,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn ! Gần đây do một trong các website dịch vụ của Jam bị chậm quá so với yêu cầu nên đang từ https tôi chuyển về http. Và kết quả sau đó 2 ngày là từ khoá bị tụt. Gần đây Google có hành động muốn các webmaster dùng phương thức bảo mật https cho website, bằng cách nó hiển thị thông báo bảo mật trên Chrome. Nhưng có vẻ nó hành động cả với các thứ hạng của kết quả tìm kiếm.

Tụt hạng từ khóa không rõ nguyên nhân

Trước đây, có nhiều nguồn tin xác nhận rằng Google ưu ái cho các trang chạy trên giao thức bảo mật https. Tuy nhiên giờ đây hành động đó là rõ ràng. Từ khoá của Jam bị tụt khoảng 2 tới 3 bậc khi chuyển từ giao thức bảo mật về giao thức thông thường.

Nếu các bạn đang dùng Cloudflare thì quả thực bật https tốc độ cực tồi tệ. Tôi đang dùng nên phải tắt ngay lập tức để không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Nếu các bạn đang muốn bật giao thức bảo mật https cho website thì cần phải có kinh nghiệm làm việc với Linux hoặc đã từng biết cài rồi. Nếu bạn có server thì có thể xem bài viết này để cài mod let’s encrypt. Còn trong trường hợp các bạn sử dụng host thì cần phải xét, nếu nhà host đó có sẵn mod let’s encrypt thì mua nhé. Chỉ cần bật lên và mọi thứ xong xuôi !

Giờ đây HTTPS là một tiêu chuẩn mới để đánh giá website và độ uy tín. Tôi không biết các bạn có thấy khác biệt thứ hạng khi bật https lên hay không, nhưng tôi đã cảm nhận được rõ rệt điều này.

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

26 nhận xét cho “Tụt từ khoá do chuyển website từ HTTPS về HTTP”

  1. Chuyển về https có cần làm gì để giữ nguyên thứ hạng tìm kiếm không vậy a Hiển ? a viết một bài về quy trình chuyển đi.
    Và một điều nữa là sử dụng SSL mua ở namecheap thì tốc độ liệu có tốt hơn so với dụng SSL miễn phí của let’s encrypt không vậy ?

    1. Tốc độ của chúng là bằng nhau, tốt như nhau ! Việc mua SSL thì có vẻ tốt hơn và uy tín hơn, bảo mật hơn, nhưng cũng chả làm gì cả ! Ngoài ra chuyển về HTTPS thì chỉ cần redirect toàn bộ là được, thứ hạng vẫn nguyên. Để mình viết bài mới cho tiện theo dõi !

  2. Mình mới chuyển từ http sang https từ khóa cũng bị tụt hahaha, chắc Google nó chưa update kịp backlink, mặc dù đã chuyển hướng rồi. Đợi thời gian nữa xem sao, không biết có lên không. Dùng VPS riêng nên tốc tộ load khá nhanh vì vậy không quan tâm nhiều tới cái tốc độ lắm. Chỉ có điều là cái live chat của thằng uhchat không sử dụng được cho https thoai, ngậm ngùi mua cái chat khác với giá gấp nhiều lần. Đắng !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !