,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đã bao giờ bạn bơm backlink vào bài viết, càng bơm thêm thì từ khoá càng tụt thứ hạng chưa ?

Vô tình lục lọi trong đống Email lại thấy cái email cũ rích từ năm ngoái rất thú vị, một bạn hỏi cách làm SEO sao cho lên từ khóa ? Từ khóa của bạn ý được mô tả là dễ tương đối nhưng càng bơm nhiều link thì lên càng cao, đến lúc lên được top 2 thì dừng lại. Rồi càng bơm link tham lên top 1 thì càng tụt, tụt tận top 10 từ khóa đó !

Ấy là sao nhỉ, tôi nghĩ ngay tới thuật toán Google Penguin, Thuật toán ra năm 2012 này đã “giết” hàng ngàn thứ hạng của nước ta, tôi cũng dính vài cái nhưng không nghiêm trọng !

Điều bất ngờ nhất trong Google Penguin là dường như nó chỉ phạt 1 link nào đó trong trang, còn phạt toàn trang có lẽ do vi phạm nghiêm trọng hoặc do đội ngũ review của Google làm !

Biểu hiện chính của thuật toán này là đầu tiên bơm link đủ, đúng và chất thì nó lên. Nhưng chỉ cần vượt qua giới hạn nào đó là con Penguin nó khởi động. Nó xét chất lượng của các backlink, tìm chủ đề liên quan, tìm anchor rồi thịt trang đích nào vi phạm. Trong nhiều trường hợp xuống rất lâu sau lại lên, cũng có thể nó tái khởi động lại hoặc do webmaster điều chỉnh lượng backlink !

Trong SEO, backlink có số lượng lớn chưa bao giờ là có lợi, trừ một vài trường hợp, miễn là bạn không phải đang đi SPAM khắp nơi !

Để có backlink chất lượng, ta ôn lại chút

  1. Backlink từ trang liên quan chủ đề
  2. Backlink tự nhiên, nhắc lại là “tự nhiên” nếu bạn không biết đâu là tự nhiên, hãy để người chả biết gì về SEO họ làm 😀
  3. Backlink đa dạng, ví dụ như Link không Anchor, không đúng từ khóa, tên miền, thương hiệu
  4. Backlink xuất hiện vừa đủ, đúng tần xuất đăng

Và yếu tố quan trọng không kém các tiêu chí trên, ấy là backlink từ trang có nội dung tốt sẽ là backlink chất lượng nhất, ví dụ như blog của Jam này chẳng hạn, nội dung hoàn toàn tự sáng tác nên chất lượng cũng khác hoàn toàn !

Phương án khắc phục

Các bạn có thể phải sử dụng tới công cụ tên là Google Disavow để khử các backlink không chất lượng, hoặc bạn chót SPAM ở đâu đó trên thế giới !

Sau hành động đó, hãy tập tính kiên nhẫn, có thể cả tháng sau từ khóa mới có thể khôi phục, tranh thủ lúc ấy bạn soạn lại nội dung bài viết đó, thêm vào ảnh, video nếu có thể, thêm trích dẫn hoặc link sang trang nguồn nếu có thể, nói chung hãy làm nó tốt hơn trước !

Bạn hãy thử dùng các công cụ kiểm tra backlink để có thể loại bỏ các backlink kém chất lượng ! Ngoài ra nếu từ khoá tụt top bạn có thể khắc phục bằng cách tìm lý do của nó !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

15 nhận xét cho “Càng “bơm” backlink, từ khóa càng không lên top”

  1. Thời điểm 2014 mình phối hợp làm content + đi backlink cho nó trên các blog, diễn đàn thì rất hiệu quả. Hiện tại thì các bài viết sau khi viết nếu không chất dù có đi link cỡ nào đi thì nó vẫn chẳng mò lên nổi, hix. Cám ơn Jam!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !