Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn, Google hiện đã hỗ trợ hiển thị các trang có sử dụng công nghệ  Accelerated Mobile Pages ( AMP ) dành cho đường truyền thấp trên di động, một khi website nào đó hỗ trợ công nghệ hiển thị này, ngay lập tức Google sẽ chú thích rõ ràng cho người dùng, cũng giống như Google hiển thị cho các trang có hỗ trợ hiển thị trên màn hình nhỏ !

AMP giúp website hiển thị nhanh hơn cho di động

AMP giúp website hiển thị nhanh hơn cho di động

Theo bài đăng trên blog chính thức của Google, công nghệ này được nhiều công ty công nghệ hưởng ứng như Twitter, WordPress, Pinterest, Linkedin, Adobe …

Code để hiển thị trên đường truyền thấp AMP sẽ khác đôi chút so với thông thường nhằm giảm tải cho các đường truyền, một phần nó giống với các mã HTML thông thường, một phần khác sẽ có mã riêng do dự án này phát triển, các bạn có thể nghiên cứu thêm tại đây: https://www.ampproject.org/

Lưu ý với các bạn: Google sẽ ưu tiên các kết quả tìm kiếm có hỗ trợ công nghệ đường truyền thấp AMP cho di động nên các bạn ngay bây giờ có thể nghĩ tới giải pháp mới này, trên WordPress hiện tại đã có plugin làm việc này, các bạn có thể tải về tại đây: https://wordpress.org/plugins/amp/

Plugin này cho phép WordPress hiển thị phiên bản tải thấp khi bạn thêm dòng /amp/ vào cuối đường dẫn tĩnh của bài đăng, và cũng theo WordPress, máy tìm kiếm như Google sẽ tự nhận ra, còn giao diện này sẽ không hiển thị cho người dùng trên di động, vì vậy việc tích hợp cả công nghệ responsive và AMP vào trong giao diện là cần thiết !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

13 nhận xét cho “Google bắt đầu hỗ trợ Accelerated Mobile Pages trên các website”

  1. Mình có 1 băn khoăn đang cần giải đáp.
    Web mình đã làm phần Amp ok hết rồi, google search cũng đã hiển thị.
    Còn bản responsive nó hiển thị không được đẹp cho lắm.
    Giờ mình đang thắc mắc, định chuyển hẳn giao diện mobile sang amp. Như vậy có nên hay không nhỉ?

    1. Chúng khác nhau mừ, một cái là hiển thị tăng tốc cho các kết nối chậm, một cái hiển thị đẹp cho màn hình nhỏ. Bạn nên sử dụng giao diện hỗ trợ di động trước, AMP sau ! Cả hai thì tốt quá !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !