,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong các công cụ đong đếm lượt truy cập vào website, chỉ có công cụ nào có mã nhúng trực tiếp vào website mới có khả năng đếm một cách chính xác !

SimilarWeb nói web của Jam đạt 70K truy cập :D

SimilarWeb nói web của Jam đạt 70K truy cập 😀

Ví dụ như Google Analytics hay WordPress Analytics ( nhúng trong blog WordPress.com ) luôn có một đoạn mã cung cấp cho người dùng để nhúng trực tiếp vào website nhằm đưa ra thống kê chính xác, còn các công cụ khác như Alexa.com hay SimilarWeb cũng chỉ là vớ vẩn, tương đối !

Hôm trước ngồi chém gió trà đá với mấy ông bạn Webmaster, mấy ổng hỏi “web mày Alexa bao nhiu ?” rồi tôi nói trong ngượng ngùng: Mày ơi 2 triệu !

Tôi thì có cái niềm tin rằng Alexa chưa bao giờ là cái số chuẩn chỉ cả, nó luôn chỉ là tương đối và tăng giảm thất thường cực, đấy, trong câu chuyện nó có hỏi tôi rằng website đạt thực truy cập bao nhiêu / ngày, tôi nói có 1K truy cập thôi à, thằng kia há hốc mồm: “Của tao 600 truy cập mà Alexa 900k mày ơi”

Tôi lần vào trong danh sách website của tôi để so sánh thử thì thấy oái oăm đúng như site của ông bạn tôi và của tôi như sau:

#Site 1: Lượt view / ngày 1K, tuổi thọ 2 tháng

#Site 2: Lượt view 300, tuổi thọ 2 năm

Òa, Site 1 tuổi đời non nớt với chỉ số Alexa là 2 triệu, nhưng lại có nhiều truy cập hơn Site 2 với 2 năm tuổi thọ và Alexa là 1 Triệu, như vậy Alexa đo cái gì trong hai website của tôi trên ?

Đấy, tôi vẫn bảo mà, chỉ so với nhau lượt truy cập chứ lôi Alexa ra mà so sánh thì chịu oài, nó chỉ là công cụ làm vui vẻ mọi người thôi ! Thậm chí nó còn mua được cơ mà, nói chung Alexa cũng chẳng mấy uy tín !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Có nhận xét cho “Sự vớ vẩn của chỉ số Alexa !”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !