Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ồ, có một cái tình trạng chung của các trang làm bằng mã nguồn WordPress đó là, gần đây Jam thường xuyên phải hỗ trợ các website bị lỗi thiếu file, dump đầy ra màn hình, liệu có phải website của bạn bị hack không ?

Tối hôm qua bạn vẫn vào website bình thường, sáng nay mở lên thấy báo đầy lỗi trên màn hình, trắng trang luôn, hãy bình tĩnh !

Khi bạn gặp các lỗi trên màn hình như : Include một file nào đó thất bại, có thể sẽ có hai trường hợp xảy ra:

  1. Website bị hack, virus ăn mất file hệ thống
  2. Host ghẻ, ổ cứng làm mất dữ liệu

Thì bạn cần phải làm động tác sau:

  1. Mở trình FTP
  2. Upload toàn bộ folder wp-include và wp-admin lên, ghi đè, thoải mái đi vì hai folder này không liên quan tới những gì cài đặt
  3. Kiểm tra kĩ nếu vẫn bị báo thiếu file

Hãy xem ảnh sau:

File upload lên host bị trắng

File upload lên host bị trắng

Các bạn lưu ý: Không có file nào trắng trừ file index.php trong core của WordPress, nếu bạn gặp lỗi trắng trang kèm theo thông báo thiếu file trong include, hãy upload lại như bên trên, nếu vẫn chưa được, hãy vào wp-include và nhìn vào các file trống, đó là các file được upload lên nhưng do host bị lỗi nên nó trắng tinh, gây ra hiện tượng thiếu hàm và không thể chạy được, giải pháp là upload từng file trắng lên host lại, website sẽ xuất hiện trở lại !

Khoan hãy hành động, thêm một ý nữa, các bạn truy cập theo đường dẫn: http://domain.com/readme.html để xem phiên bản đang chạy là bao nhiêu, ví dụ Wp 4.4 chẳng hạn, sau đó truy cập vào đây để down đúng bản bạn đang dùng về mà ghi đè: https://wordpress.org/download/release-archive/

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

14 nhận xét cho “Dạo này WordPress hay bị lỗi thiếu file !”

  1. Jam ơi giúp mình với. Website của mình chạy trên stablehost và luôn trong tình trạng bị mất file index.
    Sau khi mình up lại file index lên thì web chạy được nhưng chỉ sau 1 đêm đến sáng hôm sau thì lạ bị tình trạng tương tự. Rất nhiều lần rồi. mình có back up lại và gửi sticket trợ giup lên stable và yêu cầu họ reset lại host nhưng sau khi mình up lại web lên thì vẫn bị tình trạng tương tự. mình ko biết giải quyết sao nữa, giúp mình với. 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !