Bài viết này chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi USB hiện "removable disk" và không thể mở file được.

, ,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Rất nhiều bạn khi cắm USB vào máy tính Windows bị tình trạng báo “removable disk” và không thể truy cập vào USB được. Hoặc bạn cũng không thể copy các dữ liệu vào trong USB. Điều này có thể do virus, có thể do chip nhớ của USB đã bị hỏng.

“Removable Disk” là ổ đĩa di động, trước đây khi chúng ta mua USB mới thì nhãn của USB mới đấy là “Removable Disk”, tuy nhiên trong quá trình sử dụng tự nhiên nhãn của USB chuyển về “Removable Disk” thì chúng ta phải lưu ý, có thể ổ USB sắp hỏng, có thể USB đã nhiễm Virus tạo ra folder có tên là autorun.inf. Khi USB nhiễm Virus thì khác biệt ở chỗ là khi click đúp vào USB, nó sẽ sổ ra menu có các lựa chọn Explorer, Open, Extract,…

Các bạn có thể phải sử dụng các phần mềm diệt virus để phòng tránh virus từ USB lây lan sang máy tính.  Một số virus Autorun.inf sẽ bị diệt bởi các phần mềm phổ thông như BKAV và KIS … tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm một phần mềm chuyên dụng nếu không chúng sẽ tự lây lan vào máy.

Ngoài ra nếu gặp lỗi khi chúng ta truy nhập vào Computer, thấy hiển thị ổ USB, nhưng không hiển thị dung lượng

Ảnh: Cách sửa lỗi "Removable Disk" USB không thể truy cập

Khi ta click đúp vào USB sẽ nhận được thông báo như hình dưới.

Như vậy không thể đọc được USB, bạn cần định dạng lại bằng cách click chuột phải lên USB chọn Format.

Nhận được thông báo như hình dưới.

USB không thể Format được, bạn tải về công cụ HP USB Disk Storage Format Tool hoặc các công cụ format khác tại đây !

Sau khi Format xong chúng ta truy cập lại vào USB, nếu xảy ra lỗi trong quá trình Format, hoặc Format xong mà không sử dụng được thì USB của chúng ta đã hỏng.

Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

LưuLưuLưuLưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !