Có không ít bạn bị virus tấn công và Virus tạo Shortcuts trên USB tạo ra dung lượng chiếm dụng không cần thiết. Bài viết này sẽ giúp các bạn xử lý điều đó.

,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Rất nhiều lần bạn gặp Virus tạo Shortcuts trên USB. Đặc biệt chúng không cho bạn rút USB ra trên hệ điều hành. Ngoài ra chúng còn chiếm dụng dung lượng không cần thiết trên USB. Chưa kể tới nguy cơ lây nhiễm virus đầy vào trong máy tính của bạn. Chúng tiếp tục tạo ra các shortcode đầy các ổ cứng thì thôi. Bài viết này sẽ giúp các bạn khử Virus tạo Shortcuts trên USB cực đơn giản.

Diệt Virus Trên Máy Tính của bạn

Cách 1: Diệt Virus bằng cách kiểm tra đường dẫn của tiến trình IEXPLORE.EXE, nếu đường dẫn tiến trình khác với đường dẫn C:Program FilesInternet Explorer thì đấy là Virus tạo ra các shortcut trên USB. Dùng tool Process Explorer để kill các process có tên IEXPLORE.EXE.

– Bạn có thể tải phần mềm Process Explorer tại đây.

– Sau đó truy nhập trực tiếp đến tệp IEXPLORE.EXE và xóa khỏi máy tính.

Cách 2: đơn giản hơn, chúng ta sử dụng một trong các phần mềm diệt virus để giúp bạn. Nhớ là hãy chọn toàn bộ các ổ đĩa và quét nha.

Diệt Virus Trên USB

Sau khi đã thực hiện 1 trong 2 cách trên để diệt Virus tạo shortcut trên máy tính, bước tiếp theo chúng ta phải diệt Virus trên USB. Cắm USB vào máy tính (ổ đĩa G:) ta thấy USB có các tệp Copy of Shortcut to (1).lnk, Copy of Shortcut to (2).lnk, …

– Vào Startrun, trên hộp thoại run gõ cmd, sau đó chọn OK.

– Từ màn hình command gõ lệnh attrib –h –s G:*.* /s /d

– Sau khi hiện các tệp ẩn ở USB, ta chỉ cần Delete các file shortcut, Recycle, autorun.ini

Ngay sau đó, việc tốt nhất nên làm  là bạn copy toàn bộ các dữ liệu quan trọng ra một ổ riêng sau đó format lại USB. Các bạn có thể tham khảo các phần mềm format USB tốt nhất cho các bạn dễ dàng format sạch sẽ USB. Sẽ không còn con virus nào sau khi format cả nhé.

Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Có nhận xét cho “Virus tạo Shortcuts trên USB và đây là cách sửa lỗi”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !