Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dân SEO thì có lẽ quán cà phê là địa chỉ đáng để đến nhất, hoặc thường xuyên lui tới nhất, ở đây vừa có mạng, lại có nước uống, lại được ngắm gái xinh !

Thằng bạn nhá máy mình, thông báo về việc cả nhóm sẽ chuyển sang quán Cà phê đẹp và sang trọng hơn tên là Cà phê đợi, ừ thì cà phê đợi, nhưng xong nó lại chuyển lịch, do đặc điểm say xỉn nên tụ họp tại quán cà phê “người cô đơn” gần chỗ nó để nó còn tiện về, hoặc là ngủ luôn được ở quán do chỗ này là người quen …

Quán cà phê độc đáo, tôi rất thích phong cách này

Quán cà phê độc đáo, tôi rất thích phong cách này

Hôm nay lang thang trên đường nghĩ ngợi linh tinh mới để ý, quán cà phê là loại hình kinh doanh hay ho, ngoài phong cách của quán, cái tên nó cũng quan trọng nhường nào, thường thì chủ quán như nào quán cà phê sẽ như vậy, ví dụ chủ quán là nghệ sĩ, thì cả quán cà phê cũng toát lên vẻ nghệ sĩ, chủ quán là người bỗ bã, thô lỗ, thừa tiền đầu tư chơi thì quán cà phê cũng chỉ làm như người ta, chả có phong cách gì …

Hay như quán cà phê của một người mê âm thanh, vào đó nghe nhạc thì tuyệt cú mèo, nhưng không được làm ồn …

Tôi và lũ bạn đều là dân lập trình nên chỉ thích quán cà phê ít ồn ào, tìm loanh quanh trong thành phố thì thấy mấy quán cà phê ế ẩm là yên ổn nhất để ngồi bàn chuyện và lập trình, nhưng cái tên nghe nó hơi kỳ cục, có lẽ vì thế mà nó góp phần làm cho quán bị ế, ví dụ như quán “dấu chấm hỏi” hoặc quán “thiên đường vắng”, đù má chứ hẹn con bạn là “mày ơi tạt qua quán cà phê Thiên đường vắng đi” thì nghe nó hơi ngượng mồm, mà chỗ ấy nhiều người nghe thấy nó lại hiểu nhầm, cái quái gì mà thiên đường vắng ? Nghe cứ như nhà nghỉ !

Quán cà phê thì cứ tên tây tây một tí mà phang, một là nghe nó sang mồm, hai là nó cũng dễ nhớ, ở chỗ tôi có quán Mony gì đó, quán “PIN” hoặc quán “ASI”, nói chung cứ ngắn ngắn, dễ gọi, mà gọi cuộc hẹn nó cũng sang mồm !

Còn tên tiếng Việt thì cứ thật ngắn là tốt, ví dụ quán “Tuyết” hay “Nắng” hoặc Cà phê “Đắng” hoặc “Tâm”, cứ tên chủ quán mà diễn 😀

Chúc cả nhà buổi sáng vui vẻ !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

12 nhận xét cho “Tên quán cà phê có quyết định tới doanh số của quán ?”

  1. mình nghĩ điều này hoàn toàn đúng, cái tên ấn tượng đương nhiên sẽ được nhiều người chú ý đến, một cái tên không lẫn và đâu, độc nhất sẽ được nhiều người nhớ đến. Ngoài ra yếu tố cây cảnh và cách phục vụ cũng mang vai trò không kém gì so với cái tên. Cách phục vụ chân thành và không gian vừa đủ yên tĩnh cũng như thoáng mát là điều mà ai cũng thích khi đi đến quán cà phê.

  2. Vâng, cám ơn a Jam đã chia sẻ. Nếu có cơ hội mở quán cà phê hoặc quán nhậu em sẽ đặt tên là “Gần nhà” để có lỡ vợ gọi hỏi ở đâu thì các bác có thể nói là “Anh đang nhậu ở quán gần nhà” hay “a đi cà phê quán gần nhà”. Vậy là chị nhà vừa yên tâm mà các bác lại ko phải nói dối.

    Còn bạn có gọi tới rủ thì các bác lại càng dễ “xin” đi vì quán Gần nhà. ^^

  3. Mình nghĩ ý kiến này hoàn toàn đúng và chính xác lun. song song đó cũng phải cân nhắc xem cách phục vụ và quang cảnh của quán nữa. Sài Gòn thời tiết nắng nóng nên mình nghĩ cần bố trí nhiều cây xanh cũng như bể nước nuôi á, âm nhạc thì nên du dưa 1 chút, không nên mở nhạc sôi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !