, ,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn, trên Facebook Fanpage của Jam có nhiều bạn hỏi về việc làm thế nào để kiểm tra một bài viết trên trang bị dính bản quyền, vì có trường hợp nhiều bạn viết blog để đăng ký Google Adsense thì bị từ chối với lý do là vi phạm bản quyền trên một trong các bài viết, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng xác định được các tài liệu vi phạm trên trang của mình nhé !

Trước tiên, Google có theo một đạo luật là DMCA – luật thiên niên kỉ kĩ thuật số, dài dòng văn tự lắm, nó được chuyển từ DMCA.com ( thằng này biến thành dịch vụ roài ) sang Lumen Database để quản lý, và bất kì kiện cáo nào liên quan tới sản phẩm số sẽ được trình bày trong trang đó !

Trước tiên các bạn truy cập vào https://lumendatabase.org/

Sau đó các bạn gõ địa chỉ tên miền muốn kiểm tra vào thanh Search:

Tìm kiếm thông tin vi phạm bản quyền trên trang

Tìm kiếm thông tin vi phạm bản quyền trên trang

Hahaa, trang của Jam không có bất kì một đơn kiện nào, may quá, giờ thử kiểm tra một trong số bạn copy tự động của Jam nhưng lại đi treo biển DMCA ( vì lý do treo biển DMCA nên Jam mới kiện )

Nhiều thông báo bảo quyền

Nhiều thông báo bảo quyền

Cũng cảm ơn bạn Cù Kim Ngọc đã thông báo, thực tế Jam không kiện ai lấy bài viết về, nhưng nếu trang lấy về làm tự động và treo biển gì mà DMCA hoặc “copy lại phải xin phép” là Jam sẽ kiện tới cùng, cho dù một đoạn nhỏ, bởi câu nói chẳng đi đôi với thực hành !

Tiếp nữa là thật buồn cho các blogger Việt, họ tiếc từng cái backlink một, không cả để cái tên tác giả, thật là tức tối quá đi !

Cách trên đây sẽ giúp các bạn xác định được tài liệu trên trang bị report và cách làm tốt nhất là xoá bài ấy đi rồi viết bài mới, chỉnh sửa không có tác dụng trên tài liệu đã vi phạm nha các bạn !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

43 nhận xét cho “Bài viết nào của bạn vi phạm bản quyền ? Cách kiểm tra”

 1. Nếu mình có sử dụng tư liệu trên wiki nhưng mà viết lại theo ý của mình chắc không sao anh jam nhỉ, tại e copy rồi viết lại cũng nhiều mà search ko thấy j. Hay là ngta kiện rồi mình mới thấy trên đó

 2. Anh Jam ơi, em viết bài hướng dẫn cách tải video trên youtube về điện thoai, trong lúc chụp ảnh màn hình để viết bài thì em có để dính 1 url trang web của anh trong ảnh mà không hề xin phép ý kiến của anh. Vậy anh cho em hỏi em có thể bị anh kiện được không ạ và nếu bị kiện thì em phải làm như thế nào? 😀

    1. A ha, chú động vào tổ kiến roài 😀 miếng cơm manh áo của người ta, nói chung chạm phải cái gì mà “BẢN QUYỀN THƯƠNG MẠI” thực thụ thì dính chắc, trước mình lỡ copy trên mấy blogger.com nhưng không thấy gửi email !

 3. Em thì không xấu tính như anh Jam. Có cái bài viết người ta copy mà cũng tính toán so đo bày đăt kiện cáo đủ trò. Blog em em cho copy thoải mái không cần để nguồn em cũng không kiện cáo gì cả. Em chờ khi nào họ seo lên top cao hơn em lúc đó em mới âm thầm kiện thôi:D .

  1. Không cần treo DMCA đâu bạn, mình có 2 bài viết bị 6-7 web copy, mình report thì chỉ có những bài nào copy y chang 100% thì mới bị xóa còn như copy rồi có sửa lại một tí, vẫn là 90-95% copy nhưng không bị xóa. Nản

 4. Anh Jam Việt cho em hỏi, em check website của em thì nó hiện lên một đống các website của nước ngoài, nhưng từ những năm 2015 rồi (khi đó em chưa sở hữu tên miền) thì bây giờ có ảnh hưởng gì ko ak

 5. Anh Jam cho em hỏi. trước em có sử dụng thằng report dmca của google nhưng bị từ chối nó bảo phải đăng ký dmca, nhưng đọc xong bài này của anh, em kiểm tra trên lumendatabase thì lại thấy có cái report của em, như vậy report này có hiệu lực không anh? và khi report được thì cái bọn copy nó sẽ được thông báo không hay bị phạt gì ko anh? Thank anh
  Đây là 2 link của em:
  https://lumendatabase.org/notices/13680528#
  https://lumendatabase.org/notices/13694924#

   1. Anh cho em hỏi thêm nếu có hiệu lực tại sao link website của người copy kia vẫn được google index ạ, em có xem một số link khác thì khi được chấp thuận, link copy kia bị google bỏ index.

  1. Trước mình cũng giống y bạn, một bài viết bị 6-7 thằng copy thì khi mình report nó thì được chấp nhận có 2 cái. Có nghĩa là gg nó sẽ không index các bài viết mà nó chấp nhận là đã copy của bạn. Còn những cái nào nó không chấp nhận thằng copy của bạn không bị sao cả

   1. Ý anh là nếu trong website có nhiều bài copy thì sẽ bị phạt cả site phải ko anh. Tiện thể anh qua website của em góp ý giúp em với. Em mới làm SEO lại tay ngang nên chưa biết gì cả anh ạ, em mới chỉ biết sơ sơ onpage mà vẫn còn lung tung cả lên. Anh qua xem rồi cho em vài nhận xét với ạ.

 6. cho mh hỏi trang mh có đa số là mh viết mới nhưng mh không biết cách cài DMCA để đăng ký bản quyền bài viết (vì mh mới làm trang lên gà) giờ họ copy y nguyên bài biết của mh rồi kiện mh bài viết của mh đang đứng đầu giờ mất luôn có cách nào để bài viết mh lên lại không? hay phải sửa lại hoàn toàn bải viết đó để linh cũ có được ko? hay xóa hết đi viết luôn linh mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !