Trong bài viết này tôi xin chia sẻ mô hình xây dựng backlink cực kì hiệu quả trong SEO, đây là những mô hình được nhiều webmaster trên thế giới sử dụng

,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Như các bạn đã biết là backlink là một trong những tín hiệu xếp hạng của các máy tìm kiếm, tuy nhiên việc xây dựng backlink chưa bao giờ là dễ dàng, thường chúng ta sẽ xây theo các mô hình xây dựng backlink mà nhiều người đã nghiên cứu trước đó, các mô hình đó là gì ?

Mỗi một chiến lược xây dựng backlink cho website của bạn sẽ có các mô hình khác nhau, thông thường chúng ta sẽ sử dụng vài mô hình dưới đây:

Mô hình link Wheel

Mô hình link wheel

Mô hình link wheel

Wheel là bánh xe, mô hình link wheel là mô hình xây dựng backlink dạng bánh xe, các website sẽ link tới nhau theo một vòng tròn lặp và chúng link về trang chính, đây là một mô hình khá hay và đạt hiệu quả cao, tuy nhiên theo kinh nghiệm của Jam thì:

  1. Mô hình này rất dễ rơi vào thuật toán của Google, các blogger lớn ở Việt Nam đã từng dính “sập cả giàn” vì rất dễ lần ra các website khác trong vòng tròn
  2. Tất cả các nội dung phải sạch sẽ, thơm, vì nếu không nó có thể ảnh hưởng tới ít nhất 2 trang khác trong wheel

Tuy nhiên, mô hình này đạt hiệu quả nhanh và tốt, có thể sử dụng nếu các bạn chịu khó chăm chút chúng, không copy nội dung bừa bãi !

Mô hình Link Pyramid

Mô hình Pyramid Link

Mô hình link Pyramid

Pyramid là kim tự tháp, Link Pyramid là mô hình link kim tự tháp. Mô hình này có thể đạt được sức mạnh tốt, được nhiều người sử dụng và cực kì bền vững, tuy nhiên vì xây dựng hệ thống này mất rất nhiều thời gian và công sức, cho nên chúng thường được các công ty lớn chọn và làm trong thời gian dài !

Ưu điểm của loại mô hình này là tập hợp nhiều tầng vệ tinh, tránh né được các thuật toán của Google và chúng có thể giúp trang đích lên rất tốt, các tầng các nhánh tách biệt và nếu chúng bị phạt thì thường không ảnh hưởng lớn tới toàn hệ thống !

Mô hình link Star

Mô hình Link Star

Mô hình Link Star

Mô hình này là một trong những mô hình phổ thông nhất, dành cho các từ khóa không quá khó, ngoài ra còn phù hợp cho các chiến lược PR hoặc SEO ngắn hạn, tiết kiệm thời gian, từ khóa lên cực nhanh, tuy nhiên các liên kết dễ dàng bị đứt gãy và chúng thường không bền vững do các bạn xây nó bằng cách mua backlink hoặc rao vặt !

Sử dụng hỗn hợp

Sự thật, với các chiến lược SEO phức tạp và đầu tư lớn, hoặc các trang đã nhiều năm, thì việc xây dựng các mô hình là rất khó, họ thường sử dụng hỗn hợp các mô hình trên để làm seo tổng thể, lúc thì dùng Link Star để cho các từ khóa dễ và dài, lúc lại xây dựng kim tự tháp và có thể sử dụng nhiều các mô hình khác !

Các mô hình khác có thể kể tới như mô hình lưới ( tôi không giới thiệu trong bài viết này ), mô hình link chain, hay mô hình double linked link wheel ( rất dễ bị tèo hệ thống ).

Trong các mô hình trên, tôi thấy hầu hết mọi người đều sử dụng mô hình Link Star là nhiều, phần vì từ khóa nhanh chóng lên top, phần vì các bạn “tham theo thói quen” của dân  SEO, bài nào hay là chỉ muốn trỏ ngay nó về trang chính, nên mô hình này gần như phủ khắp các chiến dịch SEO !

Trong bài viết Xây dựng website vệ tinh, tôi đã nhắc tới hai mô hình phổ biến nhất để xây dựng site vệ tinh là Link wheel và Link Pyramid, đây là hai mô hình thích hợp cho xây dựng các hệ thống vệ tinh lớn, chỉ có điều các bạn đừng lợi dụng chúng, lợi dụng bất kì mô hình nào cũng dẫn tới bạn bị xịt cả hệ thống trong mắt Google. Có thể thằng nào đó chơi xấu rồi báo cáo cho Google, có thể Google tự biết, tuy nhiên các bạn nên làm đàng hoàng, sạch sẽ, như vậy thì mấy thằng report cứ cho nó report hết mực thì thôi !

Chúc các bạn thành công, bất kì vướng mắc nào cũng có thể comment để nhận được trợ giúp !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

12 nhận xét cho “Mô hình xây dựng backlink hiệu quả trong SEO”

  1. Nếu sử dụng mô hình đầu tiên ta làm nội dung hoàn toàn khác nhau sau đó link các vệ tinh với nhau đồng thời link tới site cần seo, liệu như vậy các site vệ tinh kia có đủ uy tín để nó kéo site chính lên không nếu các site vệ tinh đó tự xây dựng mới hoàn toàn?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !