,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Bounce rate - chỉ số hạnh phúc của một website

Bounce rate – chỉ số hạnh phúc của một website

Bounce Rate là một thuật ngữ của Google Analytics và của các công cụ phân tích khác nữa, dùng để chỉ ra tỉ lệ người truy cập thoát trang sau khi chỉ vào một trang, so với tổng các khách truy cập sẽ click sang trang khác xem tiếp.

Ví dụ như sau: Trang của bạn có 100 người truy cập từ các nguồn, trong đó có 40 người click tiếp sang một tin khác của bạn, còn lại sẽ thoát trang sau khi đọc bài viết, như vậy tỉ lệ Bounce Rate ở đây là 60%

Theo cách tính trên, thì rõ ràng rằng chỉ số Bounce Rate càng thấp càng tốt, thông thường nó ở mức 40% là lý tưởng, quan điểm cá nhân của tôi thì chỉ cần lấy 60% là đẹp, bản thân các trang thường có nội dung rất phong phú, tuy nhiên có thể thông tin hữu ích và người dùng thỏa mãn, chuyển sang mối quan tâm khác !

Các trang về kĩ thuật thường sẽ có chỉ số này cao, vì người ta chỉ có nhu cầu đọc một bài viết, trong khi các trang báo hoặc blog tâm sự thường chỉ số Bounce Rate thấp đạt ngưỡng lý tưởng.

Ý nghĩa trong SEO và Marketing

Các webmaster luôn muốn có chỉ số Bounce Rate lý tưởng, bởi đó là thước đo của website, chỉ ra rằng website có nhiều thông tin hữu ích mà người dùng thích và muốn xem tiếp, ngoài ra các nhà quảng cáo cũng thích đặt trên các trang có tỉ số Bounce Rate thấp, bởi thương hiệu sẽ được nhắc đi nhắc lại đạt hiệu quả cao hơn khi tấn công vào thị giác người tiêu dùng.

Tỉ lệ thoát ( bounce rate ) trên website của Jam

Tỉ lệ thoát ( bounce rate ) trên website của Jam

Trong SEO, người ta chưa tìm ra bằng chứng cụ thể nếu Bounce Rate cao thì từ khóa thụt lùi hay không, nhưng quả thực khi nó là thước đo của chất lượng website và thiết kế kĩ thuật thì cũng có thể ảnh hưởng tới uy tín của trang.

Nếu bạn có thông tin thêm hãy giúp tôi cải tiến bài viết bằng form comment nhé.

Bounce Rate bị chi phối bởi gì ?

1. Thông tin của bạn quá nhàm chán, người dùng không thích và thoát trang luôn

2. Thông tin đặc thù, mỗi bài viết là thông tin khác nhau hoàn toàn, người dùng không có nhu cầu đọc sang bài khác lệch lĩnh vực.

3. Lỗi thiết kế, người dùng khó điều hướng, ví như không có bài viết liên quan, không có breadcrumbs hay Menu ! Hoặc trang đó không show ra các bài viết liên quan tới nội dung mà khách hàng đang truy cập.

4. Người dùng bookmark trang của bạn, vào đọc và rời đi, trên một trang, điều này cũng làm Bounce Rate cao.

Các bạn có thể đón xem bài viết 8 mẹo giảm tỉ lệ bounce rate để cải thiện chỉ số này nhé !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Có nhận xét cho “Bounce rate là gì ? Ảnh hưởng như thế nào trong SEO ?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !