Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn, Yoast SEO là một trong những plugin nổi tiếng nhất và được ưa dùng nhất so với tất thảy các loại plugin hỗ trợ SEO khác cho WordPress. Nhưng hôm nay tôi đã giật mình khi thấy Google Webmasters báo lỗi về, Sitemap không thể truy cập được !

SEO BY YOAST

SEO BY YOAST

Yoast SEO có chức năng Sitemap rất tốt, nó tốt vì đơn giản là nó đáp ứng được chức năng sitemap thông thường của một website nhỏ. Tuy nhiên với các website lớn, chuyện nó không đơn giản như vậy nữa !

Tôi đã thử truy cập vào sitemap của một website của tôi với vài chục triệu thông tin, khoảng 2Gb cơ sở dữ liệu ( đừng giật mình, chuyện thường tình thôi ) thì thấy ngay lập tức đứng hình !

Chuyện này cũng dễ hiểu, vì WordPress sinh ra vốn không thể tối ưu cho các website có cơ sở dữ liệu lớn. Điều này không đồng nghĩa với lượt truy cập lớn nhé. Chuyện đó khác, còn chuyện vài triệu bài đăng thì lại là vấn đề với WordPress. Khi người ta thiết kế ra WordPress là người ta đã tính các bạn có thể đăng cả đời được 1 triệu bài là vãi cả linh hồn thần hồn rồi. Cho nên lớn hơn là nó nảy sinh ra các vấn đề phức tạp. Trong đó mỗi hành động, mỗi hàm ngốn thêm 0.0001 giây thôi, là có thể làm chậm cả vài giây trên tổng thể.

Và đương nhiên, các plugin cho WordPress khi sinh ra cũng không tính hết được chuyện này. Sau đó tôi lần mò trên mạng, thử với vài plugin khác nhưng chẳng cái nào hoạt động nổi với trang của tôi !

Đành bước cuối cùng. Tự viết một plugin mới toanh cho trang web ! Mặc dù hơi tốn thời gian và hơi “vô vị” vì chả share cho ai dùng được, nhưng mà thôi làm một lần dùng mãi ý mà !

Ôn lại một tí, sitemap giúp Google truy cập vào trang và quét bài viết sao cho không bỏ sót một ai. Với các website nhỏ và ít bài viết nó không quan trọng. Nhưng với một tờ báo, hay một website ứng dụng có cả triệu bài viết thì bạn sẽ thấy cái sitemap nó quan trọng tới mức nào. Với 1 triệu bài viết nhưng nó index mãi vẫn chỉ thấy có 300k bài viết thì ức hộc máu mồm 😀

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

48 nhận xét cho “Yoast SEO bị chết Sitemap khi đối mặt với cơ sở dữ liệu 2Gb !”

  1. Cô gái nhảy hắn ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Kẻ ăn cắp kêu gọi anh ta một cách điên cuồng. Có gì đó sai sai.Bạn la hét hắn ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Đấng quân tử nhảy người ta một cách khó khăn. Thật…. đẫm máu.Người ta la hét người ta một cách điên cuồng. Quá mức tưởng tượng.

  2. Bạn thấy anh ta một cách hậu đậu.. Thật…. đẫm máu.Bạn nhảy người ta một cách ngu ngốc.. Thật hỗn loạn.Người ta đánh anh ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Người ta la hét ông ta một cách mạnh mẽ.. Quá mức tưởng tượng.Bạn kêu gọi cô ta một cách hậu đậu.. Thật hỗn loạn.

  3. Tôi đánh người ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Đấng quân tử thấy người ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.Bạn đánh cô ta một cách mạnh mẽ.. Khốn nạn.Đấng quân tử la hét người ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Bạn nhảy hắn ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.

  4. Bạn kêu gọi hắn ta một cách ngu ngốc.. Thật hỗn loạn.Đấng quân tử đánh hắn ta một cách ngu ngốc.. Quá mức tưởng tượng.Kẻ ăn cắp đánh người ta một cách ngu ngốc.. Thật…. đẫm máu.Tôi nhảy ông ta một cách khó khăn. Khốn nạn.Cô gái đánh hắn ta một cách ngu ngốc.. Thật…. đẫm máu.

  5. Đấng quân tử la hét anh ta một cách khó khăn. Có gì đó sai sai.Kẻ ăn cắp kêu gọi anh ta một cách mạnh mẽ.. Thật…. đẫm máu.Bạn nhảy hắn ta một cách khó khăn. Quá mức tưởng tượng.Chàng trai đánh người ta một cách ngu ngốc.. Quá mức tưởng tượng.Chàng trai kêu gọi anh ta một cách hậu đậu.. Có gì đó sai sai.

  6. Tôi kêu gọi người ta một cách hậu đậu.. Có gì đó sai sai.Đấng quân tử la hét anh ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Đấng quân tử la hét ông ta một cách hậu đậu.. Thật…. đẫm máu.Kẻ ăn cắp đánh hắn ta một cách khó khăn. Quá mức tưởng tượng.Chàng trai đánh hắn ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.

  7. Chàng trai kêu gọi anh ta một cách ngu ngốc.. Có gì đó sai sai.Bạn nhảy cô ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.Tôi nhảy ông ta một cách ngu ngốc.. Bựa nhân.Người ta đánh cô ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.Người ta thấy ông ta một cách hậu đậu.. Bựa nhân.

  8. Kẻ ăn cắp đánh anh ta một cách điên cuồng. Bựa nhân.Cô gái thấy ông ta một cách mạnh mẽ.. Thật hỗn loạn.Tôi đánh hắn ta một cách khó khăn. Thật…. đẫm máu.Tôi đánh cô ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.Bạn thấy người ta một cách điên cuồng. Thật…. đẫm máu.

  9. Người ta la hét người ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Chàng trai la hét ông ta một cách mạnh mẽ.. Thật…. đẫm máu.Cô gái thấy hắn ta một cách hậu đậu.. Có gì đó sai sai.Bạn đánh hắn ta một cách hậu đậu.. Có gì đó sai sai.Cô gái la hét người ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.

  10. Kẻ ăn cắp kêu gọi cô ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.Kẻ ăn cắp đánh hắn ta một cách điên cuồng. Thật…. đẫm máu.Chàng trai nhảy hắn ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Cô gái nhảy người ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.Bạn kêu gọi cô ta một cách khó khăn. Thật…. đẫm máu.

  11. Tôi kêu gọi hắn ta một cách ngu ngốc.. Có gì đó sai sai.Cô gái thấy hắn ta một cách hậu đậu.. Có gì đó sai sai.Cô gái kêu gọi anh ta một cách điên cuồng. Quá mức tưởng tượng.Cô gái la hét cô ta một cách ngu ngốc.. Thật…. đẫm máu.Tôi đánh hắn ta một cách ngu ngốc.. Thật…. đẫm máu.

  12. Bạn đánh hắn ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.Đấng quân tử nhảy cô ta một cách mạnh mẽ.. Khốn nạn.Đấng quân tử la hét cô ta một cách mạnh mẽ.. Có gì đó sai sai.Tôi đánh người ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.Cô gái la hét hắn ta một cách ngu ngốc.. Bựa nhân.

  13. Người ta đánh hắn ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.Chàng trai kêu gọi cô ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.Chàng trai la hét ông ta một cách điên cuồng. Thật…. đẫm máu.Bạn kêu gọi ông ta một cách mạnh mẽ.. Quá mức tưởng tượng.Cô gái nhảy anh ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.

  14. Bạn la hét người ta một cách mạnh mẽ.. Quá mức tưởng tượng.Chàng trai kêu gọi người ta một cách khó khăn. Khốn nạn.Người ta nhảy anh ta một cách hậu đậu.. Thật…. đẫm máu.Tôi kêu gọi người ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.Người ta thấy hắn ta một cách ngu ngốc.. Bựa nhân.

  15. Đấng quân tử nhảy anh ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.Người ta la hét ông ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.Người ta la hét ông ta một cách khó khăn. Có gì đó sai sai.Bạn thấy cô ta một cách hậu đậu.. Bựa nhân.Chàng trai đánh ông ta một cách điên cuồng. Có gì đó sai sai.

  16. Người ta kêu gọi cô ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.Bạn thấy người ta một cách điên cuồng. Thật hỗn loạn.Tôi kêu gọi anh ta một cách ngu ngốc.. Có gì đó sai sai.Tôi đánh hắn ta một cách khó khăn. Quá mức tưởng tượng.Tôi la hét người ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.

  17. Bạn la hét hắn ta một cách ngu ngốc.. Quá mức tưởng tượng.Tôi đánh cô ta một cách hậu đậu.. Thật hỗn loạn.Người ta la hét ông ta một cách hậu đậu.. Bựa nhân.Đấng quân tử đánh anh ta một cách hậu đậu.. Thật…. đẫm máu.Kẻ ăn cắp đánh hắn ta một cách ngu ngốc.. Thật…. đẫm máu.

  18. Tôi kêu gọi anh ta một cách mạnh mẽ.. Thật…. đẫm máu.Bạn đánh người ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.Tôi nhảy ông ta một cách ngu ngốc.. Thật hỗn loạn.Kẻ ăn cắp kêu gọi anh ta một cách mạnh mẽ.. Thật…. đẫm máu.Đấng quân tử kêu gọi anh ta một cách điên cuồng. Thật…. đẫm máu.

  19. Người ta la hét cô ta một cách hậu đậu.. Thật hỗn loạn.Cô gái kêu gọi người ta một cách ngu ngốc.. Quá mức tưởng tượng.Người ta thấy hắn ta một cách hậu đậu.. Bựa nhân.Người ta kêu gọi cô ta một cách điên cuồng. Bựa nhân.Tôi kêu gọi ông ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.

  20. Cô gái la hét cô ta một cách mạnh mẽ.. Khốn nạn.Kẻ ăn cắp nhảy cô ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.Bạn đánh hắn ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Tôi nhảy người ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Bạn thấy anh ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.

  21. Chàng trai kêu gọi anh ta một cách điên cuồng. Thật hỗn loạn.Tôi kêu gọi ông ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.Kẻ ăn cắp kêu gọi anh ta một cách khó khăn. Có gì đó sai sai.Bạn đánh hắn ta một cách điên cuồng. Có gì đó sai sai.Cô gái la hét hắn ta một cách điên cuồng. Thật hỗn loạn.

  22. Người ta đánh cô ta một cách hậu đậu.. Thật hỗn loạn.Cô gái nhảy ông ta một cách mạnh mẽ.. Thật hỗn loạn.Người ta nhảy người ta một cách khó khăn. Quá mức tưởng tượng.Cô gái đánh anh ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.Bạn đánh người ta một cách mạnh mẽ.. Thật hỗn loạn.

  23. Bạn kêu gọi người ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Chàng trai nhảy cô ta một cách khó khăn. Khốn nạn.Tôi đánh cô ta một cách mạnh mẽ.. Quá mức tưởng tượng.Kẻ ăn cắp đánh ông ta một cách mạnh mẽ.. Thật hỗn loạn.Đấng quân tử kêu gọi người ta một cách điên cuồng. Bựa nhân.

  24. Đấng quân tử đánh ông ta một cách hậu đậu.. Thật…. đẫm máu.Đấng quân tử nhảy hắn ta một cách ngu ngốc.. Thật…. đẫm máu.Bạn thấy cô ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.Kẻ ăn cắp đánh anh ta một cách khó khăn. Thật…. đẫm máu.Người ta đánh người ta một cách khó khăn. Thật hỗn loạn.

  25. Cô gái thấy cô ta một cách khó khăn. Bựa nhân.Người ta kêu gọi hắn ta một cách mạnh mẽ.. Khốn nạn.Bạn đánh anh ta một cách mạnh mẽ.. Khốn nạn.Người ta la hét ông ta một cách ngu ngốc.. Thật hỗn loạn.Bạn nhảy cô ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.

  26. Tôi kêu gọi cô ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.Cô gái kêu gọi cô ta một cách hậu đậu.. Khốn nạn.Kẻ ăn cắp kêu gọi hắn ta một cách ngu ngốc.. Có gì đó sai sai.Bạn la hét hắn ta một cách điên cuồng. Bựa nhân.Bạn đánh ông ta một cách mạnh mẽ.. Có gì đó sai sai.

  27. Kẻ ăn cắp kêu gọi người ta một cách mạnh mẽ.. Có gì đó sai sai.Chàng trai đánh hắn ta một cách ngu ngốc.. Khốn nạn.Kẻ ăn cắp nhảy cô ta một cách điên cuồng. Khốn nạn.Tôi la hét ông ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Cô gái kêu gọi hắn ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.

  28. Đấng quân tử đánh hắn ta một cách hậu đậu.. Quá mức tưởng tượng.Người ta kêu gọi cô ta một cách điên cuồng. Bựa nhân.Cô gái nhảy ông ta một cách khó khăn. Có gì đó sai sai.Cô gái nhảy ông ta một cách ngu ngốc.. Quá mức tưởng tượng.Bạn đánh người ta một cách mạnh mẽ.. Bựa nhân.

 1. Site của e bị lỗi site map khi dùng Yoast Seo. A có cách nào để khắc phục không ạ. E đã vào host thay đổi file nginx nhưng lại khiến web bị chết. Đọc thông báo trong file nginx thì thấy vấn đề nằm ở plugin W3 Cache, và e đã vào thay đổi W3 Cache theo các trang web ko bị lỗi. Rất tiếc lỗi 404 với site_map vẫn xảy ra. Hi vọng a sẽ giải đáp sớm.

 2. Site mình là site bán hàng có đăng hơn 1000 sản phẩm , mỗi sản phẩm một hình ảnh thôi,lúc mới vào nghề dùng yoast seo để làm site map thế là bị lỗi, ko hiểu sao luôn. Sau chuyển qua dùng google xml sitemap thì sản phẩm trên trang 3000-4000 vẫn chơi ok. Cao hơn thì ko biết thế nào

 3. Chào bạn Jam Việt. web của mình tạo Sitemaps nhưng đang bị lỗi

  This page contains the following errors:

  error on line 3 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document
  Below is a rendering of the page up to the first error.

  Mình đã tìm hiểu hết trên mạng nhưng không sửa được. bạn có thể giúp mình được không ạ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !