Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhiều doanh nghiệp mắc một cái lỗi vô cùng to lớn ấy chính là không phân công rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của các vị trí trong công ty. Trong trường hợp này là phó giám đốc. Vậy phó giám đốc có quyền hạn như thế nào ? Chức năng ra sao ?

Doanh nghiệp , lãnh đạo, bộ máy

Thành lập doanh nghiệp có thể dễ nhưng điều hành quản lý lại là vấn đề

Chúng ta có thể hiểu như thế này:

a. Chức năng, nhiệm vụ:

– Giúp việc cho Giám đốc trong quản lý điều hành các hoạt động của công ty theo sự phân công của Giám đốc;

– Chủ động và tích cực triển khai, thực hiện nhiệm vụ được phân công và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về hiệu quả các hoạt động.

b. Quyền hạn:

Theo ủy quyền bằng văn bản của Giám đốc phù hợp với từng giai đoạn và phân cấp công việc.

Như vậy thì há chẳng phải là phó giám đốc hoàn toàn phụ thuộc vào giám đốc phân công công việc hay sao ? Chính xác là vậy. Tuy nhiên trong mỗi một doanh nghiệp và tùy thuộc vào văn hóa doanh nghiệp thì phó giám đốc lại có cơ cấu khác nhau. Điều này tùy thuộc vào bản hợp đồng dân sự trong lúc thuê phó giám đốc hoặc do các văn bản điều chỉnh khác của doanh nghiệp !

Còn theo một định nghĩa đăng tải tại Vietdex.net thì:

Phó giám đốc là người giúp giám đốc về từng mặt công tác do giám đốc phân công và chịu trách nhiệm trước giám đốc về những quyết định của mình. Phó giám đốc được quyền thay giám đốc giải quyết những công việc theo giấy uỷ quyền của giám đốc và phải báo cáo lại những công việc đã giải quyết với giám đốc.

Ngày hôm nay tôi có được tư vấn cho một anh làm giám đốc công ty đang có dự định sẽ thuê phó giám đốc nên đăng tải bài viết này cho các bạn cùng tham khảo !

Chúc các bạn buổi sáng an lành !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !