POST MAN là phần mềm thử nghiệm API hỗ trợ nhiều định dạng, phương thức phổ biến, bạn có thể kiểm thử API bằng phần mềm POST MAN cực đơn giản, hỗ trợ nhiều thiết bị

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

POST MAN là một trong những phần mềm cực kỳ cần thiết cho dân lập trình nhất là với những nhà phát triển API. Phần mềm này giúp chúng ta kiểm thử bất kỳ một API nào và hỗ trợ rất nhiều kiểu định dạng dữ liệu cũng như phương thức request, bao gồm: HEAD, POST, GET, PUT và DELETE.

POST MAN

POST MAN

Các chức năng cơ bản

  • Cho phép gửi HTTP Request với các method GET, POST, PUT, DELETE
  • Cho phép post dữ liệu dưới dạng form (key-value), text, json
  • Hiện kết quả trả về dạng text, hình ảnh, XML, JSON
  • Hỗ trợ authorization (Oauth1, 2)
  • Cho phép thay đổi header của các request

Việc sử dụng POSTMAN rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn method, điền URL, thêm các thông tin cho body, header trong những trường hợp cần thiết, rồi nhấn SEND. Việc của bạn là đợi và POSTMAN sẽ cho bạn kết quả trả về nó có hình thù như thế nào.

GIao diện làm việc của Post man

GIao diện làm việc của Post man

Đặc biệt là mỗi phiên làm việc, bạn có thể mở nhiều tab làm việc cùng lúc giống như trình duyệt nên công việc kiểm thử API đơn giản và thuận tiện nhất có thể !

Ngoài ra, POST MAN hỗ trợ cả Windows lẫn MacOS nên các bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các phần mềm trong một tài khoản duy nhất. Bạn có thể tiếp tục công việc bất kỳ nơi đâu !

Các bạn có thể tải về tại đây: http://getpostman.com !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

2 nhận xét cho “POST MAN, phần mềm tuyệt vời cho các nhà lập trình API”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !