,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dân seo mình bị chụp mũ, mà không những mũ thông thường mà nó còn có màu, và màu sắc của mũ lại cực kì đơn điệu, có ba màu cả thảy là trắng ( whitehat SEO ), nâu ( brown hat SEO ) và đen ( blackhat SEO ).

Black Hat SEO

Black Hat SEO

Màu sắc của mũ được định nghĩa bởi chính cách làm của bạn, bạn làm seo theo phong cách nào thì sẽ quyết định tới màu sắc của mũ mà bạn đội, trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra các cách đổi màu cho mũ của bạn sang đen hoàn toàn 😀

Tuy nhiên, tôi là một SEOer chân chính, tôi luôn khuyên các bạn nên theo phong cách SEO mũ trắng, lấy nội dung làm gốc để có thể phát triển bền vững, vượt qua toàn bộ các sóng gió của các thuật toán Google. Tham khảo thêm các thông tin sau đây nếu bạn muốn:

Okey, vậy SEO mũ đen là gì ?

SEO mũ đen là một hình thức SEO nhưng áp dụng các cách thức SEO không tuân theo nguyên tắc chất lượng của Google được hướng dẫn tại đây: https://support.google.com/webmasters/answer/35769?hl=en

Hiểu một cách nôm na, các SEOer mũ đen luôn tìm ra các lỗ hổng của máy tìm kiếm để vượt qua các cơ chế thông minh của nó, tìm ra các cách dấu, lừa đảo để thống trị từ khóa theo cách không lấy nội dung chất lượng làm gốc.

SEO mũ đen thường làm theo cách nào ?

#1, Ẩn dấu từ khóa, nhồi nhét từ khóa

Cách này thì giờ không sống được, nhất là cách ẩn từ khóa, còn nhồi nhét từ khóa ( keyword stuffing ) thì giờ tồn tại rất nhiều, nhất là với các SEOer chuyên môn thấp, non tay trong việc làm.

Ẩn từ khóa thì ngày trước, người ta cho một đám từ khóa ẩn sau nội dung mà người dùng có thể nhìn thấy, cách này đánh lừa máy tìm kiếm một cách hiệu quả bởi chúng không thể phân biệt được các CSS hay Javascript, chúng sẽ đọc theo dạng giống như máy đọc sách, đó là chỉ có text và text như tờ báo nhân dân in trên giấy vậy !

Về vấn đề nhồi từ khóa, khi các bạn hiểu nôm na về SEO đã đi chiến, chắc chắn sẽ dính lỗi ấy, bởi những SEO kì cựu luôn nhận thức rõ ràng về tác hại của việc nhồi nhét từ khóa, cho nên họ sẽ tránh xa các kiểu này !

Nhồi nhét từ khóa theo một mức độ nào đó sẽ bị Google banned thẳng cánh, đố làm kiểu gì mà lên nổi nữa, các bạn cần phải làm vài động tác như giảm từ khóa xuống mức hợp lý, giảm các từ lặp đi lặp lại mới có thể làm thứ hạng quay trở lại !

#2, Nội dung copy

Copy thì có nhiều cách, copy nguyên trạng và copy có chỉnh sửa, riêng về copy nguyên trạng thì ngoài các tờ báo và các website thu thập dữ liệu tự động ra, người ta thường không copy nguyên trạng bởi cách đó làm cho từ khóa của website không lên nổi, hoặc SEO cực kì vất vả, cách này còn dễ dàng làm cho website dính bản quyền DMCA nên cần tránh !

Cách copy thứ hai là copy có chỉnh sửa, hay còn gọi theo kiểu Spin content hay re-write article, gọi theo cách nào cũng được, nghĩa là người ta lấy nội dung gốc ở đâu đó, xáo xào chúng lên, ngoáy ngó chúng lên theo cách mà mọi người nghĩ là hợp lý thì dừng lại, cách này có thể tránh được thuật toán của Google nhưng khổ, người thì sao mà lừa được người, ngồi đọc bài viết dạng này ức chế phụt máu !

Chưa kể tới khi sử dụng cách này, nếu đối thủ độc ác có thể báo cáo tới Google, bạn sẽ bị dính đạn như thường, chưa kể DMCA cũng có thể can thiệp nếu một đoạn trong bài viết của bạn giống y chang của người khác đã viết trước đó !

#3, Backlink hàng loạt

Phổ biến trong giới SEOer hẳn ai cũng biết các phần mềm đăng bài lên diễn đàn, chỉ cần soạn một đoạn văn bản và bấm nút, nội dung sẽ được xáo trộn và đăng khắp nơi tung tóe trên các diễn đàn, cách này có thể qua mặt được Google trong khoảng thời gian ngắn, nhưng sau đó thì diễn đàn có thể bị banned và website của bạn có thể bị ảnh hưởng nặng, chưa kể tới việc Google sẽ xem xét việc backlink của các bạn ồ ạt trong thời gian ngắn là biểu hiện của SPAM !

Bài viết trước tôi có viết về Google Search Console cảnh báo backlink từ diễn đàn rao vặt, các bạn nên xem qua !

#4, Backlink ẩn

Trước đây, các trang GOV và EDU của Việt Nam thường bị mấy anh SEO vườn hack vào và đặt backlink ẩn, còn nhà nước thì vì mấy anh quản lý web bận đánh game nên không thèm nhòm ngó gì, đâm ra các website chính phủ cứ gọi là đầy backlink, tuy nhiên backlink ẩn không mang lại giá trị nào như trước nữa !

Trước đây tôi có vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của từ khóa khắc dấu, đối thủ đặt backlink ẩn khắp nơi và tôi không thể vượt qua thứ hạng đấy được, tuy nhiên Google có mắt 😀 nó đã banned thẳng tay sau khi thuật toán Google Penguin được cập nhật, toàn bộ backlink ẩn sẽ được coi là SPAM !

Hậu quả của SEO mũ đen

SEO mũ đen thì thường không bền, nhưng không bền thì nó cũng ăn đủ trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như 3 tháng, SEO mũ đen thường phải chạy theo Google và luồn lách với những thuật toán mới, rất không bền và chộp giật !

SEO mũ đen để lại hệ lụy là thị trường loạn, đương cử như vừa rồi Google nhận định Việt Nam là một trong những nước đứng đầu sử dụng thủ thuật để lừa Google ! Ngoài ra SEO mũ đen còn để lại hàng ngàn website rác, làm cho máy tìm kiếm hao tổn nguyên khí 😀

Các bạn nếu bắt đầu làm seo, đừng bao giờ nên đi theo xu hướng SEO mũ đen, nhiều khi chính các bạn đã chụp lên đầu mình chiếc mũ màu đen mà không hay biết mình đang đội mũ đen, bạn nên tham khảo các mẹo tối ưu SEO Onpage để website không biến thành rác, và cũng không nên nghe bất kì ông nào xúi đểu mà đi làm các thủ thuật đánh lừa Google, nó ngày càng thông minh với thuật toán được cải tiến liên tục trong nhiều năm qua !

Chúc các bạn SEO thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

4 nhận xét cho “Tất tần tật về black hat SEO – Seo mũ đen”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !