Nếu xác định phát triển đại lý, trang chủ thương hiệu không nên là trang bán hàng. Trong khi nếu tự mình bán sản phẩm của mình, thì không nên tuyển đại lý

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong nghệ thuật bán hàng có nhiều kiểu cách khác nhau, thủ đoạn cũng khác nhau 😀 và đương nhiên là cách nào cũng có cái hay cả, ví như thương hiệu Cỏ mềm homelab chuyên bán các sản phẩm họ sản xuất chứ không phân phối sỉ hay phát triển đại lý. Còn như Quyên Lara hay Q’ Lara thì lại sử dụng cả hai cách để bán hàng. Điều này không đúng cho lắm.

Một góc trang chủ của Quyên LARA

Một góc trang chủ của Quyên LARA

Hôm trước tôi có bàn với một lũ em rảnh rỗi tìm cho bằng được một sản phẩm nào đó độc đáo để bán hàng. Một đứa góp ý rằng chúng ta nên bán một dòng sản phẩm của Quyên Lara trên Hà Nội. Vì nhiều đứa ở chỗ nó đang bán và sử dụng sản phẩm của thương hiệu này. Chúng nó phủ sóng thương hiệu dạng không chuyên nên chúng tôi đã đánh là được. Ban đầu cả nhóm nghiên cứu thử Q’lara và các phản hồi của khách hàng trước, sau đó chọn hàng và đánh to luôn !

Tuy nhiên, mọi người ấm ớ ngay sau khi vào website của Quyên LARA. Bọn này phát triển đại lý rất mạnh, hiện có nhiều đại lý nhỏ bán trên Facebook và tràn ngập trang rao vặt. Tuy nhiên trang chủ giới thiệu sản phẩm thì cũng bán. Như vậy nếu bọn tôi chạy quảng cáo rầm rộ, thương hiệu phủ kín rồi thì đảm bảo Quyên LARA sẽ lợi muôn bề, trong đó có khách hàng mua trực tiếp tại trang của hãng chứ không thông qua đại lý. Vì đương nhiên là ai chẳng thích mua tận gốc chứ mua qua đại lý làm gì ? Chúng tôi bỏ luôn ý tưởng 😀

Ví dụ như thương hiệu Trà Tâm Lan. Trên trang chủ của nó hoàn toàn không có báo giá và không có nút mua hàng. Đơn giản là họ để cho đại lý cơ hội phân phối tối đa chứ họ không care bán lẻ nữa. Hay như các thương hiệu lớn The Face Shop, TONYMOLY vân vân, đều không có nút mua hàng bao giờ.

Hiện nay ở Việt Nam, các doanh nghiệp tự sản xuất mỹ phẩm nhiều nhan nhản luôn. Tuy nhiên họ đều có khái niệm vừa bán hàng trên trang vừa tuyển đại lý. Điều này thật không hợp lý chút nào !

Cách tốt hơn cho họ

Họ có thể bán hàng, đương nhiên, nhưng họ nên tạo ra một website khác và chuyên bán các sản phẩm của mình. Còn trang chủ của doanh nghiệp, trang thương hiệu thì chỉ nên giới thiệu sản phẩm chứ không nên bán hàng luôn !

Làm như vậy thì đại lý mới an tâm phát triển, mà phát triển mạnh ấy. HỌ không còn tâm lý là khách hàng sẽ nhảy thẳng vào hãng mà đặt hàng nữa mà bắt buộc sẽ phải mua qua đại lý. Điều này đảm bảo quyền lợi cho đại lý và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn !

Chúc các bạn vui vẻ !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

3 nhận xét cho “Quyên Lara hay Q’ lara, đã phát triển đại lý lại còn tự mình bán hàng”

  1. Việt nam giờ phát triển thương mại điện tử quá nhanh, nên nhiều ng chưa hiểu luật chơi, như Q Lara thì chỉ đc thời gian nữa thôi, sớm muộn đại lý cũng tìm hãng khác cùng sản phẩm để cạnh tranh đẩy mạnh. Kiểu muốn ăn từ gốc đến ngọn, xong lại muốn có kênh phân phối marketing miễn phí thế không bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !