Luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số là gì ? DMCA là gì ? Tất cả đều có trong bài viết này, report vi phạm bản quyền DMCA tới Google

,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

DMCA là gì ? Hiện nay, nạn sao chép nội dung số bao gồm chữ, văn ngữ cảnh, ảnh, video và các nội dung khác phân phối trên Internet đang là mối nạn cho các nhà sản xuất nội dung số, trong đó có các blogger như Jam, tiêu tốn cả ngày trời chỉ viết được một bài viết phục vụ cho độc giả của mình, nhưng lại bị copy một cách trắng trợn tại đâu đó, điều đó không công bằng và làm cho các nhà sáng tạo nội dung số sống trong cảnh bấp bênh.

Ảnh mô phỏng quy trình làm việc của DMCA ( ảnh DMCA )

Ảnh mô phỏng quy trình làm việc của DMCA ( ảnh DMCA )

Để chống lại điều đó, Google cùng với thuật toán của mình đảm bảo cho các nội dung gốc, không phải sao chép sẽ ưu tiên lên đầu, trong khi các trang chuyên đi copy sẽ bị đánh lụt và không thể nào lên top được.

Và nhằm khuyến khích các nhà xuất bản yên tâm sáng tạo nội dung số, cơ quan bản quyề của Hoa Kì ( http://copyright.gov ) phối hợp với một số trường đại học và các nhà nghiên cứu đã đưa ra một đạo luật bản quyền kĩ thuật số thiên niên kỉ, viết tắt là DMCA nhằm chống lại các hành vi ăn cắp nội dung số mà không có sự xin phép, dù chỉ một phần hoặc toàn bộ.

Để báo cáo vi phạm nhanh, các bạn có thể sử dụng công cụ này của Google, lưu ý cần điền thật đầy đủ và cụ thể thông tin yêu cầu trong form !

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thật nhiều thông tin khác tại website chính thức xử lý các vấn đề liên quan tới vi phạm bản quyền số tại ChillingEffects.org và trang web chính thức của DMCA.com

Nếu các bạn đang sử dụng WordPress, các bạn có thể tải plugin DMCA về, plugin này kết nối tới dịch vụ của DMCA giúp thông tin của bạn được bảo vệ tự động.

Cần hiểu thêm về DMCA

Chỉ cần sử dụng một ảnh không có bản quyền, không ghi hoặc chú thích rõ bản quyền hoặc link về file gốc, bài đăng của bạn có thể không được index bởi Google.

Trích dẫn một phần nội dung web, bao gồm hay không bao gồm các Media, cũng bị coi là vi phạm, tại Mỹ, họ thường sẽ kiện lên tòa án và phải bồi thường, tại Việt Nam thì không.

Các website ăn cắp nội dung một cách tự động thường ít giá trị, cho dù có hay không có chuyện kiện lên Google.

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

3 nhận xét cho “DMCA là gì ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !