Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn ! Gần đây Jam có thử nghiệm một blog mới, ban đầu tôi nhồi khoảng 8k bài viết vào trong đó. Sau một thời gian tôi quay lại quản lý nó thì tôi đã liên tiếp xoá khoảng hơn 1k bài viết. Và từ khoá tụt dốc không phanh. Trung bình các từ khoá tụt khoảng 10 bậc so với trước đó.

Lỗi 404 not found

Lỗi 404 not found

Đây phải là một quyết định liều lĩnh. Bởi khi bạn để các bài viết chất lượng thấp trên trang, dần dần cả website của bạn sẽ tệ dần. Tuy nhiên khi xoá toàn bộ các bài viết chất lượng thấp đi, website sẽ khá lên dần. Đương nhiên là chúng sẽ bị xáo trộn bởi bị nhiều lỗi 404 quá. Nội dung Google thấy mất nhiều sẽ đánh tụt thứ hạng website xuống.

Lần này tôi sẽ rút kinh nghiệm không được nóng vội. Nếu các bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì có thể thử bằng cách này:

 1. Mỗi ngày xoá một ít, khoảng 10 bài chẳng hạn
 2. Xoá 10 bài thì viết thêm 10 bài
 3. Xoá bài X thì tìm bài Y liên quan rồi redirect về

Làm như vậy thì từ khoá không bị xuống, hoặc nếu nó có xuống thì xuống chậm chạp. Ít nhất chúng ta không bị sốc vì lượt truy cập tụt thậm tệ. Ảnh hưởng tới thu nhập và SEO !

Các thuật toán của Google bây giờ cực kỳ tinh vi, chúng biết chúng ta đang làm gì. Nếu bị mất bài hàng loạt thì nó sẽ ngay lập tức cho tụt thứ hạng. Còn nếu mất từ từ thì còn đỡ được, website nào mà chẳng có lỗi 404 !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

12 nhận xét cho “Từ khoá tụt ầm ầm do xoá nhiều bài viết”

 1. Anh copy rồi bỏ lên hay sao mà lên được 8k bài viết dữ vậy ạ, vì một người không viết nổi chừng ấy được.
  Có 8k bài viết,onpage tốt thì có cần đi link nữa không nhỉ, có cơ hội lên top không anh.

  1. Hoàn toàn chính xác, anh copy rồi bỏ lên ! Tuy nhiên vì nhân lực có hạn nên khoảng hơn 1k bài viết không được tối ưu, anh đã xoá chúng và từ khoá xuống như mưa 😀
   Ngoài ra, nếu có nhiều bài viết khủng, tối ưu tốt thì backlink chỉ là yếu tố nhỏ thôi em à !

 2. Tác giả ơi cho mình hỏi với, mình có nghe phong phanh là Google vừa rồi có đợt update thuật toán hay sao ấy, kể từ đó mà từ khóa chính của mình nó cứ bị dance hoài, lúc đầu mình SEO từ khóa chính của mình lên được trang nhất, sau đó tự nhiên nhảy xuống tráng 2,3 có khi tụt hẳn khỏi top 100 và mất hút. Đến hôm sau check lại thì lại bình thường nhưng thứ hạng mỗi ngày mỗi tụt, giờ nó ở cứng trang 4,5 luổn rồi.

  Không biết website mình có bị Google phạt không, cách khắc phục như thế nào ạ, mình thì post bài chất lượng và đều đều mỗi ngày, đi link có chọn lọc không spam. Nhờ tác giả có kinh nghiệm trợ giúp với ạ!

 3. Mình từng làm một trang, xóa nhiều url, cũng bị ảnh hưởng tương đối. Lần sau ko bao giờ mình động tới đường link. Còn trang page mình thay đổi nội dung liên tục. Mình ko thấy tụt hạng, mà ảnh hưởng rất tốt đến landing page. Giống như tin tức được cập nhật thường xuyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !