Xin giới thiệu với các bạn các thủ thuật SEO mũ đen thường hay làm để một là các bạn tránh, hai là có thể nghiên cứu chúng để áp dụng vào các chiến lược SEO của mình

,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bên cạnh những thủ thuật SEO trong sáng và hoàn toàn tuân theo các yêu cầu của Google Webmaster Guidelines thì ngoài kia còn rất nhiều các SEO mũ đen, là những SEOer dùng đủ mọi cách và kế để lách qua toàn bộ các thuật toán của Google rồi đứng top ! Xin giới thiệu với các bạn vài thủ thuật SEO mũ đen thường hay dùng.

SEOer mũ đen, mũ xám và mũ trắng

SEOer mũ đen, mũ xám và mũ trắng

Trong bài viết này mình xin giới thiệu các cách mà các SEOer mũ đen thường dùng để thống trị thứ hạng Google, tất nhiên là chúng thường tồn tại không lâu sau khi ra đời nhưng số thời gian đó đủ để họ kiếm bội tiền !

Backlink – thủ thuật của các SEOer mũ đen

Đơn giản, backlink là tín hiệu xếp hạng của mọi website trên Google và thậm chí là các công cụ khác, và đó là lý do backlink được người ta nghĩ tới đầu tiên trong SEO mũ đen !

Cách thức mà các SEOer mũ đen kiếm backlink ấy là “tự động”, vì chỉ có tự động thì mới nhàn và nhanh chóng chứ chẳng có cách nào hay hơn là SEO tự động được nữa !

Họ xây dựng backlink trong khoảng thời gian nào đó với số lượng nào đó sao cho phù hợp với thuật toán của máy tìm kiếm, bao gồm:

 1. Kiếm backlink nofollow bằng cách tự động gửi comment tới hàng triệu blog trên toàn thế giới, điều này làm cho chúng dễ bị Google chú ý, nhưng các SEO mũ đen chả bao giờ dại gì mà gieo rắc trong vòng 1 ngày, chúng thường gửi dải số lượng và thường thì các blog bây giờ có chống SPAM nên hiệu quả cũng thấp, họ cũng không mong trông gì nhiều vào tỉ lệ thành công của các backlink này !
 2. Kiếm backlink tại diễn đàn, các con bot tự động đăng ký tài khoản, thêm URL vào PROFILE và tự động đăng bài hoặc trả lời bài đăng, thật khủng luôn !
 3. Post bài tự động trên WordPress.com và Blogger.com, cách này hiện nay là hiệu quả nhất, mọi việc đều hoàn toàn tự động !

Và nếu nói chuyện với SEOer mũ đen, thì họ sẽ nói chuyện “triệu backlink” chứ khỏi phải nhắc tới ngàn làm gì !

Content – hoàn toàn tự động

Nội dung cũng có thể tự động được hết, như các bạn đang làm seo cũng biết đó, nội dung là cực kì quan trọng, tuy nhiên với bọn SEOer mũ đen thì nội dung chả là cái gì cả, chúng sẽ thực hiện bằng robots toàn bộ các công việc này bao gồm:

 1. Quét dữ liệu về theo chủ đề nào đó
 2. Xáo trộn dữ liệu
 3. Dịch ra nhiều ngôn ngữ một cách tự động
 4. Tự sửa các cụm từ thông dụng sang các cụm từ khác mà không làm Méo nghĩa quá !

Và chỉ sau một đêm, một website to vật vã với hàng ngàn bài viết đã có mặt và chuẩn bị “thịt” luộc bất cứ thứ hạng nào !

Rủi ro của SEO mũ đen

Tất nhiên là ngay cả các SEOer mũ đen cũng biết mình không tồn tại được lâu, và chúng thông thường chỉ sống được 4 tháng / một dự án, lâu hơn thì có thể là 6 tháng, tuy nhiên rủi ro của chúng thì cực kì cao, nhưng bởi vì mọi công sức đều do máy móc tạo ra cho nên các SEOer mũ đen cũng không quan tâm lắm tới chuyện nó tèo hay không tèo !

Các rủi ro thường xảy ra với các SEOer mũ đen:

 1. Website bị Deindex bởi Google do nội dung trùng lặp
 2. Website bị kiện bản quyền quá nhiều
 3. Website bị Google phát hiện dịch tự động
 4. Các thuật toán của Google phát hiện các backlink là giả tạo, tự động

Và bởi vì Google cũng chả phải vừa, nó ngày càng thông minh để phát hiện ra các liên kết bất thường, không tự nhiên và có dấu hiệu SPAM, hãy thử nghĩ thế này:

 1. Website kia sao nhiều backlink vậy ? Mà sao lượt truy cập thấp thế ?
 2. Website nội dung mỏng, tại sao nhiều backlink ?
 3. Tại sao quá nhiều backlink với chỉ một anchor text thế kia ?
 4. Tại sao quá nhiều backlink từ ngôn ngữ khác với ngôn ngữ của trang như vậy ?

Và còn hàng tá các câu hỏi khác mà Google nó tự vấn một website bất kì, hãy tham khảo thêm Backlink tự nhiên là gì !

Bạn cũng có thể vô tình bị thành SEO mũ đen

Tôi biết hiện nay có hàng ngàn người đang ngày đêm cầy backlink diễn đàn bằng các phần mềm đăng tin tự động, và điều đó đương nhiên là không tốt vì nó không tự nhiên, và nên nhớ, nếu bạn làm được thì hàng ngàn ông khác cũng đang làm như bạn, ấy là cái lý do mà hàng loạt các diễn đàn rao vặt bị tèo cùng với các website của các bạn, ngày hôm nay bạn đăng một bài viết với 1 backlink tốt, duy nhất, nhưng qua đêm sang hôm sau có hàng ngàn thằng vào để “trả lời bài viết” kèm theo backlink vào, và đương nhiên là các bạn đang tốt lại biến thành xấu – đừng làm theo các thủ thuật SEO mũ đen hay làm !

Và để SEO tốt, từ khoá lên đều, các bạn nên tuân thủ hai nguyên tắc chính mà các bạn cần thường xuyên nhắc nhở chính mình: Một là nội dung phải tốt trước đã, sau là backlink cần phải hợp lý, và tự nhiên, tất nhiên là chúng phải tự nhiên rồi !

Tham khảo thêm bài viết Google Penalty là gì !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

5 nhận xét cho “Các thủ thuật SEO mũ đen thường dùng !”

  1. Bạn phải viết bài thường xuyên. Thuật toán của Google sẽ biết điều này. Không có cách nào khắc phục cả. Các website của mình tuần nào cũng phải bồi. Để đó là nó cho rớt sạch sẽ thứ hạng !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !