Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu bitcoin là gì và những đặc tính của đồng tiền ảo đang được yêu thích nhất này

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhắc tới các loại đồng tiền ảo đang tồn tại trên Internet, người ta nhớ ngay tới Bitcoin và đôi khi người ta còn nhầm lẫn giữa tiền điện tử và bitcoin là một. Vậy bitcoin là gì ?

Bitcoin là gì và đặc tính của tiền điện tử này

Bitcoin là gì ?

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên không được tạo ra hay bị kiểm soát bởi một cá nhân hay tổ chức nào cả. (The first decentralized digital currency)

Đặc tính của Bitcoin

Bitcoin dùng để làm gì?

Như tất cả cả loại tiền thông thường. Bitcoin được dùng để mua bán trao đổi hàng hóa, đặc biệt là các giao dịch online.

Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Bitcoin được tạo ra bằng cách dùng những thuật toán máy tính để giải những bài toán siêu phức tạp. Lời giải của bài toán này sẽ được dùng làm giả thuyết cho bài toán tiếp theo. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng sức mạnh máy tính để tham gia giải những bài toán này ( miners đào bitcoin).

Ai sáng tạo ra Bitcoin?

Bitcoin được đề xuất sử dụng bởi kỹ sư phần mềm Satoshi Nakamoto.

Ai in ra Bitcoin?

Không một ai cả, không do ngân hàng, chính phủ, tập thể hay cá nhân nào có thể tùy ý in, tạo ra Bitcoin.

Đặc tính cơ bản của Bitcoin?

Decentralized: không tổ chức nào có thể tùy ý tạo ra, kiểm soát hay ngăn cản việc sử dụng bitcoin. Chính toàn bộ hệ thống internet trên thế giới giám sát và kiểm chứng từng giao dịch Bitcoin.

Lạm phát gần như bằng Zero: thuật toán bitcoin được chứng minh là chỉ có thể tạo ra tối đa 21 triệu Bitcoin trên toàn thế giới. Trữ lượng bitcoin là có giới hạn (tương tự như vàng).

Dễ sử dụng: bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo ví (address) Bitcoin trong vài phút và sử dụng nó để gửi, nhận tiền ngay lập tức.

Ẩn danh: ví bitcoin không buộc phải liên kết với bất cứ thông tin cá nhân nào. Số lượng ví một người có thể tạo là không giới hạn.

Minh bạch: chi tiết từng giao dịch trên mạng bitcoins đều được công khai trên internet. Chỉ ra một ví bất kì, ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch cũng như số lượng bitcoins ví đó đang nắm giữ. Họ chỉ chưa biết đó có phải là ví của bạn hay không.

Nhanh: bitcoin được gửi và nhận chỉ trong vài chục phút.

Phí cực nhỏ: phí chưa bao giờ là vấn đề đối với giao dịch trong hệ thống bitcoin.

Không hoàn lại: một khi bitcoin đã gửi đi, cách duy nhất bạn có thể lấy nó lại là người nhận gửi nó lại cho bạn.

Ngoài ra các bạn cần tìm hiểu thêm về các khái niệm cơ bản về bitcoin để hiểu chúng hơn.

Trên đây là các khái niệm bitcoin là gì và các đặc tính của chúng. Nếu các bạn quan tâm tới các loại tiền điện tử hãy theo dõi blog của Jam nhé. Cảm ơn và chúc thành công !

LưuLưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !