Nhiều người lầm tưởng màn hình tự nhiên đen xì với dòng chữ "this copy of windows is not genuine" là lỗi Windows. Thực tế đây là cảnh báo bản quyền của Windows trên máy bạn mà thôi

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Rất nhiều người gọi cho mình bảo về sửa hộ cái máy tính, nó thông báo lỗi “lỗi this copy of windows is not genuine” và màn hình trở nên đen xì. Tuy nhiên đây không phải là lỗi. Đây là thông báo hết thời hạn dùng thử của Windows mà thôi !

Windows is not genuin

Windows is not genuin

Cách khắc phục

Cách đơn giản nhất để ẩn đi thông báo “This Copy Of Windows Is Not Genuine” đó là sử dụng Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập cmd.exe vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào cmd.exe rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Chạy Command Promt dưới quyền Administrator

Chạy Command Promt dưới quyền Administrator

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Chạy lệnh xóa Windows is not genuin

Chạy lệnh xóa Windows is not genuin

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa hay không.

Cách khác là dùng phần mềm hỗ trợ, đó là WGA Remover để xóa dòng thông báo bản quyền của Windows. Các bạn chỉ cần khởi động phần mềm lên, bấm remove là xong. Tuy nhiên vì là phần mềm bẻ khóa nên các bạn tự chịu rủi ro và hiểu rằng chúng có thể mang virus vào trong máy.

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !