Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Có mặt từ năm 2008 và đã sống sót tới tận ngày hôm nay, không phải không có cái cớ nào để Google site vẫn còn được duy trì cho tới tận giờ, trước kia Google site dành cho tất cả mọi người tạo website một cách đơn giản và nhanh chóng, nhưng từ năm 2014, Google site đã trở thành một phần trong ứng dụng Google Apps !

Google Sites

Google Sites

Ngày trước khi Google site trở thành một phần của Google Apps, đã có rất nhiều người sử dụng Google site để tạo website hoặc blog cá nhân, tôi cũng vậy, tôi cũng đã từng thử với Google site xong lại không thỏa mãn được vì tùy chọn ít quá, hay nói đúng hơn là nghèo nàn, và việc thể hiện ý tưởng dường như bị bó lại, nói chung Google site không thích hợp để phát triển blog, website hay bất cứ thứ gì trừ:

  1. Lên kế hoạch các cuộc gặp mặt cũng như các hoạt động của câu lạc bộ
  2. Chia sẻ thông tin trên mạng bảo mật nội bộ của công ty
  3. Cộng tác trên dự án của nhóm
  4. Luôn kết nối với các thành viên trong gia đình

Hiện tại có rất nhiều bạn vẫn thiết kế các trang blog cá nhân trên Google site, ưu điểm của chúng là đơn giản, chỉ có vậy, còn ngoài ra không có gì hơn.

Không phải Google site dễ SEO hơn như các bạn tưởng, và nếu có cũng chỉ có một chút thôi, Google luôn biết cách tạo ra môi trường công bằng cho toàn bộ các website khác cạnh tranh chứ không ưu tiên một ai cả !

Trên Google site, hầu hết các đường link trong bài viết là nofollow, điều này thật tệ cho dân SEO, ngoài ra chúng còn khó áp các thủ thuật khác vào website như nhúng Schema.org chẳng hạn !

Và còn một yếu tố nữa, Google site là sản phẩm Beta, nghĩa là nó có thể đóng bất kì lúc nào, bất cứ khi nào nó thích, có thể các bạn sẽ mất công phải chuyển sang Blogger.com – là một sản phẩm khác của Google, nhưng chuyên về blog !

Nếu các bạn cũng thích sự đơn giản như thế, tôi nghĩ các bạn nên khám phá thêm Tumblr.com, một nơi khá đơn giản để bắt đầu tạo blog, website, trở thành người nổi tiếng …

Hiện tại, Tumblr, Blogger, WordPress đều có các ứng dụng giúp các bạn nhanh chóng truyền tải thông điệp của mình lên blog cá nhân/website thông qua các thiết bị di động nên các bạn càng ngày càng tiện hơn trong việc chia sẻ !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

5 nhận xét cho “Google Site không dành cho dân SEOer !”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !