Mơ ước của tôi là có ô tô để đi

AI mà chẳng có ước mơ

Đời người ai cũng có ước mơ. Còn nhớ như in buổi sáng mùa đông năm ấy, khi tôi đang học cấp 3, thầy tôi xoa đầu tôi nói: ” Dũng à! Thầy rất kỳ vọng vào khả năng và nghị lực của em. Tuy bố mẹ em không phải quan chức, cũng không có … Tiếp tục đọc AI mà chẳng có ước mơ

Đời người ai cũng có ước mơ. Còn nhớ như in buổi sáng mùa đông năm ấy, khi tôi đang học cấp 3, thầy tôi xoa đầu tôi nói: ” Dũng à! Thầy rất kỳ vọng vào khả năng và nghị lực của em. Tuy bố mẹ em không phải quan chức, cũng không có điều kiện kinh tế khá giả, nhưng thầy tin rằng, sau này em sẽ thành công bằng bàn tay khối óc của chính mình”. Nghe thầy nói, tôi cảm động tuôn trào nước mắt. Thầy còn vỗ vai tôi nói: ” Thầy chỉ mơ ước sau này được em lái xe đến chở thầy đi chơi bằng ô tô của em, để thầy hãnh diện với bạn bè, đồng nghiệp” (Thời bao cấp là thế, ô tô là một cái gì đó xa xỉ với hầu hết mọi người). Kể từ ngày đó, ước mơ của thầy cũng trở thành mơ ước của tôi, là động lực to lớn thôi thúc tôi vượt qua muôn vàn khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, là nguồn động viên giúp tôi phấn đấu không biết mệt mỏi trong học tập và công tác.

Mơ ước của tôi là có ô tô để đi
Mơ ước của tôi là có ô tô để đi

Cuối cùng, ước mơ của thầy trò tôi sau mấy chục năm đã trở thành hiện thực. Hôm nay, tôi đeo cà vạt, tự mình lái xe đón thầy đi thăm bạn cũ. Nhìn qua gương chiếu hậu, thầy đã già đi nhiều, không còn khỏe như xưa, tóc đã bạc trắng. Thỉnh thoảng thầy lại rút khăn tay chấm chấm khóe mắt đỏ hoe. Tôi cũng xúc động cay xè nơi lòng mắt….cuối cùng thì ước mơ đã trở thành hiện thực!. Chỉ có một điều duy nhất làm tôi hơi áy náy, lúc thầy xuống xe, thầy nhìn đồng hồ tính tiền rồi nói: ” hết 96 nghìn hả em?!”, thầy đưa tôi tờ 100 nghìn, tôi trả lại thầy 4 nghìn mà thầy kiên quyết không chịu cầm…

Sống trong một xã hội mà giá trị của con người bị đè nặng bởi vật chất và danh lợi như hiện nay, nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn nhà nghèo tỏ ra thất vọng vì không thể tìm được bạn gái ưng ý, oán trách con gái bây giờ quá thực dụng, không còn lãng mạn như xưa. Thực sự quan niệm đó rất sai lầm. Bạn nên lạc quan tin tưởng vào cuộc sống. Tin chắc một ngày không xa, bạn sẽ gặp được 1 cô gái xinh đẹp.

Cô ấy không yêu cầu bạn phải có nhà
Cô ấy không đòi hỏi bạn phải có xe hơi
Cô ấy không kỳ vọng bạn có nhiều tiền của
Địa vị xã hội của bạn ư, cô ấy cũng chẳng quan trọng chuyện đó

Cô ấy chỉ cần…500k một phát…tàu nhanh…

— bài viết của anh Ngô Việt Dũng —

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Cuộc sống / Chuyện phiếm / AI mà chẳng có ước mơ

3 bình luận trong “AI mà chẳng có ước mơ”

  1. Em thì để đời tự trôi, mơ ước thay đổi theo ngày, hôm nay thèm pizza thì ước giá như sống tại Ý thì ngày nào cũng ăn pizza, mai thèm xôi bọc gà thì lại ước là vợ thằng bán xôi bọc gà……….
    giờ thì có ước mơ to lớn là mong gia đình luôn khỏe mạnh , chỉ thế thôi 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *