,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mặc dù Google phản đối việc mua bán backlink và coi chúng như là sự “cố tình SPAM để nâng thứ hạng” nhưng rõ ràng một điều: Chúng ta vẫn trao đổi mà chả sao. Các blogger vẫn đặt link chéo sang nhau như một sự giới thiệu danh sách bạn bè. Chưa hết, chúng thể hiện rằng mình có nhiều bạn 😀 chứ không hẳn là cuộc mua bán trao đổi. Vậy, lợi ích từ việc trao đổi backlink này là gì ? Hẳn nó phải có giá trị riêng.

Matt Cutts nói về natural backlink

Matt Cutts nói về natural backlink

Cải thiện chỉ số DA

Chỉ số DA ( domain authority ) phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo Moz thì nó phụ thuộc vào tuổi thọ tên miền và backlink là chính. Khi trao đổi liên kết giữa các trang DA cao thì trang của bạn cũng lên chỉ số DA cao. Điều này không đồng nghĩa với việc website của bạn có thể lên từ khoá. Nhưng từ ngày Google Pagerank khai tử thì chỉ số này giúp chúng ta có niềm tin sắt đá: DA cao lên từ khoá dễ dàng hơn.

Và rõ ràng, chúng ta thấy chỉ số DA rất sát so với chỉ số của Google, đương nhiên là Google nhiều thuật toán hơn. Lên Pagerank của Google cũng ngang ngửa DA vậy !

Lên từ khoá như thường

Việc trao đổi liên kết giúp từ khoá lên rất tốt. Điều này chẳng phải ngẫu nhiên cũng chẳng phải bịa đặt. Tôi có trao đổi backlink với vài trang khác và thấy rằng chúng lên từ khoá rất tốt. Nếu giả sử không có cuộc trao đổi ấy thì chắc hẳn chả có từ khoá nào lên !

Giúp tăng lượng truy cập

Tôi thấy có nhiều lượt click từ các blog ông bạn sang bên mình. Và khi trao đổi với mấy ông ấy thì mấy ông ấy cũng vào website của mình để “kiểm tra sự trung thực”. Và cuối cùng là lượt truy cập của bạn tăng lên, cho dù nó chả có mấy so với lượng search tự nhiên.

Cách trao đổi backlink an toàn

Tôi có viết một bài viết khác nói về vấn đề này tại đây. Và cũng xin nhấn mạnh với các bạn là các bạn nên trao đổi backlink với các website có cùng chủ đề. Nếu trao đổi khác chủ đề thì dễ bị banned và tụt từ khoá. Với các thuật toán của Google, chúng rất thông minh và ngày càng thông minh. Cho nên nếu trao đổi backlink với các website khác chủ đề bạn dễ dàng bị phát hiện và hạ gục !

Ngoài ra, vị trí trao đổi backlink cũng quan trọng. Càng gần đầu thì càng tốt, còn càng gần cuối thì càng tệ. Thói quen của mọi người là trao đổi ở chân trang. Đây là nơi có chỉ số điểm thấp nhất trong trang. Khi tất thảy các link juice chảy hết về mọi link trước nó !

Một số khác trao đổi ở đầu trang. Xin nhấn mạnh là trao đổi ở đầu trang thì nhiều lợi lộc nhất, nhưng Google sẽ cho trang của bạn vào trại vì mua bán backlink. Tôi đã gặp nhiều trường hợp tương tự và rất lấy làm tiếc vì không đọc blog của tôi sớm hơn 😀

Trao đổi backlink cũng có rủi ro. Một khi một website bị phạt thì các trang khác cũng dính chưởng theo có chừng. Ngoài ra nếu không bị phạt theo “dây truyền” thì cũng sẽ bị hạ bệ từ khoá ! Tham khảo thêm backlink tự nhiên là gì !

Nhân tiện đây xin giới thiệu tới các bạn bài viết mới viết: Thủ thuật SEO cho blogspot, các bạn đọc thêm nhé. Chúc mọi người thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

9 nhận xét cho “Lợi ích từ việc trao đổi liên kết giữa các website”

 1. Jam không bật kiểm duyệt nội dung nhỉ?
  Mà cái bình luận của wp nó dễ mạo danh người khác quá, mà tiện thể cho hỏi là nên dùng cái comment gốc của wp hay tích hợp comment fb vào? Cái nào cũng có cái lợi của nó

  1. Xin chào ! Mình có bật kiểm duyệt nội dung, comment của bạn đang trong hàng đợi và chỉ hiển thị với bạn ! Những người khác sẽ không thấy ! Nhân tiện, bạn dùng cái nào cũng được miễn là cảm thấy phù hợp với blog của mình !

 2. Đọc qua bài Jam viết vỡ thêm một điều, đặt backlink ở đầu tốt hơn ở cuối ^^
  Thêm nữa, muốn hỏi jam một ít thông tin. Mình cũng đang chạy một trang, sản phẩm nhạy cảm. Theo bạn có cách nào để đặt được backlink ở những trang uy tín mà ko bị họ xóa link ko ạ?
  Tiện thể, Jam có list nào share ko ạ? ^^
  Cám ơn Jam về bài viết bổ ích nhé 😉

 3. Thật ra thì trao đổi liên kết theo dạng đặt ở chân trang hay là theo dạng bài viết thì khó lòng phân biệt đc là tự nhiên hay không tự nhiên trừ khi làm quá lố kiểu cứ liên tục đặt link trỏ về cùng một trang thì mới có thể bị soi thôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !