào và vì sao hoặc ai chịu trách nhiệm cho việc này.

Cũng theo Mashable, các bạn nên đăng xuất tài khoản ở mọi nơi. Sau đó đăng nhập lại, Facebook sử dụng một kỹ thuật khác để lưu mật khẩu và các thông tin của bạn. Nó sẽ tự động hỏi lại các bạn các thông tin cần thiết phòng khi tài khoản của bạn bị hack. Các bạn không cần thay đổi mật khẩu. Chỉ cần đăng xuất và đăng nhập trở lại !

Chiều nay, xem Live Stream hacker tấn công Facebook

Gần đây báo Zing.VN cũng đưa tin một Hacker Đài Loan tên Chang Chi-yuan sẽ dọa tấn công xóa bỏ tài khoản của CEO Facebook mà Mark Zuckerberg. Đúng 6h chiều ngày hôm nay hắn sẽ live stream việc hack này ! Chúng ta cùng chờ xem ! Múi giờ như sau: 3AM San Francisco / 6AM New York / 11AM London / 12PM Berlin / 1PM Moscow / 3:30PM Delhi / 6PM Beijing / 7PM Tokyo / 8PM Sydney. Và khoảng 5h chiều tại Việt Nam !

Ngoài ra, tài khoản của Mark cũng chẳng an toàn gì. 2011 chứng kiến một hacker đăng một status lên dòng thời gian của Mark. Để chứng tỏ mình hack thành công, hắn đã tấn công từ xa và đăng tin linh tinh lên Profile cá nhân của Mark hoặc của bất kỳ ai nếu muốn !

Hàng loạt Scandal của Facebook

Facebook liên tục đối mặt với hàng loạt scandal như vấn nạn tin giả, phát ngôn gây hấn, rò rỉ thông tin gần đây. Và, họ lại mắc phải vấn đề chảy máu chất xám liên tục.

Cụ thể, tháng 9/2017, Mark Zuckerberg mất Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp. Tháng 4/2018, Jan Koum, người sáng lập WhatsApp thứ hai rời đi. Đến tháng 6/2018, Elliot Schrage, Phó chủ tịch truyền thông và chính sách của Facebook thôi việc. Hai tháng sau đó, Alex Stamos, Giám đốc An ninh Facebook từ chức.

Cuối cùng, 5h chiều nay xem Live Stream hacker Đài Loan tấn công Facebook. Bác nào biết tiếng tầu thì gửi link sang đây nhé !

>>Xem thêm cách lấy lại tài khoản Facebook sau khi bị hack !

Chúc các bạn chủ nhật vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Công nghệ / Bảo mật / Facebook bị tấn công, 50 triệu tài khoản bị mất cắp, 5h Chiều nay xem Stream hacker tấn công Facebook
Bạn có thấy bài viết về Facebook bị tấn công thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *