Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Chỉ số DA ( ảnh moz.com )

Chỉ số DA ( ảnh moz.com )

Trong làm SEO có thể ai cũng biết tới chỉ số DA ( domain authority ) của một website được biểu thị từ 0 tới 100, đây là một chỉ số của SeoMoz hay MOZ phát kiến ra dựa trên các thuật toán khác nhau hội tụ để có thể lên được từ khóa, hoặc tăng pagerank, những thuật toán này cũng khá phức tạp các bạn có thể tham khảo thêm tại đường dẫn http://moz.com/learn/seo/domain-authority

Các yếu tố chi phối chỉ số DA

Việc tăng chỉ số DA đồng nghĩa với việc bạn đang có bao nhiêu điểm SEO, việc này rất ý nghĩa cho việc lên từ khóa vì thuật toán tính chỉ số DA cũng khá sát so với các thuật toán mà có thể Google áp  dụng.

Chỉ số DA được đong đếm qua nhiều yếu tố nhưng chung quy lại cũng chỉ có 3 yếu tố chính mà chúng ta có thể can thiệp ngay và nhanh chóng, bao gồm:

1. Domain Age ( tuổi tên miền )

Hay chính xác hơn là tuổi của website, bạn có domain 10 năm nhưng chỉ hoạt động 2 năm thì tuổi của nó là 2 năm chứ không phải 10 năm, số thời gian hoạt động càng lâu thì uy tín càng lớn hơn.

2. Domain Popularity ( tính phổ quát )

Càng nhiều backlink thì tính phổ quát của bạn càng lớn, nhưng càng nhiều backlink trên nhiều tên miền khác nhau thì tính phổ quát sẽ càng cao lên, backlink này có thể là từ mạng xã hội, blog, diễn đàn cho tới các website.

Chỉ số này đong đếm lượng backlink, nhưng bạn cũng không nên nhồi quá nhiều backlink khắp nơi kẻo lại dính vào sanbox của Google thì khó gỡ và mất công dùng công cụ Google Disavow.

3. Domain Size ( độ lớn của nội dung )

Càng nhiều nội dung, website của bạn càng có cơ hội lên top với những từ khóa dài và riêng lẻ, việc này hoàn toàn đúng vì hãy nhìn bọn Baomoi.vn và vietbao.vn , những trang này copy số lượng khủng tới độ dù nó có copy thì vẫn lên từ khóa như thường.

Một blog thông thường thì cứ có hàng ngàn bài viết, từ khóa của bạn sẽ dễ dàng lên top, càng nhiều bài viết chất lượng thì càng mạnh mẽ, nhưng nếu copy mà số lượng thông tin khủng tới vài trăm ngàn hoặc hàng triệu recode thì cũng có sức mạnh ghê lắm.

Làm thế nào để tăng chỉ số Domain Authority

1. Tăng số lượng bài viết

Hãy chăm chỉ hơn một chút, viết bài nhiều hơn 1 chút nữa, số lượng bài viết càng lớn thì chỉ số này càng tăng ! Theo tôi thấy thì nếu website không có nhiều backlink nhưng có cực nhiều bài viết cũng sẽ giúp các bạn tăng chỉ số DA này …

2. Link nội thật tốt

Hãy chăm chú vào link nội, số lượng “backlink trong trang” thế này cũng khá tốt cho việc tăng chỉ số, ngoài ra việc hòa trộn nội dung lớn giúp bạn thêm điểm trong mắt các công cụ tìm kiếm, nhiều khi tối ưu link nội trong trang còn là cả một chiến lược trong SEO

3. Chia sẻ lên mạng xã hội và các blog

Nhằm tăng tính phổ biến của website của bạn, chia sẻ thông tin đi khắp nơi là việc làm đúng đắn, nhưng bạn cũng không nên lợi dụng nó quá kẻo bị phạt bởi Google thì mệt !

Chỉ số DA là một trong các chỉ số xây dựng lên bởi cộng đồng nghiên cứu SEO lớn trên thế giới, vì thế nó khá sát so với các thuật toán của các công cụ tìm kiếm, nên việc cải thiện chỉ số này sẽ giúp bạn chiến thắng trong những cuộc vật lộn 😛 với từ khóa, DA càng cao thì từ khóa càng dễ dàng lên top.

Thông tin thêm:

1. Kiểm tra chỉ số này tại : http://moz.com/researchtools/ose

2. Chỉ số DA cho toàn domain, còn chỉ số PA ( page authority ) cho từng đường dẫn một

Chúc các bạn thành công với chiến lược của mình !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

9 nhận xét cho “Domain Authority là gì ? Cách tăng chỉ số Domain Authority”

  1. Không hiểu vì sao website http://vlook.vn của mình chạy cũng được 1 thời gian kha khá rồi mà DA vẫn chỉ là 1 không lên hơn được. Nếu là về số lượng bài viết thì hiện tại site mình cũng được google index gần 1000 bài rồi, backlink tuy không nhiều nhưng cũng chẳng ít mà DA vẫn ko tăng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !