Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thuốc lá cực kì có hại, chẳng cần thông tin khoa học thì ai cũng biết điều đó, ở làng của tôi ở, các thanh niên mới lớn giờ cũng không hút thuốc nữa, còn những thằng hút thuốc thì đúng là lấc cấc lắm mới hút thôi, hoặc còn lại toàn các ông già mới hút thuốc, đó là lý do có thêm động lực cho Jam cai thuốc !

Trước đây, thuốc lá là không thể thiếu trên bàn làm việc của Jam

Trước đây, thuốc lá là không thể thiếu trên bàn làm việc của Jam

Trước tiên, con người ta phải nhận thức được vấn đề rồi mới tính giải quyết, Jam ngồi đọc toàn bộ các nguy hại và bệnh tật mà thuốc có thể mang lại cho con người.

Đây rồi cái hình ảnh rùng rợn:

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe

Tiếp theo, cần phải củng cố niềm tin của bản thân rằng hút thuốc là một thói quen xấu, không phải nghiện, từ bỏ thói quen là cực khó nhưng có thể làm được !

Jam nghĩ tới viễn cảnh sẽ béo tốt và đẹp trai hơn nếu bỏ thuốc, làm như vậy sẽ có thêm động lực cai thuốc, hơi củ chuối nhưng bạn nên làm như Jam !

Jam cũng đã từng nghĩ tới các thuốc giúp cai nghiện thuốc lá, tuy nhiên thuốc nào cũng có tác dụng không mong muốn nên không dùng !

Okey, công tác chuẩn bị còn có thêm một cái nữa, đó là Jam nhân tiện dịp ở nhà dài ngày làm việc gì đó, nhân tiện cai thuốc, như vậy hiệu quả hơn !

Tiếp theo, dốc toàn bộ tiền trong ví ra mua thực phẩm tổng nó vào tủ lạnh, không ra ngoài và không còn tiền mua thuốc, như vậy tỉ lệ thành công cao hơn !

Ngày đầu tiên, cầm 10 ngàn ra mua nửa bao thuốc, không hơn, hút từ sáng tới tối !

Ngày thứ hai: HÚT 5 điếu !

Ngày thứ ba: Đi xin thuốc để hút, dứt khoát không mua !

Ngày thứ tư: KHÔNG HÚT

Ngày thứ năm: Không hút, trong người cảm giác bứt dứt khó tả, bồn chồn và hồi hộp, khả năng tập chung kém, lúc nào cũng nghĩ tới thuốc và thèm ăn, do miệng buồn không có việc gì làm !

Ngày thứ sáu: Tương tự ngày thứ năm, nhưng có vẻ khá hơn.

Ngày thứ bảy: Cảm giác bứt dứt lên tới tột đỉnh, không thể nào tả được !

Ngày chủ nhật: Tổng kết, cảm giác tốt hơn, nhưng bứt dứt vẫn còn !

Những ngày sau Jam thấy mình như đi trên mây, không tập chung được nhiều thứ như mong ước ! Tuy nhiên sau thêm một tuần nữa là mọi thứ trở lại bình thường !

Sau hai tuần cai thuốc, cân nặng bắt đầu lên, ăn uống thấy ngon hơn rất nhiều, đặc biệt khả năng tập chung cao độ được hồi phục, tốt hơn lúc nghiện thuốc lá rất nhiều, thêm khoản dễ ngủ nữa đâm ra cân nặng tăng ầm ầm, thuốc lá ức chế thần kinh và dạ dày nên bạn sẽ thấy mình ngủ không ngon, khó ngủ và không thèm ăn !

Da mặt bắt đầu hồi phục, giảm sạm đen trông thấy, môi bắt đầu hồng trở lại, tôi thề với các bạn là chắc chắn bỏ thuốc sẽ đẹp trai hơn, ngày nào Jam cũng soi gương tự ngắm mình nên biết chắc chắn 😀 bởi thuốc lá làm giảm sinh collagen cho da.

Sau một tháng, Jam tăng lên 7 cân, điều mà không thể tưởng tượng nổi trước lúc cai thuốc !

Hãy cai thuốc lá vì chính sức khỏe của bạn !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

17 nhận xét cho “Nhật kí cai thuốc lá không cần hỗ trợ của tôi”

 1. Thật sự thì giá như nó chỉ bứt rứt, hồi hộp và dễ dàng như trên, dù đã duy trì một ngày 2 điếu, sáng một điếu, tối một điếu trong nửa tháng, cho tới khi quyết định bỏ hẳn:

  + Không hiểu sao hắt-xì liên tục, nhiều khi đếm được cả 20 cái liên tiếp 😀
  + Muốn phá tung mọi thứ :3 Lục góc phòng, ra hàng rào kiếm đót hút, nhưng không có, vẫn quyết định không mua, mắt đỏ bừng, hắt xì liên tục -_-
  + Ra đường gặp mấy cha ngồi nhâm nhi cà phê phì phèo, đi làm gặp mấy thằng ngồi phì phèo, coi phim gặp mấy thằng chiến đấu xong phì phèo, mấy thằng đi rừng phì phèo, ngủ thì mơ được phì phèo :3
  + Dễ nổi nóng, con ruồi bay ngang qua cũng muốn cầm cái ly nước mà ném chết nó.

  => Hút lại, nhưng một ngày một gói và không thể duy trì 2 điếu một ngày như trước nữa. Nhật ký bỏ thuốc của em =))) Nếu như không gặp mấy thằng cha cứ phì phèo trước mặt chắc là bỏ được rồi. ~~!

   1. Mình cũng cai đủ cách rồi.Lúc đầu mua kẹo ngậm cai thuốc dc 1 tuần hút lại.
    Lần 2 mua hẳn singum chứa nicotin để cai.Loại này nhai vào mó có hương vị y chang đang hút thuốc. Một thời gian cũng hút lại.
    Lần 3 mua thuốc lá điện tử hết 2tr4 hút 3 ngày rồi ném luôn cả điếu thuốc

 2. Thuốc lào đê, phê phê lâng lâng, ho sưng họng … Giờ thì bỏ rồi, và nhìn lại ống điếu thấy mất vệ sinh vãi lúa; đen sì, hôi rình, quá bẩn, quá mất vệ sinh. Giờ cho tiền cũng ko hút lại.
  Hiển ah ! Thuốc lào đê.

 3. Tiêu hóa và dạ dày kém đi. Mình còn bị táo bón . Mất ngủ dài. Mình hút 25 năm ngày có khi 4 bao . Cai được 6 DAY rồi . Các triệu chưng đỡ đi nhưng cảm giác mệt mỏi và ể oải vân còn. Cố gắng thôi chúc mọi người cùng cai thuốc lá thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !