,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào cả nhà, lâu lâu mình mới có thời gian ngồi viết được một bài viết gọi là cho website nó có tương tác. Gần đây mình có đi giải quyết một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng trong công ty của đứa bạn. Cả một hệ thống website bị Google phạt rất nặng và có nguy cơ phạt toàn trang. Đang từ 4k truy cập và lượng khách hàng cực lớn thì nay chỉ còn 200 truy cập và hoàn toàn không có khách hàng.

Thuật toán mới có tên Panda đánh vào các web có nội dung kém chất lượng

Thuật toán mới có tên Panda đánh vào các web có nội dung kém chất lượng

Cách giải quyết đầu tiên, ấy là tôi cho chạy quảng cáo ngay và luôn. Chạy quảng cáo thì đương nhiên là có khách nhưng cũng phải chịu bỏ ra một chi phí nhất định. Ngoài ra nếu quảng cáo không khéo còn sập tiệm vì quảng cáo chứ không phải vì SEO mất.

Quay trở lại tình trạng website của cô bạn đang bị Google phạt. Website này có lượng backlink khủng lên tới 600 000 ! Trong khi lượng bài viết lên tới 3500 bài viết cho các chủ đề đơn giản.

Vấn đề chính của nó:

 1. Spam backlink số lượng lớn
 2. Anchor không tự nhiên
 3. Bài viết trùng lặp ý tưởng nhiều

Vậy thì, Backlink kém chất lượng ta có thể xóa hoặc dùng Google Disavow để xử lý. Đương nhiên là chúng cũng mất luôn các anchor kém tự nhiên. Công việc bây giờ chỉ là xử lý đống rác mà các nhân viên để lại !

Thay đổi nội dung trên một website sẽ có hai xu hướng: Một là từ khóa mất sạch sẽ, hai là mọi thứ ổn dần lên. Theo một số lời khuyên của các webmaster trên thế giới thì các bạn không nên xóa chúng mà chỉ cần để là noindex là được ! Jam cũng đã từng xóa 1k bài viết kém chất lượng và từ khóa tụt dốc không phanh đấy !

Tuy nhiên, ngoài xử lý các bài viết ngắn ra, tôi còn phải xử lý các bài viết trùng lặp từ khóa và ý tưởng viết bài. Với tôi như thế này gọi là trùng lặp:

Tư vấn công bố mỹ phẩm

Dịch vụ công bố mỹ phẩm

Cả hai tựa đề trên đều tập chung vào công bố mỹ phẩm. Điều này cực kỳ có hại, tôi sẽ dùng phương pháp gộp nội dung và redirect một bài về bài còn lại. Một bài viết dài đầy đủ nội dung sẽ tốt cho SEO hơn là tách làm hai bài ngắn.

Một số bạn SEOER thì cho rằng việc tách bài viết nhỏ ra sẽ làm cho website nhiều index hơn. Và quan trọng là có bài để mà viết ! Đây là một quan niệm sai lầm vì chỉ cần một bài xúc tích là được. Còn chủ đề thì chúng ta đâu có thiếu để viết đúng không nào ?

Google có một thuật toán để làm việc quản lý nội dung các website chính là Google Panda. Các website tuân thủ nguyên tắc bài viết chất lượng sẽ không bao giờ “được” gặp con gấu bông này !

Cũng xin lưu ý thêm là một bài viết chất lượng cũng nên có một đường link giới thiệu ra ngoài. Tôi cũng khá khó khăn khi phải thay đổi ý nghĩ của đội SEO bên công ty đứa bạn rằng “một nội dung phải đáng tin” nghĩa là phải trích dẫn ít nhất một đường link khác ra ngoài nếu có thể. Và đường dẫn ấy link tới nguồn nội dung mà chúng ta trích dẫn. Nhiều người giữ nguyên ý nghĩ đăm đăm là nếu link ra ngoài thì website của mình sẽ tụt hạng. Điều đó hoàn toàn không đúng nhá !

Nhân tiện, các bạn có thể cần đọc qua bài viết nội dung chất lượng là như thế nào. Để các bạn xây dựng được một website đáng tin trong mắt người dùng và từ khóa lên tốt hơn !

Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Có nhận xét cho “Noindex các bài viết kém chất lượng để khôi phục từ khóa”

 1. Hi anh,
  Em không phải là dân chuyên ngành SEO, nhưng có làm 1 website để quảng cáo thiết bị công ty phân phối.
  Vì mỗi dòng thiết bị là rất nhiều máy móc có thông số na ná nhau, chỉ khác một chút ít nên em phải đăng đầy đủ.
  Giờ em gặp một vấn đề là không biết có nên chỉ viết 1 bài bao gồm tất cả hay là chỉa ra nhiều bài với mỗi cái. Và đặc biệt là em share link bài này nhưng bài khác lại lên, còn share link ( mạng xã hội ) trực tiếp thì nó lại rớt hạng.
  Mong anh giúp đỡ.
  Cảm ơn anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !