,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Admob là gì ? Tôi có một người anh em xa chuyên lập trình phần mềm cho thiết bị di động, công việc chính của anh ta là lập trình cho công ty, chuyên nhận đặt hàng từ nước ngoài và trong nước để sản xuất hoặc sửa chữa nâng cấp các chức năng cho phần mềm di động, công việc cũng ổn và thu nhập khá khá hẳn hoi, nhưng kể từ khi ổng biết về Google Admob thì lại là chuyện khác …

Google Admob

Google Admob

Trước tiên ổng nghiên cứu và thấy rằng trò chơi Flappy Bird chuyên quảng cáo thôi mà cũng kiếm khủng, chả cần phải bán phần mềm làm cái gì, tiếp theo là ổng có thể viết phần mềm cho Android, miền đất hứa mới cho cách kiếm tiền khá hay ho này, nên ổng đã âm thầm phát triển một nhóm chuyên sản xuất các phần mềm “Rác” thì đúng hơn, hay còn được coi là các ứng dụng nhỏ cho di động, những cái game đơn giản, những phần mềm mà ổng gọi là vớ vẩn đó cũng đủ cho ổng sống cuộc sống ngon nghẻ tại Việt Nam rồi …

AdMob là gì ?

AdMob là nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động cung cấp dịch vụ cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đại lý và nhà phát triển ứng dụng. Trang này bao gồm các chính sách áp dụng cụ thể cho các nhà quảng cáo muốn quảng cáo trên nền tảng AdMob.

Khi bạn chơi games hoặc mở các ứng dụng tải về từ Apple Store, CH Play, Window Phone Store bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị ra dạng video, banner hoặc full screen.

Xem thêm tại trang trợ giúp của Google.

Google Admob thực chất là quảng cáo Adsense, chẳng qua là nó là chương trình chỉ hiển thị quảng cáo trên các phần mềm di động nên gọi tên là Admob cho nó có phân biệt, người dùng có ứng dụng sẽ đăng ký tài khoản Google Adsense và chọn vào mục Admob để tham gia và nhúng vào phần mềm của mình, với các game đơn giản thì cũng không thu nhập bao nhiêu, nhưng vì nhóm các ổng chuyên sản xuất ra thật nhiều các ứng dụng nên cũng tàm tạm.

Theo tâm sự của ổng, cứ lâu lâu Google lại quét qua các ứng dụng một lần, bị xóa vài cái, banned vài cái nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều tới thu nhập, vì các ổng chạy nhiều tài khoản khác nhau để khoanh vùng rủi ro … Ngoài ra, viết phần mềm cho Iphone sẽ lãi hơn cho Android do người dùng Iphone chịu chơi hơn, chính xác ra ngay cả tôi còn phải mua một ứng dụng trên Apple Store nữa là … còn người dùng Android thì kém chịu chơi, hay đúng hơn là các thiết bị Android có giá thành thấp, tầm chung cũng có thể mua được, cũng khác một chút là người dùng Iphone vừa thu nhập cao lại vừa có khả năng sử dụng tiếng Anh lớn nên đầu tư vào các ứng dụng cho IOS là điều lợi lộc hơn cả …

Giờ thì sẽ là câu chuyện kiếm tiền của những người lập trình game và app cho di động !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

18 nhận xét cho “Google AdMob là gì ? – kiếm tiền trên từng ứng dụng di động”

  1. Hi Jam. Mình là sale bên app trả thưởng, chuyên đẩy và hỗ trợ các Game, App đẩy incentive, đẩy Top trên android và ios, đẩy keyword có commit.
    Nếu bạn quen bên nào Dev vui lòng giới thiệu giúp mình nhé! Hợp tác là mang tới cơ hội cho cả 2 bên. ^^
    Mình cảm ơn và tin rằng nếu đọc comment này bạn sẽ giúp mình!
    Liên lạc với mình qua skype: nganphamhd92
    Tks!

  2. Mình đang làm sales cho 1 mạng quảng cáo tương tự như Admob nhưng tối ưu tốt hơn mang lại doanh thu cao hơn. Bạn nào quan tâm có thể liên hệ với mình qua skype: lungminh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !