14 cách tiết kiệm pin cho Android

Xin chào các bạn, tuy Android mới đây đã tích hợp thêm chức năng tiết kiệm Pin cho các thiết bị của mình, nhưng như thế là chưa đủ, nhu cầu của các bạn vẫn phải xài một số chức năng mà chế độ tiết kiệm Pin tắt mất, để kéo dài thời gian sử dụng trung bình một thiết bị android, các bạn có thể làm theo một số cách sau đây !

1. Kiểm tra báo cáo tiêu thụ năng lượng

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Android tích hợp sẵn một trình kiểm tra lượng năng lượng bị tiêu thụ, cho phép bạn biết chính xác cái gì làm hao pin nhất. Thông thường, màn hình và hệ điều hành Android là “thủ phạm” số 1.

2. Xóa ứng dụng không cần thiết

Bạn đã tải về vô số ứng dụng, thanh tiện ích, launcher không cần thiết? Đây là lúc gỡ bỏ những gì vô dụng và cho thiết bị có thêm không gian để thở.

3. Thoát ứng dụng chạy nền

Một số ứng dụng đã tắt nhưng vẫn chạy ngầm khiến pin sụt nhanh hơn. Chúng để lại một biểu tượng nhỏ trên thanh trạng thái, báo hiệu vẫn đang hoạt động. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên chạm vào biểu tượng và nhấn nút thoát để thực sự tắt ứng dụng.

4. Thay đổi thời gian cập nhật

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Nếu cài đặt quá nhiều tài khoản (email, mạng xã hội) trên điện thoại, khả năng pin hết nhanh cũng rất cao vì chúng đều cần kết nối Internet để truyền dữ liệu để hoạt động. Do đó, bạn nên thay đổi lại thời gian cập nhật của mỗi dịch vụ như kiểm tra email mỗi 15, 30 hay 60 phút thay vì 5 phút.

5. Tắt các kết nối khi không dùng

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Bluetooth, LTE, GPS, NFC đều làm giảm thời gian sử dụng pin, vì thế, bạn nên tắt chúng nếu không cần thiết.

6. Khám phá chế độ tiết kiệm pin

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Hầu hết mọi smartphone hiện nay đều có tính năng tiết kiệm pin. Thậm chí, một vài trong số này như Stamina trên Sony Xperia còn cải thiện thời gian sử dụng pin mà không làm ảnh hưởng đến trực quan trên thiết bị. Số khác như Ultra saving trên Galaxy S5 lại đặc biệt hơn vì nó vô hiệu hóa mọi chức năng không quan trọng.

7. Không cài hình nền động

Hình nền động dù bắt mắt nhưng huy động nhiều tài nguyên hệ thống, ảnh hưởng đến pin. Nếu muốn dùng máy lâu hơn, bạn hãy chuyển sang các hình nền tĩnh.

8. Giới hạn số tiện ích trên màn hình chính

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Nhiều người có thói quen đặt đủ loại thanh tiện ích lên màn hình chính để hiển thị nhiều thông tin hơn, song nó cũng khiến cho thời gian sử dụng pin giảm đi nhiều do chúng thường xuyên cập nhật dữ liệu mới. Tốt nhất, hãy giữ cho thiết bị gọn gàng và chỉ giữ lại tiện ích thực cần thiết.

9. Điều chỉnh độ sáng màn hình

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Bạn có thể cài đặt độ sáng tự động hoặc chỉnh tay cho phù hợp với từng điều kiện. Điều này sẽ giúp cải thiện thời gian sử dụng pin đáng kể.

10. Cập nhật phần mềm, ứng dụng

Luôn giữ cho các phần mềm và ứng dụng cập nhật ở phiên bản mới nhất là ý tưởng không tồi. Các lập trình viên thường xuyên bổ sung cải thiện hiệu suất và vá lỗi trong bản cập nhật, vì thế đừng ngần ngại click vào nút “update”.

11. Thời gian “ngủ” của màn hình

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Thời gian màn hình tắt tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm. Nếu bạn đặt thời gian để màn hình ‘sleep” từ 1 đến 5 phút mà không có thói quen khóa điện thoại, màn hình sẽ làm hao pin vô ích. Thời gian tối ưu la khoảng 30 giây và bạn nên hình thành thói quen bấm nút nguồn để khóa máy khi không dùng.

12. Dùng hình nền và chủ đề tối

Điện thoại dùng màn hình AMOLED thường hao pin hơn khi hiển thị màu sáng. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm pin, bạn nên dùng hình nền và các chủ đề có màu tối hơn.

13. Tắt rung

pin Android, smartphone, tablet, tiết kiệm pin

Mỗi chuyển động rung của thiết bị đều đòi hỏi tiêu tốn chút năng lượng. Nếu phải nhận quá nhiều thông báo trong ngày khiến điện thoại rung liên tục, bạn nên cân nhắc tắt rung và chỉ để thông báo bằng âm thanh.

14. Mua pin thay thế chính hãng

Đối với các điện thoại có thể tháo pin như Samsung, bạn nên mua thêm một cục pin khác để dự phòng của chính nhà sản xuất này. Mua pin trôi nổi có độ an toàn kém và rủi ro cao dù rẻ hơn.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *