,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trước tiên cũng phải nói rằng đây là quan điểm của riêng tôi, và tôi cũng không phải là pro, nhưng khi áp dụng những gì tôi viết ở bài này thôi thấy hiệu quả và muốn đưa nó ra để mọi người cùng thảo luận xem sao.

SEO Techniques

Thật vậy, nhiều người cứ hay nghĩ là làm Seo là một cái khái niệm gì đó to tát, và thường hay nghiên cứu rất nhiều những chi tiết và các kiến thức cao siêu khác như thuật toán này, thuật toán kia… Tôi thì không có những kiến thức cao siêu như thế mà tôi hiểu rất đơn giản về nó. Và cứ làm theo cách đó thì thấy cũng có một vài từ nho nhỏ lên top.

Làm SEO là cung cấp nội dung!

Có 2 quan điểm về SEO phổ biến thế này: 1 là làm SEO để vượt thuật toán, qua mắt Google, 2 là cứ tự làm mình tốt lên rồi sớm muộn cũng lên top. Tôi thì theo quan điểm thứ 2. Bỏ qua hết các khái niệm SEO là gì, SEO như thế nào…. Xét cho cùng thì SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm. Và viết nội dung tốt là cách tối ưu tốt nhất!!

Tôi chỉ luôn tâm niệm: “SEO là viết nội dung, viết bài và viết bài”.

Trong website quà tặng của tôi có mục về Blog quà tặng để tôi viết bài đủ thứ về quà tặng mà tôi gặp hàng ngày. Bạn có thể xem nó tại đây: http://quatanghoanhao.com/blog-qua-tang. Bạn có thể click và xem các bài viết tôi đều tự viết, và link tới những chỗ mà tôi nghĩ khách hàng cần. (bạn có thể góp ý thêm giúp tôi nhé)

Backlink – quan trọng nhất là có người xem và click

Thế nên theo tôi việc spam backlinkdiễn đàn là việc phí thời gian vì chả ai thèm đọc, mà có đọc họ cũng không thèm click bao giờ. Vấn đề backlink trên trang có PR bao nhiêu, PA và DA có cao không có thể chưa phải là quan trọng nhất, tôi nghĩ quan trọng nhất là nó phải tự nhiên và nhiều người click, đó mới là tiêu chí đánh giá quan trọng của Google. Thậm chí nofollow mà có người click còn tốt hơn là dofollow mà chả ai thèm ngó bao giờ!

Hiểu ít nhưng hiểu đúng đôi khi lại dễ SEO hơn

Điều này từ chính kinh nghiệm của cá nhân tôi thôi. Kể cả tính đến giờ tôi cũng thấy là trong “bể kiến thức” về SEO tôi còn biết ít lắm. Nhưng tôi cứ hiểu đơn giản mấy thứ ở trên thôi và kiên trì làm thì thấy rằng một vài từ khóa của mình cũng lên được top. Hiểu nó đơn giản thì tốt hơn! Theo tôi có thể lý do là vì:

 • Hiểu đơn giản nhưng đúng bản chất còn hơn biết nhiều như bị lệch lạc, xong rồi cố gắng lách luật rồi một ngày đẹp trời anh Google mới hỏi thăm.
 • Chính do biết ít, hiểu đơn giản nên mới thỏa mãn hai điều kiện quan trọng nhất trong SEO kể trên: Nội dung và hướng tới người dùng một cách tự nhiên nhất!!

Rất mong mọi người đóng góp và chỉ giáo.

Xin cảm ơn!

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là một cử nhân kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tôi đang kinh doanh thương hiệu Quà Tặng Hoàn Hảo và muốn đơn vị mình trở thành đơn vị số một về cung cấp quà tặng và dịch vụ quà tặng của Việt Nam. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi

Bài viết liên quan

5 nhận xét cho “Quan điểm về “làm SEO” của tôi nó đơn giản lắm!”

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm :D, mục đích của bài này mình cũng nói ở đầu và cuối bài viết là mình muốn chia sẻ quan điểm về làm SEO và muốn mọi người góp ý, có thể là tranh luận để mọi người cùng hiểu hơn vấn đề.
   Bạn có góp ý thì cứ comment nhé!! 😉
   Thân!

   1. Theo ý kiến cá nhân của mình thì Google hiện tại vẫn chú trọng các website có nội dung mới, không bị trùng lặp và thường xuyên cập nhật. Chủ yếu là cách mình làm nội dung và tối ưu hóa internal link như thế nào.
    Còn vấn đề BackLink bên trên của Anh Nguyễn Hữu Hiệu nói thì mình cũng có một số điểm đồng ý.
    Thực chất Backlink vẫn là một yếu tố quan trọng trong SEO, đối với mình cả Backlink và nội dung đều quan trọng, Link dofollow thì sẽ có backlink về website của bạn, nofollow thì không có điểm backlink nhưng bạn vẫn được điểm từ độ trust của nó nếu có click đến website của bạn.
    Vì vậy Backlink và content đều là những vấn đề quan trọng của một website, còn lại phải dựa vào bạn làm có đúng cách hay không!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !