,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một trong những điều mà dân SEO ai cũng biết và nên có trong một website: Đó chính là sitemap, nếu bạn muốn cả sitemap và cả chức năng tự động PING tới các công cụ tìm kiếm nữa thì tôi nghĩ các bạn nên cài ngay Google XML Sitemap.

Đây là một trong các plugin giúp bạn từ tự động tạo file sitemap.xml và tự động Ping luôn, không làm chậm trang và gần như bạn không cần phải làm gì nhiều:

Nhiều cấu hình cho bạn lựa chọn

Nhiều cấu hình cho bạn lựa chọn

Trong ảnh trên, tôi chỉ thêm vào sitemap những gì cần thiết, nhằm tạo điều kiện cho Google fetch cái file của tôi nhanh chóng hơn, chỉ cần viết bài một cái là Google đã index được bài viết mới của tôi rồi.

Trước kia, plugin này tạo ra một file cứng trên host của các bạn dưới dạng sitemap.xml, nhưng không hiểu sao về sau nó lại không sinh ra tự động nữa, nhưng vẫn được truy cập vào sitemap.xml như một đường dẫn ảo, tôi đánh giá không cao điều này vì mỗi lần Google vào sẽ thấy bản cache của sitemap nếu các bạn dùng cache, trừ khi các bạn phải cấu hình cho nó.

Còn một điều nữa, Sitemap mà plugin này tạo ra sẽ có nhiều backlink dẫn tới các trang mà tác giả muốn, tôi ghét điều này, nên tôi có hack như sau:

Rất nhiều thông tin và backlink của tác giả

Rất nhiều thông tin và backlink của tác giả

Các bạn truy cập theo đường dẫn:

/wp-content/plugins/google-sitemap-generator/

Tìm file sitemap.xsl và xóa một số các đường link của nó đi, lưu lại và các bạn nhớ nếu cập nhật plugin này thì cần phải chỉnh lại file sitemap.xsl nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

5 nhận xét cho “Google XML Sitemap – plugin tạo sitemap cho WordPress tự động”

  1. Chào Jam! Tôi có đang sử dụng Yoast SEO, nhưng sitemap của nó chưa tốt. Vậy tôi có thể dùng kết hợp với Google XML Sitemap để có một sitemap tốt hơn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !