Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đã từ rất lâu rồi, Google luôn khuyên các webmaster rằng nội dung phục vụ người dùng mới là quan trọng chứ không phải cỗ máy tìm kiếm, và Google cũng có một số hành động mạnh tay với các website chuyên đi copy của các website khác về sẽ bị phạt, mức phạt nhẹ đó là giảm Pagerank, hoặc sẽ bị đánh giá thấp điểm trust và không lên từ khóa, nhưng tôi vẫn thấy có một vấn đề ở đây, đó là Google không thể chắt lọc hết các website đang âm thầm copy nội dung.

Thứ nhất là chính sách về quảng cáo Adsense, adsense thường xuyên từ chối các website copy lại nội dung hoặc không mang tính “bản gốc” của các tài liệu publish trên website, nhưng hãy nhìn các website có quảng cáo của Google như Việt Báo hay Báo mới, hay một số các nhà chuyên phân phối lại nội dung các trang khác đang nhan nhản ra mà vẫn có Adsense, đây là một điều thiếu công bằng cho các website đang ngày đêm phục vụ các nội dung chất lượng tới người dùng của mình.

Thứ hai là chính sách về thứ hạng từ khóa, nói chung là chất lượng tìm kiếm, vẫn đại diện là hai nhà chuyên copy đình đám là Việt Báo và Báo mới, hai đại diện này có PR khủng, 5 và 6, trong khi đó các kết quả tìm kiếm hai trang này vẫn lên top như thường, hầu hết là lấp lửng top 5 hay 6, trong khi đó nội dung gốc thì không thấy được lên Top.

Hiện tại tôi vẫn coi Google chỉ là chiếc máy, vẫn không thể thông minh tới mức phân biệt được nội dung gốc hay nội dung copy, hoặc giả như chúng đang phân biệt được nhưng vì đây là các trang “uy tín” ????? nên được ưu ái không bị phạt.

Haizzz, ước gì Google mạnh tay đều với các trang thì có phải hay không ! Làm seo sẽ nhàn thân ! đỡ phải vật lộn thế này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

3 nhận xét cho “Trùng lặp nội dung, Google to tiếng nhưng vẫn là cỗ máy”

  1. Vẫn biết là goo khuyên không trùng lặp nội dung . Nhưng nội dung của các trang báo nêu trên lại được người dùng quan tâm , xem nhiều , kích nhiều , do đó độ trust của nó cao . Goo chứ bố goo cũng chịu nó . Chỉ khổ các trang mới , nhỏ thôi !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !