123mua.vn đã sát nhập cùng Sendo

123mua.vn đã hoàn thành di dời về máy chủ của FPT

Ngày hôm nay FPT sẽ chính thức di chuyển toàn bộ code và dữ liệu về trung tâm data của FPT, vì tôi vừa nhận được email thông báo về việc di chuyển này.

Vậy là hình ảnh 123mua.vn quen thuộc của Vinagame đã trở thành câu chuyện dĩ vãng, giờ đây tập đoàn FPT sẽ tiếp quản trang thương mại điện tử rất được ăn khách tại thành phố Hồ Chí Minh này, chúng ta đã thấy logo quen thuộc của Sendo.vn của tập đoàn FPT xuất hiện trên trang như một sự xác nhận đã mua 😀

123mua.vn đã sát nhập cùng Sendo
123mua.vn đã sát nhập cùng Sendo

Giao diện chính của 123mua không có gì thay đổi và cũng không có gì đặc biệt hơn ngoài việc xuất hiện các quảng cáo của Sendo.vn, bản thân người dùng thì không quan trọng nó thuộc về ai hoặc như thế nào, mà cách nó phục vụ người dùng như thế nào thôi.

Gần đây các bạn đi vào website nào cũng thấy những quảng cáo của Sendo, dường như tập đoàn FPT đang thấy Lazada đá bóng một mình nên thêm chân cho nhộn nhịp, mà càng đông người bán thì người mua càng có lợi, lựa chọn được nhiều thứ hay ho hơn và giá cả dễ dàng để so sánh hơn.

Nói đúng như chủ tịch tập đoàn Việt Tel, rằng khi thị trường bão hòa thì người số 1 vẫn mãi là kẻ thắng, FPT có lẽ đang nhìn thấy thị trường sắp bão hòa nên bắt đầu tranh thủ vượt mặt lazada để thống lĩnh thị trường, bằng việc đổ tiền vào Sendo.vn và mua lại trang 123mua của Vinagame, FPT đang chiếm một thị phần không nhỏ trong nước.

Cá nhân tôi thì tôi khá không thích cái cách mà FPT làm với các website thương mại điện tử của mình là nó quá chậm và lòe loẹt, bằng việc trưng kín màn hình máy tính, với cả nửa MB là Javascript, trình duyệt trên máy bàn của tôi cũng còn phải đợi ốm mới có thể load xong, chưa kể nó chằng chịt như Vật Giá vậy, nếu là tôi thì tôi vẫn chọn Lazada cho việc mua sắm, bởi nó tiện lợi và có cả phần mềm cài trên điện thoại nên việc mua sắm ngày càng trở nên dễ dàng, khá thú vị.

Chả trách truyền thống của người Việt mình là có cái gì hay ho mang khoe tuốt tại phòng khách, còn phòng ngủ thì không cần, trong khi người nước ngoài thì thể hiện cái chất bên trong hơn là cái khoe mẽ ra, có lẽ họ quá chán với cảnh nhà nào cũng như nhà nào nên khỏi phải khoe nữa, nhìn Lazada tôi vẫn thấy thích thú với cái giao diện của nó, thoải mái trong việc mua sắm, hãy thử so sánh Amazon và Vật Giá thì mới tin lời tôi nói !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Hhehehe hay mua lazada sao không tham gia aff nó rồi mua cho giảm %.

    Theo tôi thấy xu hướng giờ là web phải rộng và thoáng, sendo và lazada đang làm được 🙂 . Còn trang vatgia, 123 hay mấy trang dạng rao vặt ý, nhìn nó cứ loạn cả lên, có trang tìm chỗ đăng ký mà mờ cả mắt 🙂

    P/s: chèn mấy cái icon cho khung comment đi ông bạn ! Tôi thích dùng icon @@

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *