Cách theo dõi các nội dung trùng lặp

Phát hiện trùng lặp nội dung và cách sửa, sử dụng Google Webmaster

Một website bị trùng lặp nội dung sẽ rất khó để lên top Google, các bạn nên theo giõi Google Webmaster để phát hiện sớm và kịp thời phục hồi, tránh tổn thất từ khóa

Hôm nay tôi có kiểm tra Google Webmaster thấy có bài trùng lặp nội dung, tôi cũng biết có nhiều người không thông thạo việc kiểm tra này hoặc chưa ôn tới bài này 😛 nên viết ra để các bạn có thông tin tham khảo nhé:

Trước tiên các bạn đăng nhập vào tài khoản Google Webmaster, chọn tiếp như trong hình:

Cách theo dõi các nội dung trùng lặp
Cách theo dõi các nội dung trùng lặp

Các bạn truy cập Giao diện tìm kiếm > Cải tiến HTML > Tại đây các bạn sẽ thấy các lỗi trùng lặp tựa đề và trùng lặp thẻ mô tả !

Và chúng ta có danh sách của những bài trùng lặp:

Danh sách nội dung trùng lặp đây rồi
Danh sách nội dung trùng lặp đây rồi

Trong WordPress, nếu bạn để đường dẫn là như sau: /category name/post thì nếu một bài viết mà thuộc 2 category sẽ tạo ra hai đường link hoàn toàn khác nhau nhưng có cùng nội dung, vậy nên các bạn phải chỉnh sửa chúng trở về một category.

Tôi cũng đã viết bài viết hãy tránh trùng lặp nội dung trong website các bạn có thể tham khảo thêm, ngoài ra nhân tiện đây mình cũng xin chia sẻ thêm một chút vì sao chúng ta nên tránh trùng lặp các bài viết với nhau:

Google đang cố gắng giữ ngôi số 1 thế giới về công cụ tìm kiếm nội dung trên web, đồng nghĩa với việc nó phải tạo ra được trải nghiệm người dùng tốt nhất. Việc trùng lặp nội dung trên web có thể dẫn tới 2 việc không mong muốn mà Google hiểu lầm website của bạn là:

  • Nghèo nàn thông tin
  • SPAM, đang cố tình thao túng thứ hạng công cụ tìm kiếm

Đó là lý do chúng ta cần phải triệt tiêu lỗi trên website của bạn, lỗi trùng lặp nội dung !

Xin mời các bạn xem thêm bài viết 10 thủ thuật làm seo, tại đó sẽ có rất nhiều thủ thuật mà bạn chưa bao giờ biết !

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Thủ thuật SEO / SEO OnPage / Phát hiện trùng lặp nội dung và cách sửa, sử dụng Google Webmaster
Bạn có thấy bài viết về trùng lặp nội dung thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

    1. Chào anh, nếu anh dùng Yoast Seo thì vào Advance / permalink tick chọn không index page nhé ! Hoặc dùng file robots chặn /page/$ là được !
      Chúc anh thành công nha 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *