Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ở chỗ tôi ghi nhận một trường hợp cực kỳ lạ lùng: Ông hàng xóm tự tử không có lý do chính đáng. Nghĩa là người ta phỏng vấn vợ và con cái, đều không ra kết quả như mong muốn. Ông ta không có “động cơ” tự tử trừ một trường hợp duy nhất: Do cai thuốc !

Trước đây, thuốc lá là không thể thiếu trên bàn làm việc của Jam

Trước đây, thuốc lá là không thể thiếu trên bàn làm việc của Jam

Ông này đang sống nhăn răng, chẳng cãi nhau với vợ bao giờ. Chửi con thì ông ta có chửi, đương nhiên bố mẹ nào cũng chửi con xơi xơi nghe tới nhàm. Ngoài ra ông ta hiền như cục đất, à không, ý là ít nói và cũng chẳng làm hại ai bao giờ, chứ không hiền lành. Được cái chăm chỉ làm ăn, chẳng bao giờ bia rượu cờ bạc. Riêng chuyện gái mú thì lại càng không. Ông ta là một người nông dân mẫu mực của Việt Nam. Ông ta có tật nghiện thuốc lá, chỉ thuốc lá cuốn mà thôi !

Một hôm đẹp trời nọ, người ta phát hiện ra ông ta treo cổ tự vẫn trên sàn bếp. Đâm ra người ta đồn râm ran rằng cái dải đất chỗ ổng ở có zớp nọ cái gì gì mà tự vẫn ấy. Một số người không tin vào chuyện thần thánh đâu. Họ gọi công an tới và sau khi điều tra, công an kết luận ông này chết do “tự treo cổ” mà chết !

Trong lịch sử trình duyệt của ông này 😀 thì có đúng một sự kiện, cách đó 3 ngày ông ta quyết tâm cai thuốc, chả hiểu sao lại thế. Hoặc do ti vi nói nhiều tới tác hại của thuốc quá nên cũng sợ. Sau khi cai thuốc được 1 hôm thì ông ta đờ đẫn như mất sổ gạo !

Ông ta đờ đẫn tới như vậy tới ngày thứ ba thì tự vẫn, chắc do không chịu nổi sự thèm thuốc và căng thẳng não bộ !

Cai thuốc, cảm giác

Con người là một thể thống nhất và cực kỳ kỳ diệu, nó có thể biến hoá làm sao cho thích nghi với lại môi trường. Ví dụ bạn ở bãi rác, bạn vẫn sống, nhưng một người ở thành phố chuyển về đó ở thì thể nào cũng bị ung thư chim mà chết !

Lại nhắc tới thuốc lá, trong đó có 500 chất độc hại khác nhau, nhưng ông nội tôi, cụ nội tôi đều nghiện thuốc lá và sống tới 80 tuổi mới chết. Tôi chẳng bênh vực thuốc lá, tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng con người sẽ tự thích nghi được với chất độc đó để sinh tồn.

Khi cai thuốc, chất độc không còn, cơ thể mất thăng bằng. Căng thẳng đầu óc là cái điều xảy ra đầu tiên, họ không làm được việc do lúc nào cũng nhớ tới nàng khói ! Tiếp theo, đó là ăn quá nhiều, rồi khạc đờm rồi ốm dặt dẹo một thời gian. Những người cai thuốc đều phải trải qua quá trình đó. Sau quá trình đó mọi thứ có thể trở lại bình thường. Chắc mất tầm 3 tháng.

Nhiều người không làm chủ được cảm giác khó chịu, lại hút lại. Tỉ lệ tái nghiện là 90% đấy các bạn ạ ( tôi tự thống kê trong lũ bạn ).

Và liệu ông hàng xóm tự tử có phải là do cai thuốc lá ? Chỉ ông ta mới biết !

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

9 nhận xét cho “TỰ tử sau khi cai thuốc, nguy hiểm chưa ?”

  1. Mình nghĩ nên cai thuốc theo một liệu trình từ từ. Tức là ví dụ bình thường một ngày hút một bao, sau đó giảm xuống hút nữa bao, 5 điếu, 2 điếu (một ngày) cuối cùng là dừng hẳn, nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý … thì cũng sẽ thành công thôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !