,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với những bạn làm SEO, thì các khái niệm liên quan tới SEO onpage là quá thân thuộc. Công việc SEO onpage luôn phải đặt lên ưu tiên hàng đầu. Và là công việc đầu tiên trong quy trình đánh giá một website, là phần chú trọng trong các chiến dịch SEO ! Trong bài viết này chúng ta cùng nghiên cứu SEO Onpage là gì.

SEO Onpage

SEO Onpage

SEO onpage mang lại giá trị lâu bền cho một website, vì thế nó được đánh giá là công việc cực kì quan trọng, nếu bạn seo offpage chưa tốt, có thể bù lại số điểm bằng seo onpage.

Vậy, SEO onpage là gì ?

SEO onpage được hiểu là công việc tối ưu nội trang để phù hợp với máy tìm kiếm, ngoài ra nó còn bao hàm cả khái niệm tối ưu nội dung cho SEO.

Những công việc liên quan

Những công việc liên quan tới SEO onpage Jam chia ra làm hai công việc chính: Một là tối ưu phần code, hai là tối ưu phần nội dung !

Tối ưu code

Là công việc quan trọng không kém gì so với tối ưu nội dung, phần này có thể gọi là thiết kế giao diện chuẩn SEO, bao gồm các phần như sau:

 1. Tối ưu code sao cho chuẩn hiển thị
 2. Website phải có giao diện phù hợp với các thiết bị di động, gọi là Responsive, hoặc kĩ thuật khác được áp dụng sao cho chúng hiển thị tốt trên màn hình thiết bị di động
 3. Các thẻ tựa đề, thẻ mô tả phải chuẩn, phải có
 4. Bố cục website rõ ràng mạch lạc, có đủ các phần Header, Footer, content và Sidebar ( nếu có )
 5. Có đủ thẻ H1 trên mỗi trang, đây là thẻ heading quan trọng nhất, tham khảo thêm các thẻ heading trong trang sao cho chuẩn SEO
 6. Các ảnh nên có thẻ ALT, nếu người dùng không nhập vào thì code nên tự sinh ra
 7. Internal link là công việc thường xuyên, tuy nhiên bạn nên tự động hóa nó một phần
 8. Có hiển thị bài viết liên quan để Google index sâu hơn
 9. Có menu, có breakcrumb, có chức năng tìm kiếm

Tối ưu nội dung

Nội dung là cái quan trọng nhất trong việc tối ưu SEO onpage, cho dù các phần khác tốt nhưng nội dung không tốt thì cũng khó lòng mà SEO được lên. Còn nếu nội dung tốt mà các phần onpage khác chưa tốt, có thể vẫn lên bình thường, Jam thấy nhiều website lỗi hiển thị, lỗi tựa đề nhưng vẫn lên ầm ầm !

Công việc của tối ưu nội dung bao gồm:

 1. Viết các bài viết ngắn thành dài, đúng hơn là bổ sung nội dung
 2. Đánh tag và chọn Category hợp lý với nhóm từ khóa
 3. Nội dung phải độc đáo, bài nào copy thì nên sửa hoặc xóa luôn
 4. Internal link tốt, bài viết này giới thiệu bài viết khác liên quan, như vậy từ khóa rất dễ lên
 5. Viết thật nhiều nội dung hữu ích
 6. Tối ưu từ khóa cho từng bài viết

Xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết tạo nội dung chất lượng để làm seo !

Như vậy, chỉ cần điểm mặt qua các công việc, chúng ta cũng thấy rằng việc SEO onpage là công việc cực kì khó nhọc. Nó nhiều hơn SEO Offpage rất nhiều, các bạn cần phải làm thật nhiều mới có kĩ năng SEO onpage tốt !

Đừng quên ghé qua bài viết thủ thuật làm SEO để đọc thêm nhé, ngoài ra nếu các bạn dùng WordPress để làm trang thì có thể tham khảo bài viết tối ưu SEO cho WordPress !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !